fbpx

10 Thủ Thuật Bảo Trì Máy Tính Công Ty – Tăng Độ Bền, Tăng Hiệu Suất

Bảo trì máy tính công ty

Bảo trì máy tính công ty sẽ giúp cho hệ thống máy tính luôn ở trạng thái tốt nhất. Không chỉ kéo dài được tuổi thọ mà còn hạn chế được những nguy cơ ảnh hưởng xấu đến máy tính. Bài viết dưới đây, BMPro sẽ chia sẻ đến bạn 10 thủ thuật bảo trì máy tính công ty cần thiết bạn nên biết nhé!

1. Vệ sinh sạch sẽ màn hình máy tính

Hầu như các màn hình máy tính đều rất nhạy cảm. Khi vệ sinh phải luôn sử dụng vải mềm hoặc khăn lau dành riêng cho đồ điện tử để lau chùi màn hình máy tính thường xuyên. Tránh chọc vào màn hình quá mạnh hoặc dùng những khăn xơ cứng, làm trầy màn hình.

Bảo trì máy tính công ty

2. Vệ sinh sạch bàn phím máy tính

Bàn phím máy tính là nơi chứa rất nhiều bụi và mảnh vụn tồn bên trong. Những thứ đó nằm giữa các phím, một số hạt bẩn có thể làm tắc bàn phím của bạn. Điều này thường dẫn đến các nút dính hoặc khó bấm.

Rút phích cắm bàn phím khỏi cổng USB, lập úp bàn phím để những mảnh vụn rơi ra trước. Sau đó xịt khí nén ở một góc và cách các phím khoảng 1 cm. Sử dụng một miếng vải sợi nhỏ ẩm để hoàn thành công việc, loại bỏ bụi bẩn hoặc bụi bẩn dư thừa. Có thể loại bỏ bụi bẩn mặt bên của máy tính và sử dụng khí nén để thổi bụi còn lại. Máy tính phải được rút ra trước khi tháo mặt bên và nên mang nó ra bên ngoài để thổi bụi.

3. Quạt thông gió

Đặt máy tính tại nơi thoáng mát là vô cùng quan trọng. Làm sạch các lỗ và bàn phím bằng khí nén sẽ giải phóng một phần bụi và cho phép làm mát tốt hơn. Một máy tính sạch sẽ, quạt thông gió làm mát các bộ phận bên trong giúp tăng tuổi thọ.

Bảo trì máy tính công ty

4. Thường xuyên sao lưu dữ liệu

Ổ cứng ngoài là lựa chọn phổ biến để sao lưu ảnh, video và các tệp khác. Bạn nên sao lưu tất cả tránh trường hợp có điều gì đó xảy ra và bạn có thể dễ dàng khôi phục được.

Windows Backup có thể giúp bạn sao lưu dữ liệu. Sử dụng ổ đĩa cứng để khôi phục dữ liệu của mình và thậm chí tải dữ liệu lên máy tính mới nếu cần.

Xem thêm: [ Q&A ] Dịch vụ bảo trì máy tính liệu có cần thiết cho doanh nghiệp?

5. Diệt Virus trên máy tính

Diệt Virus là một trong những việc quan trọng khi thực hiện việc bảo trì máy tính công ty. Cho dù bạn cẩn thận như thế nào điều quan trọng là phải cài đặt phần mềm chống vi-rút cho hệ thống máy tính tại công ty. Việc quét thường xuyên giúp máy tính của bạn chạy đúng cách và dữ liệu của nó an toàn. Cứ sau một hoặc hai tuần, hãy mở phần mềm chống vi-rút của bạn và tự chạy quét toàn bộ virus và phần mềm gián điệp.

6. Gỡ cài đặt ứng dụng không cần thiết

Những ứng dụng hoặc các dữ liệu không cần thiết ở lại trong hệ thống máy tính của bạn, tích lũy theo thời gian, dẫn đến chậm và lãng phí lưu trữ. Hãy gỡ cài đặt sẽ xóa tất cả ứng dụng và dữ liệu được kết nối và đảm bảo không có gì.

7. Phải luôn theo dõi ổ cứng

Ổ đĩa cứng là một thiết bị rất quan trọng trong hệ thống máy tính. Nó chứa dữ liệu thành quả của một quá trình làm việc của những người sử dụng máy tính. Việc theo dõi ổ cứng của máy tính là công việc cũng rất cần thiết trong việc bảo trì máy tính công ty để tránh tình trạng dữ liệu bị mất do yếu tố hư hỏng phần cứng của ổ đĩa cứng. 

Xem thêm: 4 Lí do bạn cần bảo trì máy tính định kì ngay

8. Nhiệt độ CPU và GPU

PC quá nóng là một vấn đề thực sự nghiêm trọng và nó có thể dẫn đến hỏng dữ liệu. Trường hợp tệ sẽ làm hỏng vĩnh viễn các thành phần của PC. Một số công cụ theo dõi nhiệt độ PC sẽ hiển thị nhiệt độ hiện tại của CPU và GPU của bạn cũng như nhiệt độ cao nhất của chúng. Giúp bạn tránh khỏi trạng thái nhiệt độ CPU và GPU nóng trong thời gian dài.

9. Trình duyệt web an toàn

Bạn hãy chắc chắn rằng trang web bạn sẽ truy cập là một trang web với URL đáng tin cậy. Bởi vì nếu bạn truy cập đến một trang web có nội dung là không an toàn cho công việc có thể làm tổn hại dữ liệu của bạn.

Bảo trì máy tính công ty

10. Cập nhật hệ điều hành

Đảm bảo hệ điều hành và phần mềm máy tính của bạn được cập nhật. Hầu hết các hệ điều hành máy tính đều có các biện pháp bảo mật được tích hợp sẵn. Luôn cập nhật đảm bảo rằng máy tính và dữ liệu của bạn đều được bảo vệ khỏi các mối đe dọa an ninh mạng và các sự cố hệ thống.

Xem thêm: 12 Thao tác bảo trì máy tính đơn giản

Kết luận

Bên trên là 10 thủ thuật bảo trì máy tính công ty mà bạn cần biết để có một hệ thống máy tính hoạt động ổn định và hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian để bảo trì máy tính với số lượng lớn, thì BMPro sẽ giúp bạn. Dịch vụ Bảo trì máy tính tận nơi của BMPro với quy trình chuẩn và chi phí bảo trì máy tính tiết kiệm sẽ là phương pháp tốt cho các doanh nghiệp hiện nay.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận Tư Vấn

Để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về Dịch Vụ của BMPro, hãy điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ liên lạc với bạn.
0898 68 58 66