fbpx

Thời Điểm “Vàng” Sử Dụng Dịch Vụ IT Thuê Ngoài

4 THỜI ĐIỂM “VÀNG” NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ IT THUÊ NGOÀI.

Sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài đã đang là xu thế hiện nay của rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB). Với các doanh nghiệp SMB thì việc duy trì một team IT tại doanh nghiệp là điều không nên vì tốn khá nhiều chi phí gồm chi phí tuyển dụng, chi phí lương thưởng, chi phí phúc lợi, chi phí trang thiết bị phục vụ công việc. Mặc khác lại không tận dụng được hết nguồn lực của team IT cũng gây nên sự lãng phí nhân lực.

Vấn đề đặt ra cho hầu hết các doanh nghiệp SMB là vừa đảm bảo vận hành hệ thống Công Nghệ Thông Tin (CNTT) vốn rất quan trọng trong từng doanh nghiệp nhưng cũng vừa tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả của bộ phận.

Cách mà các doanh nghiệp hiện tại đang ưu tiên là sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài. Câu hỏi đặt ra là thời điểm nào thật sự cần thiết để sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài chuyên nghiệp của BMPro.

BMPro đã thực hiện một cuộc khảo sát đối với các nhà tuyển dụng (HR) lâu năm để có được một số nhận định về thời điểm cần thuê IT ngoài.

Khi doanh nghiệp cần nhân sự IT trong thời gian ngắn và gấp.

Cụ thể như việc công ty bạn không may bị đình trệ toàn bộ hệ thống máy tính và nhân viên không thể tự khắc phục. Không thể tuyển dụng thêm vài nhân sự IT chỉ dùng làm việc trong một vài tháng để hệ thống đi vào hoạt động rồi sau đó để họ “ngồi chơi xơi nước” hoặc sa thải họ.

Khi doanh nghiệp cần nhân sự IT trong thời gian ngắn và gấp.

Giải pháp tối ưu lúc này là sử dụng nhân sự IT thuê ngoài, vừa phù hợp nhu cầu vừa nhanh chóng, tiện lợi. Hơn nữa khi sử dụng dịch vụ IT chuyên nghiệp thì họ sẽ chăm sóc và bảo quản được toàn bộ hệ thống một cách khoa học và hiệu quả hơn.

Khi doanh nghiệp bạn chuẩn bị mở rộng chi nhánh.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang trong giai đoạn tăng trưởng, mở rộng phạm vi, lĩnh vực hoạt động, kinh doanh… . Đặc biệt những doanh nghiệp không liên quan tới CNTT thì khi đó sẽ có những công việc mà đội ngũ nhân sự IT hiện tại của bạn chưa có khả năng đảm nhiệm.

Công ty cũng có thể tuyển dụng thêm nhân sự IT, tuy nhiên trong giai đoạn đầu, nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực mới. Chưa có kinh nghiệm để quản lý đội ngũ IT, chưa biết cách phân bổ sắp xếp công việc.

Thì để đảm bảo an toàn hơn thì bạn nên sử dụng nhân sự IT thuê ngoài. Bởi nếu bạn thiếu kiến thức về mảng IT, việc kiểm soát và quản lý một đội ngũ nhân viên mới cũng rất khó khăn.

Trong khi nếu tìm kiếm nhân sự IT thuê ngoài bạn hoàn toàn có thể nhận được những lời giới thiệu đáng tin cậy từ bạn bè, người quen. Hay dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn dịch vụ tốt nhất như mong muốn mà không mất quá nhiều thời gian và chi phí như khi tuyển dụng nhân sự IT. Vì tuyển dụng IT đồng hành lâu dài cùng doanh nghiệp thì rất khó khăn và tốn rất nhiều chi phí cho nhân sự đó.

Khi doanh nghiệp đã phát triển, công việc cần tới IT nhiều và thường xuyên hơn thì khi đó bạn đã có nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức để có thể quản lý đội ngũ IT. Khi đó tuyển team nhân sự IT in-house cũng chưa muộn bạn nhé.

Khi khối lượng công việc liên quan tới IT chưa nhiều.

Để có thêm một vài nhân sự IT, bạn cần phải chuẩn bị cho họ không gian làm việc, chuẩn bị thêm thiết bị làm việc cho họ và tăng thêm chi phí quản lý. Chưa kể hiện nay để tuyển được một vài nhân sự IT thì chi phí cũng phải ở mức vài ngàn đô, chưa kể chi phí thưởng và các phúc lợi xã hội khác.

Khi khối lượng công việc liên quan tới IT chưa nhiều.

Trong khi đó doanh nghiệp của bạn mới thành lập, nguồn vốn có hạn, khách hàng chưa nhiều nên khối lượng công việc chưa nhiều và không ổn định.

Do đó, bạn dễ dàng sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài để đảm nhiệm luôn một phòng ban cho doanh nghiệp. Nhưng chi phí bỏ ra còn chưa bằng thuê một nhân sự có kinh nghiệm về làm.

Ngoài ra đội ngũ IT thuê ngoài không những đảm bảo hệ thống CNTT của doanh nghiệp bạn hoạt động ổn định mà còn bảo vệ luôn toàn bộ dữ liệu mật của doanh nghiệp.

Khi doanh nghiệp cần cắt giảm chi phí

Không phải doanh nghiệp từ khi được thành lập cho tới thời điểm đi vào guồng quay phát triển ổn định cũng thành công từ đầu tới cuối. Doanh nghiệp rồi cũng sẽ trải qua các thăng trầm lên xuống khác nhau.

Dịch vụ thuê ngoài it giúp doanh nghiệp tiết kiệm 70% chi phí CNTT
Dịch vụ thuê ngoài it BMPro

Có thể doanh nghiệp bạn hay của bạn bè bạn đang gặp khó khăn về tài chính, cần phải tiết kiệm để đẩy chi phí qua bộ phận khác. Và đặc biệt các doanh nghiệp đang không thực sự quá cần một vài nhân sự IT in-house. Thì việc sử dụng IT thuê ngoài sẽ cắt giảm được rất nhiều chi phí. Như chi phí: tuyển dụng, đầu tư trang thiết bị, mặt bằng, quản lý nhân viên…

Kết luận:

Cùng với sự phát triển của doanh nghiệp thì việc vận hành hệ thống công nghệ thông tin luôn được ưu tiên. Tuy nhiên việc vận hành đòi hỏi nguồn lực tài chính và nhân sự lớn. Chính vì thế việc sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài sẽ giải quyết được vấn đề đặt ra cho các doanh nghiệp.

Đồng thời, các dịch vụ IT thuê ngoài trên thị trường hiện tại đều đáp ứng được yêu cầu mà doanh nghiệp của bạn đặt ra. Nhân viên của họ được training đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, thường xuyên cập nhật xu hướng mới. Có nhiều kinh nghiệm trong ngành CNTT.

Dịch vụ thuê ngoài it giúp doanh nghiệp tiết kiệm 70% chi phí CNTT

Do đó khi họ làm việc cũng nhanh chóng hơn. Điều này giúp cho doanh nghiệp của bạn vừa tiết kiệm được chi phí vừa hạn chế được các thất thoát hay lãng phí không đáng có.

Nếu bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu về Giải Pháp Sử Dụng IT Thuê Ngoài bạn có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn và báo giá dịch vụ miễn phí. Liên hệ thông tin bên dưới nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Xem các bài viết khác dưới đây:

Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Công Ty TNHH Công Nghệ Tin Học Bình Minh
Average rating:  
 0 reviews
Comments
  • Thuê dịch vụ it ngoài đang là xu thế mới của thị trường. Hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang chuyển sang sử dụng it thuê ngoài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận Tư Vấn

Để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về Dịch Vụ của BMPro, hãy điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ liên lạc với bạn.