fbpx

Dịch Vụ Bảo Trì Máy Tính tại TPHCM – Nhanh Chóng, Hiệu Quả, Tiết Kiệm

BẢO TRÌ MÁY TÍNH

Dịch vụ bảo trì máy tính là gì? Lợi ích mang lại của việc bảo trì máy tính định kỳ là gì?

Quy trình bảo trì máy tính, laptop như thế nào?

Chi phí bảo trì hệ thống máy tính hàng tháng là bao nhiêu?

Nâng tầm doanh nghiệp của bạn bằng dịch vụ bảo trì máy tính chuyên nghiệp của BMPro. Hệ thống máy tính luôn đảm bảo ổn định là một phần trong việc phát triển doanh nghiệp của bạn.

Bảo trì máy tính là gì?

Bảo trì máy tính là quá trình duy trì và tối ưu hóa hiệu suất và hoạt động của máy tính. Nó bao gồm các hoạt động như kiểm tra, vệ sinh, sửa chữa, cập nhật phần mềm, bảo trì phần cứng máy tính và thay thế các thành phần cần thiết để đảm bảo máy tính hoạt động ổn định và hiệu quả.

Các hoạt động bảo trì máy tính thường bao gồm:

 • Vệ sinh máy tính: loại bỏ bụi bẩn, mảnh vụn và các vật thể lạ có thể làm tắc nghẽn quạt và làm giảm hiệu suất của máy tính.
 • Cập nhật phần mềm: cài đặt các bản cập nhật mới nhất cho hệ điều hành và các chương trình khác để vá lỗ hổng bảo mật và cải thiện hiệu suất.
 • Gỡ bỏ phần mềm không cần thiết: xóa các chương trình và ứng dụng không sử dụng nữa để giải phóng dung lượng lưu trữ và cải thiện hiệu suất của máy tính.
 • Sửa chữa các lỗi phần cứng: khắc phục các sự cố phần cứng như ổ cứng bị lỗi, quạt bị hỏng và các vấn đề về nguồn điện.

Bảo trì máy tính định kỳ là một cách tốt để ngăn ngừa sự cố và giữ cho máy tính của bạn hoạt động tốt.

Lợi ích khi bảo trì máy tính định kỳ hàng tháng

Dưới đây là một số lợi ích của việc bảo trì máy tính định kỳ:

 • Ngăn ngừa sự cố: bảo trì máy tính có thể giúp ngăn ngừa sự cố bằng cách loại bỏ bụi bẩn, cập nhật phần mềm và sửa chữa các lỗi phần cứng.
 • Cải thiện hiệu suất: bảo trì máy tính có thể cải thiện hiệu suất của máy tính bằng cách loại bỏ các chương trình không cần thiết, cập nhật phần mềm và sửa chữa các lỗi phần cứng.
 • Tăng tuổi thọ: bảo trì máy tính có thể giúp tăng tuổi thọ của máy tính bằng cách ngăn ngừa sự cố và cải thiện hiệu suất.
 • Tiết kiệm chi phí: bảo trì máy tính có thể giúp tiết kiệm chi phí bằng cách ngăn ngừa sự cố và cải thiện hiệu suất.

Nếu bạn không chắc chắn về cách bảo trì máy tính của mình, bạn có thể liên hệ với một chuyên gia để được hỗ trợ.

Bảng giá bảo trì máy tính tại TPHCM

Hiện nay, trên thị trường cho nhiều công ty, dịch vụ bảo trì hệ thống máy tính với nhiều mức giá khác nhau. Nếu bạn đang ở khu vực TP. Hồ Chí Minh, thì bảng giá dịch vụ bảo trì máy tính hàng tháng sẽ rơi vào khoản từ 90,000đ đến 150,000đ/máy/tháng.

Đơn giản, chuyên nghiệp và giá cả có thể linh hoạt. Doanh nghiệp có thể lựa chọn cho mình gói bảo trì phù hợp nhất.

Tại BMPro, dịch vụ bảo trì có các gói:

✅ Gói bảo trì máy tính/ laptopTừ 90.000đ – 140.000đ/máy/tháng
✅ Gói Bảo trì máy tính chủ (Server)Từ 300.000đ – 900.000đ/máy/tháng
✅ Gói Bảo trì hệ thống mạng Từ 300.000đ – 900.000đ/hệ thống/tháng
Bảng 1: Bảng giá bảo trì máy tính chuyên nghiệp tại TPHCM

|| Xem thêm: Cách Tính Chi Phí Bảo Trì Máy Tính Hàng Tháng

Bảo trì máy tính chuyên nghiệp - BMPro
Hình 1: Bảo trì máy tính tại TP. Hồ Chí Minh – Liên hệ 0898 68 58 66

Giới thiệu về Dịch vụ bảo trì máy tính văn phòng TPHCM – BMPro

Dịch vụ bảo trì máy tính văn phòng TPHCM là một trong những yếu tố quan trọng giúp duy trì và nâng cao hiệu suất của hệ thống máy tính trong các doanh nghiệp và tổ chức. Đặc biệt, trong bối cảnh công nghệ thông tin phát triển ngày càng nhanh chóng, việc sử dụng và quản lý máy tính trở nên phức tạp hơn bao giờ hết. Do đó, việc sử dụng dịch vụ bảo trì máy tính là cần thiết để đảm bảo hệ thống máy tính luôn hoạt động ổn định và hiệu quả.

Tại TPHCM, có rất nhiều đối tác cung cấp dịch vụ bảo trì máy tính chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp và tổ chức với nhiều dịch vụ khác nhau. Qua đó, các doanh nghiệp có thể tập trung vào các hoạt động kinh doanh chính của mình mà không phải lo lắng về việc quản lý và bảo trì hệ thống máy tính.

Công việc của dịch vụ bảo trì máy tính tại BMPro

Kiểm tra, sửa chữa phần cứng

Dịch vụ này nhằm kiểm tra, xác định các vấn đề về phần cứng của hệ thống máy tính và tiến hành sửa chữa hoặc thay thế các linh kiện hư hỏng. Các vấn đề phần cứng thường gặp như đĩa cứng hỏng, bộ nhớ RAM bị lỗi, card đồ họa không hoạt động, v.v.

Cài đặt và nâng cấp phần mềm

Dịch vụ này bao gồm cài đặt và cấu hình phần mềm cho hệ thống máy tính, bao gồm cả hệ điều hành và các ứng dụng khác nhau. Đồng thời, đối tác cũng cung cấp dịch vụ nâng cấp các phiên bản phần mềm mới nhất để đảm bảo máy tính của doanh nghiệp hoạt động với tốc độ cao và ổn định.

Bảo vệ máy tính khỏi virus và malware

Dịch vụ này nhằm đảm bảo máy tính của doanh nghiệp luôn được bảo vệ khỏi các loại virus và phần mềm độc hại. Đối tác cung cấp phần mềm chống virus và firewall để ngăn chặn các cuộc tấn công mạng và bảo vệ dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp.

Tối ưu hóa và tăng tốc độ máy tính

Dịch vụ này nhằm tối ưu hóa hệ thống máy tính và tăng tốc độ hoạt động của nó. Đối tác sẽ tiến hành tối ưu hóa các ứng dụng, tăng tốc độ khởi động và giải phóng bộ nhớ để tăng hiệu suất làm việc của hệ thống máy tính.

Những dịch vụ trên sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo hệ thống máy tính hoạt động ổn định, tránh những sự cố xảy ra và tối đa hóa hiệu quả làm việc.

bảo trì máy tính trọn gói
Hình 2: Tác hại của việc không thường xuyên bảo trì máy tính

Tuy nhiên với gói bảo trì nào cũng vậy, chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng sự hài lòng trong quá trình khách sử dụng dịch vụ tại BMPro.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ bảo trì máy tính tại BMPro

Tiết kiệm chi phí và thời gian

Sử dụng dịch vụ bảo trì máy tính giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian cho việc quản lý và bảo trì hệ thống máy tính. Doanh nghiệp không cần phải tuyển dụng nhân viên chuyên nghiệp hoặc đào tạo nhân viên trong việc bảo trì và sửa chữa máy tính. Thay vào đó, doanh nghiệp chỉ cần trả tiền cho đối tác cung cấp dịch vụ bảo trì máy tính theo thời gian cụ thể hoặc dịch vụ cụ thể mà mình sử dụng.

Đảm bảo an ninh thông tin

Dịch vụ bảo trì máy tính giúp doanh nghiệp đảm bảo an ninh thông tin và ngăn chặn các cuộc tấn công mạng. Đối tác cung cấp phần mềm chống virus và firewall để ngăn chặn các cuộc tấn công mạng và bảo vệ dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp.

Tăng hiệu suất và nâng cao độ tin cậy của hệ thống máy tính

Dịch vụ bảo trì máy tính giúp tối ưu hóa và tăng tốc độ hoạt động của hệ thống máy tính, giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và nâng cao độ tin cậy của hệ thống máy tính.

Hỗ trợ kịp thời và chuyên nghiệp

Đối tác cung cấp dịch vụ bảo trì máy tính tại TPHCM có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm, có thể hỗ trợ doanh nghiệp trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến hệ thống máy tính. Do đó, doanh nghiệp sẽ không phải lo lắng về việc giải quyết các sự cố khi xảy ra.

Tóm lại, việc sử dụng dịch vụ bảo trì máy tính tại TPHCM là rất cần thiết để đảm bảo hệ thống máy tính hoạt động ổn định và hiệu quả, giúp doanh nghiệp tập trung vào hoạt động kinh doanh chính của mình mà không phải lo lắng về những yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn dịch vụ bảo trì máy tính tại TPHCM.

Xem thêm: 10 thủ thuật bảo trì máy tính công ty – Tăng độ bền, tăng hiệu suất

Quy trình bảo trì máy tính cho doanh nghiệp tại TPHCM

Tại BMPro, chúng tôi luôn chuẩn hóa quy trình bảo trì máy tính tại doanh nghiệp với mục tiêu: Đơn giản – Hiệu quả – Nhanh chóng. Cụ thể, quy trình bảo trì máy tính cho doanh nghiệp tại TPHCM qua 5 bước:

Bước 1: Vệ sinh bên trong thùng máy tính

 • Kiểm tra sơ bộ các cổng kết nối, nếu thấy có dấu hiệu hư hỏng, cháy nổ hoặc chập điện thì thông báo ngay cho người quản lý (bên khách hàng ). Để tránh những tranh cãi sau này.
 • Ngắt tất cả các dây cắm nguồn điện, sau đó mở thùng máy rồi lần lượt tháo các thiết bị RAM, FAN, HDD, Mainboard… ra khỏi thùng máy.
 • Đặt các thiết bị trên lên bề mặt khô ráo, tránh những vị trí dễ rơi rớt hoặc ẩm ướt
 • Dùng cọ kết hợp với máy thổi bụi chuyên dụng, vệ sinh toàn bộ bên trong thùng máy.
 • Dùng dung dịch chuyên dụng rửa sạch các khe cắm linh kiện trên mainboard, và các chân tiếp xúc của linh kiện ( chân RAM, chân cáp ổ cứng… )
 • Tháo FAN CPU để tra keo tản nhiệt tăng sự tiếp xúc tải nhiệt (nếu cần).
 • Kiểm tra tốc độ FAN, nếu không đáp ứng đủ nhu cầu tản nhiệt, thì yêu cầu khách hàng thay thế.
 • Gắn toàn bộ linh kiện trở lại thùng máy, thu gọn các dây điện, dây cáp để tăng không gian trong thùng máy, nâng cao khả năng tản nhiệt.

Bước 2: Vệ sinh bên ngoài thùng máy

 • Dùng máy hút/thổi bụi chuyên dụng để làm sạch bụi bẩn bên ngoài thùng máy.
 • Dùng cọ để vệ sinh các khe tiếp xúc chuột, cổng cắm usb, cổng cắm màn hình…
 • Dùng nước rửa chuyên dụng và khăn lau sạch toàn bộ vỏ Case.
 • Sử dụng khăn khô, sạch lau lại.

Bước 3: Vệ sinh bàn phím, chuột và các thiết bị ngoại vi

 • Dùng cọ cứng quét sạch các bụi bám dưới phím và các kẽ.
 • Lật up bàn phím xuống dưới gõ nhẹ, để các bụi bẩn, giấy, ghim… rơi ra ngoài.
 • Đối với chuột dạng con lăn ( bi ) tháo rời con lăn ra ngoài, vệ sinh các rulo, con lăn, bảo đảm chuột không bi kẹt khi di chuyển.
 • Sử dụng nước rửa chuyên dụng và khăn lau sạch các phím và toàn bộ keyboard, mouse.
 • Sử dụng khăn khô, sạch lau lại.

Bước 4: Vệ sinh màn hình

 • Sử dụng nước rửa chuyên dụng và khăn lau sạch bụi bám vào vỏ màn hình
 • Dùng nước rửa chuyên dụng cho màn hình để lau bề mặt màn hình CRT, LCD sáng.
 • Sử dụng khăn khô, sạch lau lại.

Bước 5: Kiểm tra lần cuối

 • Lắp tất cả các thiết bị lại như vị trí cũ, vệ sinh sạch nơi bảo trì.
 • Kiểm tra, sắp xếp gọn dây nguồn, mạng, monitor, keyboard, mouse.
 • Khởi động PC, truy cập vào BIOS để kiểm tra nhiệt độ CPU, tốc độ quạt, chắc chắn hệ thống mát, không quá nóng, các cánh quạt không bị kẹt…
 • Đăng nhập vào hệ điều hành, kiểm tra hoạt động bàn phím, chuột và các thiết bị ngoại vi.

Những yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn dịch vụ bảo trì máy tính tại TPHCM

Kinh nghiệm và uy tín của đối tác cung cấp dịch vụ

Doanh nghiệp nên lựa chọn đối tác có kinh nghiệm và uy tín trong việc cung cấp dịch vụ bảo trì máy tính tại TPHCM để đảm bảo chất lượng và hiệu quả của dịch vụ.

Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp

Doanh nghiệp nên chọn đối tác có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao để đảm bảo được chất lượng của dịch vụ bảo trì máy tính.

Phạm vi dịch vụ bảo trì máy tính

Doanh nghiệp nên lựa chọn đối tác cung cấp dịch vụ bảo trì hệ thống máy tính tại TPHCM có phạm vi dịch vụ rõ ràng, bao gồm các dịch vụ cơ bản như bảo trì phần cứng, phần mềm, kiểm tra an ninh mạng, sao lưu dữ liệu, và các dịch vụ nâng cao khác như tối ưu hóa hệ thống, tư vấn cải tiến hệ thống, đào tạo kỹ thuật viên, vv.

Thời gian hỗ trợ và độ ưu tiên trong giải quyết sự cố

Doanh nghiệp cần chọn đối tác cung cấp dịch vụ bảo trì máy tính tại TPHCM có khả năng hỗ trợ kịp thời và ưu tiên giải quyết các sự cố nhanh chóng để đảm bảo hệ thống máy tính hoạt động ổn định.

Chi phí dịch vụ

Doanh nghiệp cần lựa chọn đối tác cung cấp dịch vụ bảo trì máy vi tính tại TPHCM có chi phí phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp và đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Cam kết bảo trì máy tính tại BMPro

Với phí bảo trì máy tính hợp lý, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm sử dụng bởi những cam kết tại BMPro – Dịch vụ bảo trì máy tính văn phòng TPHCM.

✅ Bảo Trì Máy Tính Đúng Số Lượng⭐ Bảo trì đúng máy, đúng số lượng máy tính.
✅ Báo Giá Bảo Trì Chính Xác⭐ Báo giá trước khi thực hiện, không phát sinh thêm chi phí.
✅ Cam Kết Luôn Ổn Định⭐ Duy trì hệ thống máy tính hoạt động tốt.
✅ Bảo Trì Máy In Miễn Phí⭐ Khắc phục sự cố máy in hoàn toàn miễn phí.
✅ Hỗ Trợ Support 24/7⭐ Luôn hỗ trợ khách hàng từ xa mọi lúc mọi nơi.
✅ Hợp Đồng Rõ Ràng⭐ Hợp đồng bảo trì máy tính rõ ràng.
Bảng 2: Cam kết chất lượng dịch vụ bảo trì máy tính tại BMPro

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ DỊCH VỤ IT 01 THÁNG MIỄN PHÍ

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU

Xem thêm: Hướng dẫn 5 bước bảo trì máy tính hiệu quả chuẩn nhất ngay tại nhà

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU TƯ VẤN DỊCH VỤ BẢO TRÌ MÁY TÍNH CỦA CHÚNG TÔI THÌ XIN LIÊN HỆ THEO THÔNG TIN SAU:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỊCH VỤ TẠI ĐÂY

Bảo trì máy tính là gì?

Bảo trì máy tính là công việc kiểm tra định kỳ máy tính/ laptop của bạn, bao gồm cả phần cứng và phần mềm để đảm bảo máy tính/ laptop của bạn luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất.

Nên bảo trì máy tính bao lâu 1 lần?

Thông thường với máy tính cá nhân thì 3 tháng bạn nên kiểm tra. Đối với hệ thống máy tính văn phòng thì nên bảo trì định kỳ hàng tháng.

Chi phí bảo trì máy tính là bao nhiêu?

Hiện nay giá bảo trì máy tính rơi vào khoảng 100 – 300 nghìn đồng / lỗi. Với các dịch vụ bảo trì định kỳ thì giá dao động từ 90 – 130 nghìn / 1 máy/ tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận Tư Vấn

Để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về Dịch Vụ của BMPro, hãy điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ liên lạc với bạn.