fbpx

Cách Tính Chi Phí Bảo Trì Máy Tính Hàng Tháng

Bảo trì máy tính chuyên nghiệp - BMPro

Chi phí bảo trì máy tính hàng tháng có đắt không? Chi phí bảo trì được tính như thế nào? Hãy cùng đi tìm câu trả lời dưới đây nhé!

Bảo trì máy tính là công việc được xem là cần thiết và tối quan trọng đối với hệ thống máy tính, đặc biệt với các doanh nghiệp quy mô lớn. Việc kiểm tra định kỳ, bảo dưỡng, bảo trì là công việc bắt buộc để duy trì hệ thống CNTT ổn định cho các doanh nghiệp.

Bảo trì máy tính chuyên nghiệp - BMPro
Bảo trì máy tính chuyên nghiệp – BMPro

Vậy còn các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì sao? Họ có cần bảo trì máy tính định kỳ không? Câu trả lời vẫn là có. Mặc dù các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) với số lượng máy tính không quá nhiều, tuy nhiên nguy cơ dẫn đến những rủi ro từ hệ thống CNTT tại doanh nghiệp vẫn luôn tìm ẩn. Chính vì vậy, ngoài các doanh nghiệp quy mô lớn thì các doanh nghiệp SMB cũng nên chú trọng vào công tác bảo trì hệ thống máy tính, laptop, máy chủ server,…

Chi phí bảo trì máy tính hàng tháng có đắt không?

Đây là câu hỏi mà chúng tôi nhận được khá nhiều từ các khách hàng, đối tác đang quan tâm đến dịch vụ bảo trì máy tính định kỳ của BMPro. Trước khi trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy trả lời cho câu hỏi: Nếu hệ thống CNTT, máy tính của doanh nghiệp của bạn gặp vấn đề thì hậu quả nó gây ra có lớn không? 

Trong thời điểm mà máy tính trở nên phổ biến trong tất các doanh nghiệp, ngành nghề,…thì chắc hẳn chúng ta cũng dễ dàng nhận ra tầm quan trọng của chúng. Hầu hết có đến trên 95% các công việc văn phòng hiện nay đều liên quan, cần đến hệ thống máy tính. Vậy nên, khi hệ thống máy tính gặp sự cố hay ít nhất một máy tính không thể hoạt động được thì có thể dẫn đến cả một hệ thống CNTT của doanh nghiệp bị chậm lại, xấu hơn là dừng hẳn. Nếu điều đó xảy ra thì thật sự hậu quả và thiệt hại của chúng sẽ khá lớn.

Chi phí bảo trì máy tính tại BMPro
Liên hệ bảo trì máy tính chuyên nghiệp BMPro

Nói ra những điều trên để bạn có thể hình dung được những rủi ro tiềm tàng cũng như hậu quả nếu chẳng may gặp phải. Không ít những doanh nghiệp thường hay chủ quan về vấn đề này. Họ luôn tự tin rằng hệ thống máy tính của mình hoạt động tốt, ít gặp lỗi. Tuy nhiên, có một thực tế là máy tính càng dùng lâu, không kiểm tra thường tiềm ẩn nguy cơ gặp sự cố lớn.

Trở lại với câu hỏi trên, chi phí bảo trì máy tính hàng tháng có đắt không? Câu trả lời sẽ là không hề đắt. Thực tế với mỗi máy tính hàng tháng bạn chỉ bỏ ra một khoản chi phí chỉ từ 100k, xin nhắc lại là 100k/1 máy/ 1 tháng.  Đây là khoản chi phí vô cùng hợp lý nếu không muốn nói là rẻ trong thời điểm chi phí tăng cao như hiện nay. Với chi phí đó máy tính của bạn được bảo trì định kỳ, kiểm tra, sửa lỗi máy tính, vệ sinh máy tính,…và nhiều công việc khác nữa. Quả là một khoảng đầu tư quá hời cho bạn đúng không?

Cách tính chi phí bảo trì hệ thống máy tính như thế nào?

Cách tính chi phí bảo trì máy tính hàng tháng rất đơn giản. Với chi phí bảo trì một máy tính hàng tháng hiện nay rơi vào khoảng 100k – 150k tùy vào dịch vụ, số lượng máy,..bạn có thể dễ dàng tính ra chi phí mỗi tháng bạn phải bỏ ra để bảo trì máy tính của bạn.

Đây là chi phí cứng, bạn không phải bỏ ra thêm bất cứ chi phí nào nữa cho dịch vụ bảo trì máy tính chuyên nghiệp này. 

Một lưu ý là chi phí trên chưa bao gồm chi phí sửa chữa, thay thế thiết bị. Trong quá trình bảo trì máy tính sẽ gặp một số lỗi, hư hại thiết bị cần được thay thế thì bộ phận bảo trì sẽ chịu trách nhiệm báo cáo tình trạng, chi phí để thay thế, sửa chữa.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm các dịch vụ bảo trì, khắc phục sự cố mạng, bảo trì máy chủ server, bảo trì máy in, máy fax,…Đây là những yếu tố cần thiết để duy trì một hệ thống CNTT an toàn, hiệu quả. 

Bạn có thể tham khảo các dịch vụ IT của BMPro để hiểu hơn về các dịch vụ bảo trình hệ thống CNTT hiện nay nhé! 

Chi phí bảo trì máy tính của BMPro là bao nhiêu?

BMPro chúng tôi cung cấp tất cả các giải pháp bảo trì hệ thống CNTT của doanh nghiệp. Từ dịch vụ bảo trì hệ thống máy tính – laptop, bảo trì máy chủ server, bảo trì hệ thống mạng, bảo trì máy in, máy fax,…

Dịch vụ bảo trì máy tính chuyên nghiệp, giá tốt tại TP.HCM - BMPro.vn
Dịch vụ bảo trì máy tính chuyên nghiệp, giá tốt tại TP.HCM – BMPro.vn

Với chi phí hàng tháng hợp lý giúp các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ bảo trì, bảo vệ hệ thống CNTT của mình. Với những thành tích đã được công nhận trong thời gian qua, BMPro đã đang và sẽ trở thành đối tác cung cấp dịch vụ bảo trì máy tính trọn gói cho các doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam. 

Hiện nay, với đội ngũ chuyên gia, kỹ sư, kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm vận hành các hệ thống lớn. Với 5 giá trị cốt lõi: Chia sẻ – Trung thực – Tâm – Trí – Tín, BMPro tự tin mang đến dịch vụ tốt nhất, luôn đồng hành trên con đường phát triển của các doanh nghiệp.

==========

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận Tư Vấn

Để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về Dịch Vụ của BMPro, hãy điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ liên lạc với bạn.