fbpx

Cách Sửa 5 Lỗi Windows 11 Cơ Bản Sau Khi Cập Nhật

Cách Sửa 5 Lỗi Windows 11 Cơ Bản Sau Khi Cập Nhật

Nhiều bạn thắc mắc windows 11 có bị lỗi không? Có và sẽ có. Bởi vì mỗi hệ điều hành sẽ có lỗi khi mới phát hành, nhưng bạn yên tâm rằng Microsoft sẽ cập nhật các bản vá lỗi trong tương lai. Bạn cũng không cần quá lo lắng, vì lỗi có thể do cài đặt sai hoặc một số nguyên nhân khách quan. Chúng ta hoàn toàn có thể sửa lỗi và tận hưởng một hệ điều hành mới.

Mời các bạn cùng đến với một số cách khắc phục các lỗi win 11 thường gặp sau khi nâng cấp Windows 11.

Cách khắc phục các lỗi của windows 11 sau khi cập nhật

Lỗi Windows 11: Bảng widget trống

Bảng Widgets là một phần mới của Windows 11 chứa các ứng dụng nhỏ. “Widget” cho phép bạn truy cập nhanh vào thông tin, chẳng hạn như tin tức và sự kiện trong lịch của bạn.

Tuy nhiên, một số người đã nhận thấy rằng bảng Widget xuất hiện trống. Nó có thể được hiển thị bằng cách vuốt từ bên trái màn hình hoặc bằng cách nhấn Windows + W trên bàn phím.

Để khắc phục lỗi Windows 11 này, hãy nhấp vào biểu tượng ở góc trên bên phải của bảng Widget, sau đó nhấp vào Sign Out. Tiếp theo, đăng nhập lại và Widget sẽ xuất hiện.

Lỗi Windows 11 Bảng widget trống

Lỗi windows 11: Widget không hoạt động

Widget là một phần tính năng tiện ích của Windows, nơi cập nhật các thông tin như thời tiết hiện tại, tin tức,… Nếu bạn thấy phần Widget này không hiện ra thì lý do đầu tiên khá đơn giản, đó là vì bạn chưa đăng nhập vào tài khoản Microsoft. Còn nếu chúng ta không nhìn thấy icon của ứng dụng ở thanh tác vụ thì nguyên nhân là bạn chưa bật Taskbar lên mà thôi. Để bật Taskbar chúng ta làm như sau: 

 • Bước 1: Nhấp chuột phải vào Taskbar .
 • Bước 2: Chọn Taskbar Settings.
 • Bước 3: Ở phần Taskbar Items, bạn gạt thanh bật Widget lên.
Lỗi windows 11: Widget không hoạt động

Lỗi Windows 11: Sự cố bộ nhớ làm chậm hệ điều hành

Theo các báo cáo, nếu người dùng đóng File Explorer trong Windows 11, nó vẫn nằm trong RAM, điều này có thể gây ra các vấn đề về bộ nhớ sau một thời gian, làm chậm hệ điều hành. Microsoft chưa xác nhận sự cố này, nhưng có một cách giải quyết:

 • Khởi động lại File Explorer: trong Task Manager, bạn sẽ thấy Windows Explorer được liệt kê dưới dạng một quá trình và nếu bạn nhấp vào nó, sẽ có nút ‘Restart‘ ở dưới cùng bên phải.
 • Hoặc chỉ cần khởi động lại PC của bạn. 

Trong Task Manager, bạn cũng có thể xem File Explorer đang tiêu tốn bao nhiêu bộ nhớ.

Lỗi Windows 11: Sự cố bộ nhớ làm chậm hệ điều hành

Lỗi Windows 11: Tình trạng đơ, lag khi cập nhật Windows 11

Lag khi cập nhật, giật lag là một lỗi Windows 11 khá phổ biến. Nguyên nhân đầu tiên có thể là do phần cứng trong máy của bạn chưa tương thích với Win mới nhất này. Đầu tiên máy tính của bạn cần đảm bảo các thông số tối thiểu sau:

 • CPU Intel thế hệ thứ 8 hoặc AMD thế hệ thứ 3 trở lên
 • RAM 8GB
 • Bộ nhớ SSD 128GB
 • Có chip TPM 2.0. (Nếu máy không có chip này vẫn cài được Windows 11 nhưng có thể không đầy đủ một số chức năng)

Nếu phần cứng của bạn không đáp ứng các yêu cầu cơ bản ở trên, chúng tôi nên xem xét việc duy trì tuổi thọ hiện tại của Windows.

Còn nếu khi đổi sang máy mới không có vấn đề gì về phần cứng nhưng máy vẫn bị đơ khi chạy Win mới chúng ta có thể thử Reset lại máy.

Tình trạng đơ, lag khi cập nhật Windows 11

Lỗi Windows 11: Lỗi phần cứng như Bluetooth, Wi-Fi, loa, v.v…

Đây chắc chắn là những lỗi Windows 11 rất khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm sử dụng máy tính thông thường của chúng ta. Để giải quyết vấn đề này, trước tiên bạn có thể thử cập nhật trình điều khiển PC của mình như sau:

 • Nhấp chuột phải vào Start menu -> chọn Device Manager -> vào Bluetooth (hoặc WiFi, tùy vấn đề bạn đang gặp phải) 
 • Vào Properties -> Driver -> Update Driver. Sau đó chúng ta sẽ có 2 lựa chọn là hệ thống tự tìm driver trên hệ thống máy chủ của nhà sản xuất, hoặc update một cách thủ công.

Nếu cập nhật thủ công, bạn cần truy cập trang chủ hỗ trợ dành cho thương hiệu nhà sản xuất PC của mình (Dell, HP, Acer, v.v.). 

Tiếp theo, chúng tôi nhập kiểu máy tính của mình và tải xuống các trình điều khiển cần thiết. Cách cài đặt tương tự như khi cài các phần mềm khác vào máy tính.

Lỗi phần cứng như Bluetooth, Wi-Fi, loa, v.v..

Kết luận

Nhìn chung, chúng tôi không gặp quá nhiều lỗi windows 11 và các vấn đề nghiêm trọng với hệ điều hành mới của chúng tôi. Vì vậy, bạn có thể yên tâm rằng những bản vá tiếp theo chắc chắn sẽ khắc phục những lỗi nhỏ này. Các bạn hãy theo dõi thêm các bài viết kỹ thuật và tin tức tại BMPro nhé.

Xem thêm bài viết mới nhất dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận Tư Vấn

Để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về Dịch Vụ của BMPro, hãy điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ liên lạc với bạn.