fbpx

Cách Gộp Ổ Cứng Windows 10 An Toàn, Không Làm Mất Dữ Liệu

Cách Gộp Ổ Cứng Windows 10 An Toàn, Không Làm Mất Dữ Liệu (1)

Windows 10 không hạn chế chia sẻ ổ cứng, miễn là ổ cứng đáp ứng các yêu cầu cơ bản của hệ thống. Hiện nay có khá nhiều phần mềm hỗ trợ phân vùng ổ cứng, việc phân vùng và tổ hợp ổ cứng rất hay và dễ sử dụng.

Những lưu ý khi gộp ổ cứng

Có một số lưu ý khi bạn muốn kết hợp các ổ đĩa, trước tiên chúng phải là các phân vùng của một ổ đĩa vật lý duy nhất. Điều đó nói rằng, nếu máy tính của bạn có 2 ổ cứng vật lý riêng biệt, chúng không thể được ghép nối theo cách này. Ví dụ bạn có 1 ổ SSD để cài Windows và 1 ổ cứng HDD để chứa dữ liệu. Bạn không thể hợp nhất các phân vùng của ổ cứng trên đĩa cài đặt Windows có chứa dữ liệu bổ sung hoặc ngược lại.

Thứ hai, để hợp nhất hai ổ, các phân vùng của chúng cần nằm cạnh nhau và tất cả dữ liệu trên ổ sau cần được dọn sạch để có thể hợp nhất vào ổ trước. Bây giờ chúng ta sẽ thực hiện cách gộp ổ cứng trên Windows 10.

Hướng dẫn gộp ổ cứng không mất dữ liệu

Bước 1: Làm trống ổ đĩa. Nếu muốn gộp ổ E với ổ D thì bạn cần xóa hết dữ liệu trên ổ E đi. Ngoài ra, trong quá trình gộp ổ của Windows 10, ổ D vẫn có thể chứa dữ liệu mà không bị ảnh hưởng.

Bước 2: Click chuột phải vào biểu tượng Windows → chọn Disk Management, sẽ xuất hiện giao diện quản lý ổ đĩa như hình bên dưới.

Bước 3: Tại đây bạn sẽ thấy phân vùng ổ cứng C, D, E. Chỉ có thể hợp nhất các ổ cứng liền kề

Vì vậy, theo hình ảnh, bạn có thể hợp nhất ổ E và ổ D, đồng thời hợp nhất ổ D và ổ C. Bạn không thể hợp nhất ổ E và ổ C vì chúng không liền kề.

Bước 4: Để gộp ổ E và ổ D các bạn click chuột phải vào ổ E chọn Volume. Nếu bạn không xóa dữ liệu trong đó, bạn vẫn có thể tiến hành bình thường, nhưng bạn sẽ mất tất cả dữ liệu.

Bước 5: Sau khi xóa, ổ đĩa sẽ chuyển sang màu đen, không còn tên, hiển thị Chưa phân bổ

Bước 6: Tiếp theo, chúng ta sẽ gộp phân vùng đã xóa vào ổ D bằng cách click chuột phải vào phân vùng ổ D và chọn Extend Volume.

Bước 7: Liên tục nhấn Next khi xuất hiện các hộp thoại → Cuối cùng chọn Finish.

Sau khi gộp vùng ổ E và phân vùng ổ D, lúc này chúng ta chỉ thấy phân vùng ổ D với dung lượng của 2 ổ trước đó cộng lại.

Kết luận

Với hướng dẫn trên bạn đã hoàn tất quá trình gộp ổ cứng Win 10. Nhờ thao tác này bạn có thể tăng dung lượng ổ cứng nhanh chóng mà đảm bảo không làm mất dữ liệu.

Xem thêm bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận Tư Vấn

Để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về Dịch Vụ của BMPro, hãy điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ liên lạc với bạn.