fbpx

Cách Nâng Cấp Hiệu Năng Chơi Game Của Windows 11

Cách Nâng Cấp Hiệu Năng Chơi Game Của Windows 11 (8)

Để đảm bảo game chạy mượt mà, hiệu năng game là vấn đề được game thủ hết sức quan tâm khi lựa chọn hệ điều hành. Quảng cáo ấn tượng của Microsoft về hiệu năng chơi game trên Windows 11 là điều mà nhiều game thủ háo hức được trải nghiệm.

Vì vậy, trước khi quyết định nâng cấp lên Windows 11, hãy cùng BMPro tìm hiểu rõ hơn về Windows 11 nhé. Đồng thời, BMPro cũng sẽ mách bạn cách nâng cấp hiệu năng chơi game máy tính chỉ với vài thao tác đơn giản.

Hiệu năng chơi game trên Windows 11 có tốt không?

Hóa ra phiên bản Windows 11 cập nhật mới nhất của Microsoft rất ổn định và có hiệu suất chơi game tốt. Hoàn toàn không xảy ra hiện tượng treo, lỗi, treo máy với các máy tính được thử nghiệm với Windows 11.

Hiệu suất chơi game được cải thiện đáng kể sau khi nâng cấp lên Windows 11. Đặt trò chơi World War Z ở đồ họa tối đa và độ phân giải 2560×1440. Tốc độ khung hình cải thiện từ 3-4 FPS so với hiệu năng game trên Windows 10.

Bản PC của Genshin Impact, Windows 11 chạy mượt ở 60 FPS, còn Red Dead Redemption 2, Windows 11 vẫn thoải mái. Vì vậy, bạn có thể yên tâm về sự ổn định của Windows 11.

Hiện tại nhiều game chưa hỗ trợ tính năng Direct Storage nên thời gian tải game chưa được rút ngắn hiệu quả. Trong tương lai, nhiều trò chơi sẽ hỗ trợ Direct Storage, tốc độ tải trò chơi nhanh hơn và trải nghiệm người dùng tốt hơn. Tuy nhiên, bạn không cần phải nâng cấp lên Windows 11 để tận hưởng hiệu suất chơi trò chơi hoặc tải trò chơi nhanh hơn của Direct Storage.

Ban đầu Microsoft chỉ định đưa nó vào Windows 11, nhưng họ đã quyết định cập nhật nó lên cả Windows 10. Rào cản lớn nhất là người dùng cần ổ SSD NVMe và trò chơi phải hỗ trợ Direct Storage.

Trải nghiệm chơi trò chơi trên Windows 11 hầu như không thay đổi. Hiệu suất chơi game vẫn ổn định và mượt mà với các hệ điều hành mới như Windows 11. Người dùng có thể tự tin trải nghiệm hiệu năng chơi game và sử dụng tối ưu khi quyết định nâng cấp lên Windows 11.

Cách nâng cấp hiệu năng chơi game trên windows 11

Kể từ khi ra mắt Windows 11, hệ điều hành mới của Microsoft đã nhận được phản hồi liên tục từ cộng đồng game thủ. Hầu hết mọi người đều cho rằng Microsoft đang phóng đại hiệu suất chơi game của Windows 11 trong khi nó thực sự không có nhiều tác động.

Trước những phản hồi từ cộng đồng game thủ, Microsoft mới đây đã chia sẻ bài viết hướng dẫn cách cải thiện hiệu suất chơi game trên Windows 11. Trong bài viết hướng dẫn cách tăng tốc độ khung hình khi chơi game mà không cần nâng cấp, cải tiến máy thông qua thủ thuật đơn giản.

Mẹo nhỏ là tắt hai tính năng Hypervisor-Protected Code Integrity (HCVI) và Virtual Machine Platform (VMP). Hai thủ thuật này được bật mặc định trên Windows 11. Khi được kích hoạt, nó sẽ ngăn chặn các cuộc tấn công như chặn mã độc khi người dùng truy cập vào các địa chỉ và liên kết đáng ngờ. Hai cách trên sẽ cải thiện đáng kể hiệu suất trò chơi.

Cách 1: Cách tắt Hypervisor-Protected Code Integrity

  • Đầu tiên mở Start, gõ Core Isolation rồi bấm Enter
  • Lựa chọn Off cho tính năng Memory Integrity
Cách Nâng Cấp Hiệu Năng Chơi Game Của Windows 11 (8)

Cách 2: Cách tắt Virtual Machine Platform

  • Bạn cần mở Start, sau đó gõ Windows Features rồi chọn Turn Windows features on or off
  • Bỏ đánh dấu tích ở ô Virtual Machine Platform
Cách Nâng Cấp Hiệu Năng Chơi Game Của Windows 11 (8)

Bạn có thể tắt VBS trên Windows 11 để tăng hiệu năng chơi game của máy tính bằng các bước sau: 

Bước 1: Nhấn nút Start hoặc nút tìm kiếm, sau đó gõ Windows Security rồi nhấn Enter.

Cách Nâng Cấp Hiệu Năng Chơi Game Của Windows 11 (8)

Bước 2: Nhấn vào Device security

Cách Nâng Cấp Hiệu Năng Chơi Game Của Windows 11 (8)

Bước 3: Nhấn vào Core isolation details trong thư mục Core isolation

Cách Nâng Cấp Hiệu Năng Chơi Game Của Windows 11 (8)

Bước 4: Trong phần Memory Integrity bạn chọn Off rồi khởi động lại máy. Khi máy khởi động lại xong, tính năng VBS sẽ được tắt đi.

Microsoft đã mang đến trải nghiệm hiệu suất chơi trò chơi mới cho Windows 11 và họ quan tâm sâu sắc đến các game thủ. CVP Sarah Bond của Hệ sinh thái và Hệ điều hành mới mang lại trải nghiệm thậm chí còn tốt hơn cho những người sáng tạo trò chơi. Windows 11 được cho là hệ điều hành tốt nhất để tăng hiệu suất chơi game.

Kết luận

BMPro đã gửi đến bạn thông tin và cách nâng cấp hiệu năng game trên Windows 11. Đây có thể là một cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm hệ điều hành mới của Microsoft, hãy nâng cấp ngay bây giờ và tận hưởng!

=============

Xem thêm bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận Tư Vấn

Để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về Dịch Vụ của BMPro, hãy điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ liên lạc với bạn.