fbpx

Cách In 2 Mặt Văn Bản Word, Excel, PDF Với Mọi Trường Hợp

cách in 2 mặt (1)

Cách in 2 mặt những tài liệu văn bản Word, Excel, PDF,…đối với những người làm việc tại văn phòng thì phải biết. Tuy nhiên đối với các máy khác nhau và phần mềm in khác nhau thì phải thực hiện như thế nào? BMPro sẽ chia sẻ đến bạn các in ấn tài liệu 2 mặt qua bài viết sau nhé!

Cách in 2 mặt văn bản Word, Excel, PDF với mọi trường hợp là một trong những tác vụ quan trọng khi đã trở thành nhân viên văn phòng. Việc in ấn tài liệu diễn ra nhiều lần trong ngày. Đặc biệt là in đối với Word, PDF, Excel. Vậy bạn đã biết cách in 2 mặt chưa? 

Để tiến hành bắt đầu in, bạn hãy nhớ kiểm tra xem giấy in còn không, kết nối máy in với máy tính chua, mực in đã đầy đủ chưa? Hãy đảm bảo rằng mọi thứ đã sẵn sàng hết để tiến hành việc in ấn hai mặt. Hãy làm theo hướng dẫn chi tiết dưới đây của BMPro nhé!

Cách in 2 mặt đối với Word 2003, 2007, 2010, 2013 và 2016

Trước tiên bạn cần phải xác định rõ xem máy in bạn đang sử dụng có hỗ trợ được chức năng in giấy 2 mặt hay không? Nếu không thể biết chắc chắn được, bạn hãy kiểm tra theo trình tự sau đây: 

Bước 1: Chọn văn bản cần in ấn >  nhấn chọn File.

Bước 2: Nhấn chọn vào mục Print.

Bước 3: Trong Settings > nhấn chọn Print One Sided. Nếu xuất hiện ra tùy chọn Print on Both Sides, tức là máy in có hỗ trợ in hai mặt.

Máy in không thể in 2 mặt

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + P > xuất hiện hộp thoại Print > nhấn chọn vào File > sau đó nhấn Print.

Bước 2: Trong mục Print > nhấn chọn Odd Page để in trang lẻ trước. Tiếp tục chọn mục Options (không được Click vào ô Reverse print order).

Bước 3: Sau khi đã in các trang lẻ xong > bạn hãy đảo ngược tất cả tờ giấy lại > rồi chọn mục Even pages để in các trang số chắn và cách thực hiện thao tác như trên in các trang lẻ ra.

Bạn nên kiểm tra trước thử 1 vài tờ trước khi tiến hành in với số lượng lớn, phải đảm bảo 2 chiều phải khớp với nhau, tránh trường hợp sai việc và phải cất công in lại từ đầu.

cách in 2 mặt (2)

Máy in có hỗ trợ in 2 mặt

Bước 1: Bạn nhấn vào menu File > nhấn chọn Print (hay có thể dùng tổ hợp phím Ctrl + P).

Bước 2: Trong Print Properties > bạn nhân chọn Finishing > sau đó hãy đánh dấu chọn Print on both sides > tiến hành in 2 mặt giấy.

cách in 2 mặt (3)

Cách in 2 mặt đối với PDF

Bước 1: Bạn hãy tải Foxit Reader cùng Adobe Reader để có thể đọc được file PDF.

Bước 2: Mở file PDF > nhấn chọn Print hay nhấn dùng tổ hợp phím Ctrl + P.

Bước 3: Để tiến hành in trang lẻ, bạn nhấn chọn Page để tích vào đánh dấu những trang cần in > Ở mục Subset > nhấn chọn Odd Pages only > sau đó nhấn OK để tiến hành in.

Bước 4: Sau khi in hết các trang lẻ, bạn hãy đảo giấy để máy in được các trang chẵn. Thực hiện tương tự như in trang lẻ nhưng phải chọn mục Subset > rồi chọn Even pages only > nhấn vào OK để tiếp tục tiến hành in những trang còn lại.

cách in 2 mặt (4)

Cách in 2 mặt đối với Excel 2003, 2007, 2010, 2013, 2016

Máy in không hỗ trợ in Excel 2 mặt:

Bạn hãy copy sang qua Word Paste (hoặc nhấn Edit > nhấn Paste special > nhấn Microsoft Excel Worksheet Object > sau đó nhấn OK). Tiếp theo bạn hãy dán sang Word > rồi in trên Word theo chế độ chẵn lẻ.

Hoặc bạn có thể dùng trực tiếp trong Excel bằng cách Copy > sau đó Paste Special > nhấn Values > rồi nhấn OK. Sau cùng ta tiến hành in 2 mặt như các bước trên Word là xong.

Máy in hỗ trợ in 2 mặt

Với những máy in 2 mặt thì lại dễ dàng hơn rồi. Bạn chỉ cần nhấn chọn File > nhấn vào Print > chọn Properties > sau đó nhấn Finishing > Click đánh dấu ô  Print on both sides.

Kết luận

Hy vọng với các cách mà BMPro hướng dẫn cách in 2 mặt văn bản Word, Excel, PDF với mọi trường hợp cũng góp phần nào mang lại lợi ích với các bạn. BMPro tin rằng bạn có thể thao tác thành công việc in ấn 2 mặt . Chúc bạn sớm thao tác thành công nhé! Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận Tư Vấn

Để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về Dịch Vụ của BMPro, hãy điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ liên lạc với bạn.