fbpx

Top 5 phần mềm tối ưu RAM, tăng cường hiệu suất máy tính

phần mềm tối ưu RAM

Phần mềm tối ưu RAM có thể giúp bạn cải thiện hiệu suất hoạt động của máy tính. Nó không chỉ được xem như là một thao tác bảo trì máy tính đơn giản tại nhà, mà còn giúp ta kiếm kiệm được chi phí nếu thay RAM. Cùng BMPro điểm sơ qua 5 phần mềm tối ưu RAM hữu hiệu nhé!

>>> Xem thêm Cách Kiểm Tra Dung Lượng RAM, Tốc Độ Và Loại RAM Trên Windows 11

>>> Xem thêm Cách Kiểm Tra Bạn Có Bao Nhiêu RAM Trên Windows Và MAC

Phần mềm MZ RAM Booster  

MZ RAM Booster là một phần mềm tối ưu RAM giúp cải thiện khả năng làm việc mà không cần nâng cấp phần cứng. Công dụng của MZ RAM Booster sẽ lấy lại những vùng nhớ RAM bị chiếm dụng không cần thiết. Bên cạnh đó,tăng tốc CPU, tự động giải phóng bộ nhớ RAM theo giá trị được thiết lập bên trong phần mềm để máy tính hoạt động hiệu quả hơn. Đây được xem là một tiện ích miễn phí khá tốt, khả năng tối ưu của nó rất tuyệt vời, mang lại hiệu suất máy cao.

phần mềm tối ưu RAM MZ RAM Booster

Phần mềm Wise Memory Optimizer

Wise Memory Optimizer là phần mềm hoàn toàn miễn phí giúp giải phóng RAM. Nó cũng giống như MZ RAM Booster, sẽ tự động điều chỉnh hiệu năng của RAM phù hợp theo tuỳ chỉnh mà bạn đã thiết lập bên trong chương trình. Khi khởi động chạy phần mềm, Wise Memory Optimizer sẽ tối ưu bộ nhớ mạnh mẽ, dễ sử dụng, giảm tải các ứng dụng bị chiếm dụng không cần thiết. Đây được cho là phần mềm tối ưu ram laptop tốt nhất hiện nay.

phần mềm tối ưu RAM Wise Memory Optimizer

Phần mềm Uniture Memory Booster

Có thể nói, Uniture Memory Booster chính là sự lựa chọn khá tuyệt vời khi bạn đang băn khoăn tìm kiếm một tiện ích hoặc phần mềm tối ưu hoá bộ nhớ RAM đơn giản và dễ dàng nhất. Phần mềm này có khả năng backup lại bộ nhớ RAM thường bị chiếm dụng bởi những phần mềm rác. Không chỉ giúp tăng tốc độ hoạt động của máy mà còn giảm thiểu tình trạng treo máy, đứng máy. Tương tự như các phần mềm khác, Uniture Memory Booster cho phép bạn thiết lập thông số tự động, tối ưu RAM máy tính. Là cái tên đáng được nêu ra trong top phần mềm tăng hiệu suất của RAM.

phần mềm tối ưu RAM Uniture Memory Booster

Phần mềm RAMRush

Khi so sánh với các phần mềm tăng cường hiệu suất RAM mà BMPro chia sẻ ở trên, thì RAMRush là phần mềm có giao diện đơn giản hơn. Mặc dù giao diện đơn giản nhưng không có nghĩa là nó mang lại hiệu suất kém. RAMRush luôn chạy dưới khay hệ thống của bạn và thống kê biểu đồ sử dụng CPU, RAM theo thời gian thực. Nhờ đó, bạn có thể thiết lập thông số để RAMRush chạy tự động việc tối ưu hoá bộ nhớ RAM khi lượng bộ nhớ trống thấp hơn 8% tổng số RAM hoặc tối ưu bằng tay. Ngoài việc tối ưu hoá bộ nhớ, phần mềm RAMRush cũng có khả năng được sử dụng để tránh đi sự sụp đổ của hệ thống, xóa bỏ những khả năng thất thoát bộ nhớ và luôn giữ máy tính hoạt động ổn định và hiệu quả tốt.

phần mềm tối ưu RAM RAMRush

Phần mềm PGWARE SuperRam

Lựa chọn cuối cùng dành cho bạn đó là phần mềm PGWARE SuperRam. Với phần mềm này, bạn sẽ có thể thống kê một cách chính xác nhất về bộ nhớ RAM hiện tại mà hệ thống đang được sử dụng và phần bộ nhớ còn trống. Như vậy bạn sẽ có thể dễ dàng sử dụng phần mềm tối ưu RAM PGWARE SuperRam để tối ưu hoá bộ nhớ RAM chỉ với một vài thiết lập đơn giản trên phần mềm. Điểm cộng nổi bật nhất của phần mềm này chính là khả năng tự động quét và quản lý RAM. Mặc dù vậy, với phần mềm này cũng có một nhược điểm đó là máy tính của bạn có thể sẽ bị đơ, đứng trong khoảng tầm vài giây khi khởi chạy phần mềm.

Phần mềm PGWARE SuperRam

Kết luận

Trên đây chỉ là 5 phần mềm tối ưu RAM, tăng cường hiệu suất máy tính trong vô số phần mềm khác có cùng chức năng mà BMPro chia sẻ đến bạn. Nhìn chung, các phần mềm đều hoạt động rất tốt và mang lại hiệu quả đến bất ngờ. Hy vọng bạn tham khảo và có thể lựa chọn được một phần mềm tương thích nhất với hệ thống máy tính của bạn để tối ưu RAM hiệu quả nhé!

>>> Xem thêm Sửa lỗi laptop tại nhà không lên màn hình đơn giản mà hiệu quả

>>> Xem thêm Sửa Lỗi Mất Âm Thanh Trên Laptop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhận Tư Vấn

Để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về Dịch Vụ của BMPro, hãy điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ liên lạc với bạn.
0937 07 47 88