fbpx

Sửa lỗi laptop tại nhà không lên màn hình đơn giản mà hiệu quả

sửa lỗi laptop tại nhà không lên màn hình

Làm cách nào để sửa lỗi laptop tại nhà khi không lên màn hình. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó. Vậy trường hợp của bạn nằm ở nguyên nhân nào? Cùng BMPro tìm hiểu và tìm ra giải pháp khắc phục đơn giản nhé!

>>> Xem thêm 3 Cách Tắt Màn Hình Laptop Mà Máy Vẫn Chạy

>>> Xem thêm Xử lý sự cố laptop, sửa chữa máy tính từ xa mùa Covid

Do laptop hoạt động quá công suất

Nguyên nhân: Có thể do máy của bạn hoạt động quá công suất nhưng sự tản nhiệt của máy kém. Kèm với việc máy lâu ngày không được vệ sinh, bám nhiều bụi bặm.

Khắc phục: Chờ máy hạ nhiều rồi khởi động lại. Đồng thời nên kiểm tra, vệ sinh laptop thường xuyên, nâng cấp máy để dùng được các tác vụ nặng, tra keo tản nhiệt CPU,..

Laptop bị lỗi màn hình

Nguyên nhân: Đó là trường hợp khi khởi động laptop thì đèn màn hình sáng, máy hoạt động nhưng màn hình lại không sáng. Đây đích thị là nguyên nhân từ chính màn hình.

Khắc phục: Với lỗi này bạn có thể kiểm tra sửa lỗi laptop tại nhà bằng cách nối cáp tín hiệu của laptop vào cổng VGA hoặc HDMI để kết nối với máy chiếu hoặc một cái màn hình khác. Nếu màn hình rời hiển bình thường thì laptop bạn đã bị hỏng màn hình, cần thay mới.

sửa lỗi laptop tại nhà laptop không lên màn hình

Lỗi do card màn hình

Nguyên nhân: Nhiều khả năng lỗi card màn hình là vấn đề gây ra lỗi màn hình không lên. 

Khắc phục: Đây là lỗi mà bạn không thể tự kiểm tra được. Cách duy nhất đó chính là mang máy ra các cửa hàng bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa để họ kiểm tra.

Do nguồn điện không ổn định

Nguyên nhân: Nguồn điện không ổn định hoặc chập mạch có khả năng gây ra cháy bộ phận cấp nguồn, nguồn RAM, cháy nguồn CPU, nguồn chipset. Dẫn đến laptop không lên nguồn.

Cách khắc phục: Người dùng nên thay nguồn mới cho mainboard (bo mạch chủ) của máy và nên dùng sử dụng các nguồn điện ổn định.

sửa lỗi laptop nguồn điện không ổn định

Lỗi do sạc Adapter laptop

Nguyên nhân: Khi cắm sạc đèn sạc không sáng. Máy không hoạt động. Quạt không quay. Đôi khi nghe tiếng nổ bốp bốp. Có thể là do cáp sạc bị hỏng hoặc chân cáp sạc bị lỏng. Nếu cục sạc bị lỗi thì nguồn cấp điện cho laptop cũng bị mất.

Khắc phục: Kiểm tra xem sạc của bạn có bị hỏng hay không thì hãy kiếm một cục sạc khác cùng hãng và cắm thử vào máy laptop của bạn.

Pin laptop bị hư

Nguyên nhân: Khi mở laptop, bạn đang không cắm sạc adapter và màn hình lại không lên thì rất có thể pin laptop đã bị hư. Pin máy quá chai, đã hết dung lượng hoặc mạch của pin đã hỏng.

Khắc phục: Người dùng nên thay pin laptop mới.

Mainboard của laptop bị hỏng

Nguyên nhân: Máy tỏa nhiệt lớn. Đôi lúc tắt đột ngột sau đó mở không lên nguồn. Lỗi BIOS – một trong số lỗi của Mainboard là lên đèn nguồn nhưng không lên đèn màn hình. 

Khắc phục: Đây là trường phức tạp liên quan đến chuyên môn kỹ thuật nhiều. Bạn nên tìm kiếm những đơn vị về IT để khắc phục sự cố này. Tránh trường hợp tự tháo lắp sửa lỗi laptop tại nhà dẫn đến những hư hỏng nặng hơn không đáng có.

Lỏng khe cắm RAM

Nguyên nhân: Lỏng khe cắm RAM có thể khiến cho màn hình laptop không lên.

Khắc phục: Tắt nguồn rồi rút pin laptop. Dùng tua vít mở nắp bảo vệ ram đằng sau máy. Kiểm tra khe cắm Ram có bị xê dịch gì không thì tháo ra và cắm lại. Sau đó, khởi động lại máy xem.

sửa lỗi laptop lỏng khe ram

Kết luận

Trong bài viết trên, BMPro đã mách nhỏ các bạn một vài lý do về cách sửa lỗi laptop tại nhà không lên màn hình đơn giản mà hiệu quả. Hy vọng sẽ là thông tin hữu ích cho bạn khi cần thiết. 

Tuy nhiên, với những lỗi laptop quá nặng hoặc bạn không thể tự kiểm tra nhằm tránh những rủi ro không đáng có. Thì việc sử dụng dịch vụ IT là phương pháp tốt nhất. Những nhân viên kỹ thuật sẽ tư vấn và đưa ra giải pháp khắc phục hiệu quả cho laptop của bạn. 

BMPro với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sửa chữa, bảo hành máy tính, laptop đã khắc phục không biết bao nhiêu lỗi thiết bị từ đơn giản tới phức tạp. Nhân viên lại giàu kinh nghiệm, nhiệt tình. Luôn đảm bảo khắc phục cho máy của bạn hiệu quả và nhanh chóng nhất. 

>>> Xem thêm Cách Bật Và Sử Dụng Máy Tính Từ Xa Trên Windows 11

>>> Xem thêm 3 Lý do chính nên chọn đơn vị cung cấp dịch vụ IT Support chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận Tư Vấn

Để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về Dịch Vụ của BMPro, hãy điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ liên lạc với bạn.