fbpx

Cách Kiểm Tra Bạn Có Bao Nhiêu RAM Trên Windows Và MAC

Cách Kiểm Tra Bạn Có Bao Nhiêu RAM Trên Windows Và MAC

Bạn cần bao nhiêu RAM tùy thuộc vào những gì bạn làm. Bạn sẽ cần thêm RAM để chơi các trò chơi PC mới nhất, chạy máy ảo và chỉnh sửa video 4K. Kiểm tra RAM là cách thức quan trọng để bạn biết được tình trạng RAM và có phương án cải thiện.

Như các bạn cũng đã biết, RAM là bộ nhớ ngắn hạn tốc độ cao mà máy tính có thể sử dụng để chạy các ứng dụng và các tệp. Điều hiển nhiên là máy tính của bạn có nhiều RAM thì máy sẽ chạy tốt hơn, làm được nhiều việc hơn. 

Vậy, làm thế nào để kiểm tra tình trạng, tốc độ RAM của máy tính là bao nhiêu? Trong bài viết này, BMPro sẽ chia sẻ đến các bạn cách kiểm tra máy tính của bạn có bao nhiêu RAM hiện tại? Cùng xem nhé!

Cách kiểm máy tính có bao nhiêu RAM trên Windows 10

Nếu bạn đang dùng Windows 10 hay Windows 11, bạn hãy sử dụng Task Manager để kiểm tra RAM nhanh chóng. Bạn làm theo các bước như sau:

  • Bước 1: Nhấp chuột phải vào thanh Taskbar của bạn ở cuối màn hình và chọn Task Manager hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + ESC.
  • Bước 2: Chọn Tab Performance (Hiệu suất) và chọn Memory (Bộ nhớ) ở khung bên trái.

Lưu ý: Nếu không thấy Tab nào xuất hiện, bạn hãy nhấp vào ô More Details (Chi tiết khác).

Tổng dung lượng RAM bạn đã cài đặt được hiển thị ở đây. Task Manager cũng cho bạn biết tiêu chuẩn mà nó đang sử dụng, tốc độ, hệ số hình thức của nó và số lượng khe cắm bộ nhớ vật lý của hệ thống bạn đang sử dụng. Bạn có thể lắp thêm RAM nếu bạn có thể mở PC của mình (không thể thực hiện trên một số máy tính xách tay) và có một số khe cắm dự phòng.

Kiểm tra dung lượng RAM trên Windows 10
Hình 1: Kiểm tra dung lượng RAM trên Windows 10 (Nguồn:www.howtogeek.com)

|| Xem thêm: Bộ Nhớ Kênh Đôi Là Gì?

Cách kiểm máy tính có bao nhiêu RAM trên Windows 7

Với các bạn đang sử dụng Windows 7 thì Task Manager này chưa được cung cấp. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xem được dung lượng RAM máy tính. Bạn làm theo các bước sau đây:

Bạn vào Control Panel > System and Security > System page hoặc bạn có thể vào mục Start, Nhấp chuột phải vào Computer và chọn Properties, sau đó nhìn sang bên phải của Installed Memory trong hệ thống.  

Kiểm tra RAM trên Windows 7
Hình 2: Kiểm tra RAM trên Windows 7 (Nguồn:www.howtogeek.com)

Cách kiểm tra máy tính có bao nhiêu RAM trên MAC

Việc xem dung lượng RAM trong máy Mac của bạn dễ dàng hơn  nhiều . Tuy nhiên, không giống như hầu hết các máy Windows, gần như không thể nâng cấp RAM trong máy tính Apple. Nếu bạn sở hữu một chiếc MacBook, RAM được hàn vào bo mạch chủ và người dùng không thể truy cập được.

Bắt đầu bằng cách nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên bên trái màn hình máy Mac của bạn, sau đó bạn chọn About This MAC

Kiểm tra dung lượng RAM trên MAC
Hình 3: Kiểm tra dung lượng RAM trên MAC (Nguồn:www.howtogeek.com)

Từ đây bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan về thông số kỹ thuật của RAM trong máy MAC. Nếu bạn muốn xem loại RAM bạn đã cài đặt, trước tiên, hãy nhấp vào nút System Report.

Bộ nhớ RAM trong MAC
Hình 4: Bộ nhớ RAM trong MAC (Nguồn:www.howtogeek.com)

Sau đó, bạn chọn Memory từ thanh bên trái. Dung lượng bộ nhớ và loại RAM sẽ được hiển thị ở bên phải màn hình.

Dung lượng bộ nhớ và loại RAM
Hình 5: Dung lượng bộ nhớ và loại RAM (Nguồn:www.howtogeek.com)

Kết luận

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu qua 3 cách để kiểm tra máy tính của bạn có bao nhiêu RAM trên máy chạy hệ điều hành Windows 10, 7 và MAC. Hy vọng, qua bài viết này bạn có thể tự mình kiểm tra RAM máy tính của bạn và có những điều chỉnh, nâng cấp RAM, thay thế RAM hiệu quả hơn.

Nếu bạn đang cần tư vấn về kiểm tra RAM, nâng cấp RAM hay thay thế RAM, bạn hãy liên hệ BMPro để được tư vấn hỗ trợ.

LIÊN HỆ TƯ VẤN TRỰC TIẾP: 0937 07 47 88 (Call, SMS, Zalo)

Trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận Tư Vấn

Để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về Dịch Vụ của BMPro, hãy điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ liên lạc với bạn.
0909 06 59 69