fbpx

Lợi Ích Từ Việc Bảo Trì Mạng Máy Tính Định Kỳ

Lợi ích từ việc bảo trì hệ thống mạng định k

Trong những năm gần đây, cụm từ bảo trì mạng máy tính hay bảo trì hệ thống mạng được tìm kiếm khá nhiều. Điều đó chứng tỏ các doanh nghiệp, công ty đang dành sự quan tâm lớn đến sự ổn định, hiệu quả của hệ thống mạng của doanh nghiệp.

Không phải ngẫu nhiên khi bảo trì mạng máy tính trở nên quan trọng không thua gì việc bảo trì máy tính, bảo trì server tại doanh nghiệp. Thậm chí, nhiều người tin rằng hệ thống mạng hiện nay còn quan trọng hơn cả những hệ thống khác. 

Thế cho nên, việc bảo trì mạng doanh nghiệp đã và đang trở nên cấp thiết. Để hiểu hơn về những lợi ích từ việc bảo trì hệ thống mạng định kỳ. Chúng tôi mời bạn đón đọc bài viết dưới đây nhé!

Tầm quan trọng của hệ thống mạng đối với doanh nghiệp

Hệ thống mạng quan trọng thế nào chắc chúng ta đều biết. Có thể nói hệ thống mạng Internet là phần quan trọng nhất trong hệ sinh thái CNTT của bất cứ một doanh nghiệp nào. 

Tầm quan trọng của việc bảo trì máy tính - BMPro
Hình 1: Hệ thống mạng đóng vai trò quan trọng trong hầu hết các doanh nghiệp

Một hệ thống mạng ổn định, hoạt động tốt là yếu tố tiên quyết để doanh nghiệp làm việc có hiệu quả. Hãy thử tưởng tượng một ngày bạn đến công ty làm việc mà không có Internet truy cập mạng thì sẽ như thế nào? Chắc chắn sẽ rất không thoải mái và khó khăn đúng không?

Hệ thống mạng không phải hệ thống phức tạp, có tính kỹ thuật cao như các hệ thống khác. Tuy nhiên, để có một hệ thống mạng ổn định, sử dụng tốt thì đòi hỏi khá nhiều yếu tố. Co thể kể đến như Tốc độ đường truyền, Thiết bị mạng trong hệ thống, dây cáp hay thậm chí là môi trường truyền.

Lý do cần bảo trì mạng máy tính định kỳ

Ông bà ta có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh” quả không sai. Nếu hệ thống mạng của bạn gặp vấn đề và cả doanh nghiệp không thể truy cập Internet làm việc được thì hậu quả nó mang lại là rất lớn, đặc biệt là những doanh nghiệp lớn.

Lý do cần bảo trì hệ thống mạng - BMPro.vn
Hình 2: Vì sao doanh nghiệp cần bảo trì hệ thống mạng thường xuyên

Chính vì vậy, bảo trì mạng máy tính định kỳ sẽ là giải pháp giúp bạn giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn từ hệ thống mạng của bạn. Có thể bạn sẽ đặt ra câu hỏi: Mạng hỏng thì gọi nhà mạng đến sửa vậy là xong, cần gì mà bảo trì?

Vâng, có lẽ bạn chưa biết những nhà cung cấp đường truyền mạng chỉ làm đúng chức năng là cung cấp đường truyền Internet (gói cước) và đưa đường dây mạng đến nhà của bạn thôi. Còn phần hệ thống mạng nội bộ công ty, nhà mạng không giải quyết cho bạn và dù họ có đứng ra khắc phục cho bạn thì chi phí rất cao.

Điều thứ 2 là việc khắc phục sự cố thường mất rất nhiều thời gian kể từ khi họ nhận thông báo. Bạn sẽ mất một khoảng thời gian gọi điện báo sự cố, báo giá dịch vụ, sắp xếp lịch nhân viên đến khắc phục,… Như vậy thôi, cũng đủ để bạn nhận thấy mức độ nghiêm trọng và hậu quả nếu hệ thống mạng của bạn gặp sự cố.

Lợi ích của bảo trì mạng máy tính định kỳ

Lợi ích từ việc bảo trì hệ thống mạng định k
Hình 3: Lợi ích từ việc bảo trì mạng máy tính định kỳ

Với sự phát triển không ngừng của nền công nghiệp máy tính điện tử, việc bảo trì mạng máy tính và sửa chữa, nâng cấp là những việc vô cùng cần thiết và đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng.

  • Tăng cường hiệu suất làm việc: Khi sử dụng một hệ thống mạng việc lên kế hoạch bảo trì vô cùng hữu dụng đảm bảo các tài liệu, thiết bị của hệ thống sẽ được check lỗi thường xuyên, phát hiện một cách nhanh chóng và xử lý kịp thời.
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Bảo trì hệ thống thường xuyên sẽ giúp bạn tiết kiếm được khá nhiều thời gian và chi phí bởi việc bạn phải sửa chữa hệ thống khi bị trục trặc hỏng hóc thì bảo trì sẽ hạn chế khả năng hỏng hóc trong thời gian hoạt động.
  • Tối ưu hóa: hệ thống mạng luôn được đảm bảo duy trì sẽ dễ dàng kết nối tối ưu hóa các tư liệu với nhau, giúp bạn có thể truy cập và tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng.
  • Bảo đảm an ninh mạng: Các hệ thống thường rất dễ bị tấn công bởi các virus và người lạ xâm nhập khi kết nối với mạng internet. Vì vậy, việc giám sát và bảo trì hệ thống thường xuyên sẽ giúp bạn phát hiện ra sớm các tác nhân gây hại cho lỗ hổng bảo mật và có những biện pháp khắc phục phù hợp, hiệu quả nhất.

Thuê dịch vụ bảo trì hệ thống mạng ở đâu?

Tại BMPro, chúng tôi cung cấp các gói Dịch vụ IT cho doanh nghiệp trọn gói bao gồm: Bảo trì máy tính, bảo trì máy chủ server,bảo trì hệ thống mạng, bảo trì máy in, máy fax. Với gói dịch vụ này, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm cho hệ thống CNTT của doanh nghiệp. 

Bảo trì hệ thống mạng chuyên nghiệp - BMPro.vn
Hình 4: Dịch vụ Bảo trì hệ thống mạng chuyên nghiệp – BMPro.vn

BMPro với 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT và mạng viễn thông, cùng đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo chuyên môn vững vàng sẽ hỗ trợ vận hành hệ thống CNTT an toàn, hiệu quả.

Liên hệ Tư vấn, khảo sát, báo giá miễn phí ngay hôm nay:

Hotline tư vấn dịch vụ BMPro.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận Tư Vấn

Để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về Dịch Vụ của BMPro, hãy điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ liên lạc với bạn.
0898 68 58 66