fbpx

Bảo Trì Máy Chủ Server tại TP. Hồ Chí Minh

Bảo Trì Máy Chủ Server (1)

Dịch vụ IT BMPro cung cấp dịch vụ bảo trì máy chủ server, bảo trì mail server, file server,… cho các doanh nghiệp tại TP.HCM.

Máy chủ server là thiết bị vô cùng quan trọng trong bất cứ một hệ thống máy tính nào của doanh nghiệp. Server là nơi lưu trữ dữ liệu doanh nghiệp, các phần mềm để phục vụ cho các máy tính khác truy cập để sử dụng tài nguyên.

Vậy bảo trì máy chủ server là gì? Tầm quan trọng của việc bảo trì server là gì? Chúng ta cùng nhau đi tìm câu trả lời dưới đây nhé!

Bảo trì máy chủ server là gì?

Bảo trì máy chủ server là quá trình giữ cho phần mềm máy chủ được cập nhật và chạy mạng máy tính để hoạt động trơn tru hơn tránh thời gian chết hoặc mất dữ liệu. Bảo trì máy chủ thường xuyên sẽ giữ cho máy hoạt động tốt hơn và tránh được những sự cố ngoài ý muốn.

Bảo trì máy chủ server là gì?
Hình 1: Bảo trì máy chủ server là gì?

Các nhiệm vụ của bảo trì máy chủ bao gồm việc xem xét hiệu suất của máy chủ server, đảm bảo các tiện ích giám sát hệ thống tự động được cài đặt và cấu hình đúng cách. Đồng thời xác định rủi ro bảo mật tiềm ẩn và sao lưu dữ liệu định kỳ.

Vì sao doanh nghiệp cần bảo trì máy chủ server?

Như chúng ta đã biết, các thiết bị điện tử luôn tìm ẩn rủi ro sự cố bất cứ lúc nào. Để giảm thiểu rủi ro sự cố bạn cần kiểm tra, bảo dưỡng, bảo trì thiết bị thường xuyên. Máy chủ server cũng không phải là ngoại lệ. 

Vì sao doanh nghiệp cần bảo trì máy chủ server?
Hình 2: Vì sao doanh nghiệp cần bảo trì server?

Máy chủ server là thiết bị hoạt động liên tục trong hệ thống doanh nghiệp, với công suất hoạt động như vậy luôn tìm ẩn rủi ro hư hỏng là rất cao. Mặc khác, server là thiết bị quan trọng bậc nhất trong hệ thống máy tính của doanh nghiệp. 

Nếu một hoặc nhiều máy tính gặp sự cố, nó khiến doanh nghiệp phải mất thời gian, tiền bạc khi kinh doanh, nhân viên và công việc hằng ngày bị gián đoạn. Chính vì vậy, việc kiểm tra, bảo dưỡng, bảo trì định kỳ máy chủ server phải được doanh nghiệp đặt lên ưu tiên hàng đầu.

Các công việc cơ bản trong bảo trì máy chủ server

A. Kiểm tra phần cứng và phần mềm

 1. Kiểm tra tình trạng phần cứng: Đầu tiên, việc kiểm tra phần cứng máy chủ là quan trọng để xác định sự hoạt động đúng cách của CPU, RAM, ổ cứng và các thành phần khác. Bất kỳ sự cố phần cứng nào cũng cần được phát hiện và khắc phục kịp thời.
 2. Kiểm tra hệ điều hành và ứng dụng: Đảm bảo rằng hệ điều hành và các ứng dụng đang hoạt động một cách bình thường và được cập nhật đúng lịch trình. Các bản vá và bảo mật nên được áp dụng để ngăn chặn các lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn.

B. Backup dữ liệu

 1. Quá trình sao lưu dữ liệu: Định kỳ sao lưu dữ liệu quan trọng là một phần quan trọng của bảo trì máy chủ. Các dữ liệu quan trọng cần được sao lưu và lưu trữ an toàn tại nơi khác để đảm bảo rằng chúng có sẵn khi cần thiết.
 2. Lịch trình sao lưu định kỳ: Thiết lập lịch trình sao lưu tự động để đảm bảo rằng không bao giờ mất dữ liệu quan trọng. Sao lưu định kỳ cũng giúp giảm thiểu thời gian downtime trong trường hợp sự cố.

C. Bảo mật máy chủ

 1. Cập nhật các lỗ hổng bảo mật: Theo dõi và cập nhật các bản vá bảo mật cho hệ điều hành và phần mềm ứng dụng. Điều này giúp ngăn chặn các cuộc tấn công từ người dùng xấu và bảo vệ dữ liệu quan trọng.
 2. Kiểm tra và cấu hình tường lửa: Thiết lập tường lửa và kiểm tra cấu hình để đảm bảo rằng chỉ những kết nối an toàn được chấp nhận và máy chủ không bị tấn công từ mạng ngoài.

D. Giám sát tài nguyên

Theo dõi tài nguyên như CPU, RAM, và dung lượng ổ cứng là cần thiết để phát hiện sớm các vấn đề về hiệu suất. Nếu máy chủ quá tải, bạn cần phải xử lý sự cố ngay lập tức để tránh gián đoạn hoạt động kinh doanh.

E. Tối ưu hóa hiệu suất

Tối ưu hóa cấu hình máy chủ và tăng cường tải chất lượng là cách để đảm bảo rằng máy chủ hoạt động ở hiệu suất tốt nhất. Điều này giúp tối ưu hóa sử dụng tài nguyên và tiết kiệm chi phí.

Dịch vụ bảo trì máy chủ server của BMPro

BMPro là nhà cung cấp Dịch vụ IT chuyên nghiệp hàng đầu tại TP.HCM. Chúng tôi có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc quản lý hệ thống CNTT của doanh nghiệp. Và chúng tôi hiểu lý do vì sao việc quản lý, bảo trì server là ưu tiên hàng đầu. Chính vì vậy, trong gói Bảo trì máy tính của BMPro có dịch vụ bảo trì server định kỳ.

Dịch vụ bảo trì máy chủ server của BMPro
Hình 3: Dịch vụ bảo trì server của BMPro

Vậy cụ thể công việc bảo trì server của BMPro là làm những gì? Hãy cùng xem tiếp dưới đây nhé!

Công việc cụ thể của dịch vụ bảo trì máy chủ server tại BMPro:

 • Kiểm tra và loại trừ Virus, update chương trình diệt virus.
 • Kiểm tra Log để biết trạng thái phần mềm, phần cứng của Server.
 • Kiểm tra tình trạng các dịch vụ mạng trên server.
 • Kiểm tra hệ thống bảo mật. 
 • Cài lại hệ điều hành, phần mềm ứng dụng. Xử lý các lỗi phát sinh.
 • Backup dữ liệu tự động thông qua mạng LAN.
 • Bảo trì định kỳ, kiểm tra tình trạng hoạt động của server.
 • Vệ sinh bên trong và bên ngoài thiết bị.
 • Theo dõi lý lịch máy chủ.

Tổng kết

Đừng để hệ thống CNTT doanh nghiệp của bạn hoạt động gián đoạn. Đừng để máy chủ server gặp sự cố làm ảnh hưởng lớn đến tài nguyên doanh nghiệp. Đăng ký sử dụng dịch vụ bảo trì server của BMPro ngay hôm nay. 

Dịch vụ bảo trì server của BMPro sẽ đảm bảo doanh nghiệp luôn nhận được sự hỗ trợ cần thiết. Cùng với kế hoạch bảo trì máy chủ định kỳ rõ ràng, hợp lý chúng tôi xử lý nhiều vấn đề khác nhau. Từ bảo trì, phòng ngừa lỗi, sự cố đến các giải pháp bảo mật cũng như các vấn đề phức tạp hơn. 

Liên hệ BMPro ngay hôm nay để được tư vấn về cách chúng tôi có thể điều chỉnh kế hoạch bảo trì máy chủ server theo nhu cầu của bạn.

Tham gia Group Cộng Đồng Chia Sẻ Kiến Thức IT Support để chia sẻ và tìm hiểu các kiến thức về IT nhé!

—————————-

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

BMPRO – Công Ty TNHH Công Nghệ Tin Học Bình Minh

Trụ sở: 191 Đỗ Pháp Thuận, An Phú An Khánh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0937 07 47 88 – 0908 31 45 85

Email: info@bmpro.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/bmpro.vn/

Group hỗ trợ kỹ thuật: https://www.facebook.com/groups/kienthucitsupport

Website: bmpro.vn

Instagram: https://www.instagram.com/bmprovn/

Linkedin: https://www.linkedin.com/in/bmprovn/

Twitter:https://twitter.com/BmproVn

Pinterest:https://www.pinterest.com/bmprovn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận Tư Vấn

Để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về Dịch Vụ của BMPro, hãy điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ liên lạc với bạn.