fbpx

Tại sao phải bảo trì hệ thống mạng thường xuyên?

Tại cao cần bảo trì hệ thống mạng - BMPro.vn

Để hệ thống mạng của bạn hoạt động hiệu quả thì công tác bảo trì hệ thống mạng định kỳ phải được triển khai. Đó chính là lý do tại sao chúng ta cần phải bảo trì mạng thường xuyên.

Để hiểu thêm về vấn đề này, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Ngày nay, trong các doanh nghiệp hệ thống mạng đóng vai trò vô cùng quan trọng để vận hành doanh nghiệp. Ngoài một hệ thống máy tính tốt, doanh nghiệp cần phải có một hệ thống mạng mạnh, đảm bảo ổn định.

Tuy nhiên, giống như hầu hết các thiết bị công nghệ khác. Các thiết bị mạng cũng thường gặp vấn đề kỹ thuật dẫn đến hệ thống mạng gặp trục trặc, không ổn định. Điều này dẫn đến nổi lo cho doanh nghiệp vì ảnh hưởng của nó sẽ rất lớn.

Tại sao cần bảo trì hệ thống mạng?

Tại cao cần bảo trì hệ thống mạng - BMPro.vn

Một hệ thống mạng có đầy rẫy những nguy cơ phát sinh sự cố từ thiết bị mạng, đường truyền mạng, dây mạng, tín hiệu mạng hay tấn công mạng. Việc ngăn chặn những nguy cơ này là điều rất khó tuy nhiên phòng ngừa và hạn chế rủi ro sự cố mạng là điều chúng ta có thể làm được. Đó là lý do bạn cần bảo trì mạng của bạn định kỳ và thường xuyên hơn.

Bảo trì hệ thống mạng mang lại lợi ích gì?

Bảo trì hệ thống mạng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc vận hành hệ thống mạng của doanh nghiệp. Việc bảo trì mạng sẽ đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp:

Tăng năng suất lao động: Việc bảo trì mạng giúp hạn chế được rủi ro tiềm tàng trong hệ thống mạng. Rủi ro đó có thể là hỏng hóc thiết bị, đứt dây mạng hay nguồn cấp mạng gặp sự cố,… Hạn chế được những lỗi trên giúp hệ thống mạng hoạt động ổn định, trơn tru hơn, đảm bảo công việc của doanh nghiệp thuận tiện, không bị gián đoạn, tăng năng suất lao động.

Lợi ích mang lại từ việc bảo trì hệ thống mạng

Tiết kiệm chi phí: Một lợi ích mà ít người có thể hình dung ra. Tất nhiên, việc bảo trì định kỳ doanh nghiệp của bạn sẽ tốn một khoản phí nhất định, phí này sẽ ko cao. Tuy nhiên, rủi ro từ các thiết bị hỏng hóc, linh kiện hư hại bạn sẽ phải tốn một khoản khá lớn để có thể thay thế thiết bị. Nhưng lớn hơn nữa là chi phí thiệt hại cho công việc của doanh nghiệp, con số này có thể sẽ rất lớn.

Tăng cường an ninh: Một yếu tố cần được quan tâm chính là an ninh, an toàn mạng. Hiện nay, việc tấn công mạng, đánh cắp dữ liệu xảy ra thường xuyên, gây hậu quả lớn cho doanh nghiệp. Việc bảo trì mạng định kỳ sẽ giúp doanh nghiệp hạn chế nguy cơ tiềm ẩn này.

Kết nối tối ưu hóa: Mạng lưới sẽ được duy trì các kết nối, việc truy cập dữ liệu và nguồn lực không mất quá nhiều thời gian.

Những lưu ý khi bảo trì mạng cho doanh nghiệp

Bảo trì mạng là việc vô cùng quan trọng, chính vì thế để đảm bảo bảo trì mạng đạt hiệu quả bạn nên lưu ý những điều sau:

  • Backup hệ thống mạng trước khi tiến hành bảo trì để hạn chế việc mất dữ liệu, cấu hình thiết bị.
  • Thuê những chuyên gia hay công ty dịch vụ uy tín để bảo trì mạng.
  • Kiểm tra lại toàn bộ hệ thống mạng trước khi bảo trì, ghi chép lại các thông số, số liệu thiết bị để đánh giá lại sau khi bảo trì.
  • Kiểm tra lại sau khi bảo trì xong để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định, linh hoạt hơn. Nếu có vấn đề gì cần trao đổi và khắc phục ngay tại chỗ.

Thuê dịch vụ bảo trì hệ thống mạng ở đâu tại TP. Hồ Chí Minh?

Bảo trì hệ thống mạng chuyên nghiệp - BMPro.vn

Nếu hệ thống mạng của bạn đang gặp vấn đề hay doanh nghiệp của bạn đang cần bảo trì mạng thì bạn có thể tìm đến chúng tôi BMPro. BMPro cung cấp các gói dịch vụ bảo trì hệ thống mạng, bảo trì máy tính, cung cấp các dịch vụ IT cho doanh nghiệp, cho thuê IT Onsite tại doanh nghiệp.

Đến với BMPro bạn sẽ được đội ngũ tư vấn viên là các kỹ sư, chuyên gia công nghệ thông tin, mạng Internet với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn. Đội ngũ kỹ sư bảo trì được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp trong làm việc. 

Với những ưu điểm trên, BMPro tự hào mang đến dịch vụ Khắc phục sự cố mạng cho doanh nghiệp Tốt Nhất – Hiệu Quả Nhất – Tiết Kiệm Nhất.

Vui lòng liên hệ cho chúng tôi:

BMPro – Công Ty TNHH Công Nghệ Tin Học Bình Minh

Địa chỉ: 191 Đỗ Pháp Thuận, An Phú An Khánh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0937 07 47 88 – 0908 31 45 85

Zalo: 0937 07 47 88

Email: Info@bmpro.vn

Website: www.bmpro.vn

Fanpage: www.facebook.com/bmpro.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận Tư Vấn

Để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về Dịch Vụ của BMPro, hãy điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ liên lạc với bạn.