fbpx

Cho Thuê Nhân Sự IT: Đơn Giản Và Hiệu Quả

Thuê nguồn nhân lực IT là giải pháp mang đến nhiều lợi ích về kinh tế, kỹ thuật cho doanh nghiệp

Cho thuê nhân sự IT dịch vụ đã đang và sẽ là giải pháp hiệu quả cho ngành CNTT trong thời gian tới. Mang đến lời giải cho vấn đề thiếu nguồn lực IT chất lượng cho doanh nghiệp. Đồng thời giảm thiểu tỷ lệ kỹ sư CNTT mới ra trường thiếu việc làm.

Nguồn nhân sự IT tiếp tục khang hiếm

Trong bối cảnh khủng hoảng Covid vẫn tiếp tục hoành hành, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phục hồi của nền kinh tế. Cũng chính vì thế mà khiến các doanh nghiệp cảm thấy lao đao trong vấn đề tài chính.

Nguồn nhân lực IT chất lượng cao tiếp tục khang hiếm
Hình 1: Nguồn nhân lực IT chất lượng cao tiếp tục khang hiếm (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực trong thời điểm này cũng đặt ra nhiều vấn đề, đặc biệt là ngành công nghệ thông tin (CNTT). Có thể nói, ngành CNTT là một trong các ngành dịch vụ hiện nay ít chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid. 

Là ngành mũi nhọn tiên phong, chính vì thế việc thiếu hụt nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao là bài toán đang làm đau đầu những nhà tuyển dụng. Có một thực tế là nguồn nhân lực IT chất lượng cao, có kinh nghiệm thường được các công ty, tập đoàn lớn trải thảm đỏ mời gọi với lương thưởng cực kỳ hấp dẫn. Còn với đối tượng sinh viên mới ra trường, nguồn cung thì dồi dào nhưng chất lượng không cao. 

Chính vì lẽ đó, dẫn đến sự xung đột về nguồn nhân lực IT trong thời gian qua và có thể kéo dài trong thời gian tới.

Cái khó của các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động dựa trên nguồn lực CNTT, nghĩa là sử dụng các sản phẩm dịch vụ CNTT để sản xuất, kinh doanh thì đây là một vấn đề khó khăn.

Thuê IT Dịch Vụ là giải pháp ưu việc dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
Hình 2: Thuê IT Dịch Vụ là giải pháp ưu việc dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (Nguồn: Internet)

Cái khó của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong thời điểm này vẫn là ưu tiên tiết kiệm chi phí nhưng vẫn phải duy trì hoạt động kinh doanh. Theo số liệu thống kê từ các diễn đàn uy tín, số lượng người lao động mất việc đã tăng lên mức 15-20%. Và tất nhiên, nhân sự IT tại doanh nghiệp cũng không nằm ngoài đối tượng cần tiết giảm.

Cập nhật từ 6 tháng đầu năm 2021, theo thống kê dữ liệu website https:bmpro.vn cũng như từ công cụ Google Trend thì nhu cầu tìm kiếm từ khóa liên quan đến Dịch vụ IT, cho thuê nhân sự IT,…có xu hướng tăng khoảng 20-30% so với thời điểm cùng kỳ năm 2020.

Điều đó chứng tỏ rằng, các doanh nghiệp đang chủ động xoay sở tình hình để duy trì hoạt động. Vậy, cho thuê nhân sự IT có phải là giải pháp tối ưu trong thời điểm hiện nay không? Cùng xem tiếp nhé!

Cho thuê nhân sự IT: Đơn giản và hiệu quả

Nếu có ai hỏi tôi, rằng thuê nhân sự IT dịch vụ có phải là giải pháp tốt nhất không? Có thể câu trả lời của tôi sẽ là Không. Tuy nhiên, phải nói rằng Dịch vụ IT thuê ngoài là giải pháp phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, không chỉ ở thời điểm hiện nay mà cả ở thời gian sau này nữa.

Thuê nguồn nhân lực IT là giải pháp mang đến nhiều lợi ích về kinh tế, kỹ thuật cho doanh nghiệp
Hình 3: Thuê nguồn nhân lực IT là giải pháp mang đến nhiều lợi ích về kinh tế, kỹ thuật cho doanh nghiệp

Đơn giản

Đơn giản ở đây là ở cách thức làm việc của việc thuê nhân sự IT. Bạn chỉ cần liên hệ trực tiếp đến nhà cung cấp nhân sự IT để đưa ra những yêu cầu cụ thể mà doanh nghiệp bạn cần. Công ty dịch vụ cho thuê IT sẽ báo giá theo yêu cầu của bạn. 

Quá trình đàm phán hợp đồng được ký kết thì nhân viên IT dịch vụ sẽ đến nhận việc và làm việc trực tiếp tại công ty của bạn ngay mà không cần qua tuyển dụng, đào tạo,…

Hiệu quả

Vậy, giải pháp này mang đến hiệu quả thế nào cho doanh nghiệp của bạn. Đầu tiên chính là việc nguồn lực IT chất lượng cao. Hầu hết các công ty dịch vụ IT đều phải đào tại chuyên sâu cho đội ngũ nhân viên IT của mình. 

Thực tế, tại BMPro – một trong những công ty cung cấp nhân sự IT chất lượng, uy tín tại TPHCM thì đội ngũ IT đều được trải qua quá trình làm việc, đào tạo, kiểm tra chuyên sau để có thể đáp ứng mọi yêu cầu của doanh nghiệp.

Các kỹ sư sẽ được đào tạo chuyên môn, đạo đức, các kỹ giao tiếp và cả ngoại ngữ. Chính vì thế, các kỹ sư sau quá trình đào tạo tự tin sẽ giải quyết mọi vấn đề về CNTT hiện hữu tại doanh nghiệp khách hàng.

Tiết kiệm chi phí 

Như những gì chia sẻ phía trên, mối quan tâm lúc này của các doanh nghiệp là có nguồn nhân sự IT chất lượng nhưng phải tiết kiệm chi phí. Chính vì thế, sử dụng nguồn nhân sự IT dịch vụ là giải pháp hữu hiệu để đáp ứng 2 tiêu chí trên.

Theo báo cáo từ TOPCV, kênh tuyển dụng IT hàng đầu Việt Nam hiện nay thì mức lương của vị trí nhân viên IT rơi vào khoản 15-25 triệu/ tháng và từ 20-35 triệu/ tháng đối với vị trí quản lý, chuyên gia, chưa tính các khoản phúc lợi, thưởng. Mặc khác, để vận hành hệ thống CNTT thì phải cần có một đội, nhóm IT, ít nhất là 2 nhân sự IT. Ngoài ra, doanh nghiệp phải đầu tư hệ thống máy móc CNTT, văn phòng để nhân viên làm việc. Đây là một bài toán khó với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Sử dụng nhân viên IT Onsite sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn từ chi phí lương thưởng, phúc lợi, đào tạo, tuyển dụng, trang thiết bị, văn phòng,…

Vì lẽ đó, giải pháp cho thuê nhân sự IT dịch vụ được xem là “cứu cánh” cho các doanh nghiệp để tối ưu chi phí CNTT mà vẫn mang lại hiệu quả.

Kết luận

Chúng ta đã tìm hiểu cụ thể hơn những lợi ích mà dịch vụ cho thuê nhân sự IT mang lại. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tận dụng giải pháp này trong thời điểm hiện nay và có thể sử dụng lâu dài để giúp doanh nghiệp duy trì và phát triển hơn.

BMPro: Cho thuê nguồn nhân lực IT chất lượng cao, làm việc trực tiếp tại công ty khách hàng
Hình 4: BMPro: Cho thuê nguồn nhân lực IT chất lượng cao, làm việc trực tiếp tại công ty khách hàng

Nếu bạn đang cần tìm hiểu, tư vấn thêm về giải pháp này. Vui lòng liên hệ chúng tôi theo thông tin dưới đây:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận Tư Vấn

Để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về Dịch Vụ của BMPro, hãy điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ liên lạc với bạn.