fbpx

Bật mí Tiêu chí đánh giá đội ngũ IT chuyên nghiệp

đội ngũ IT chuyên nghiệp

Đội ngũ IT chuyên nghiệp sẽ giúp cho Doanh nghiệp quản lý, vận hành hệ thống công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, những Doanh nghiệp sử dụng Dịch vụ IT cũng rất hài lòng và giải quyết được vấn đề liên quan đến IT hiệu quả nhất.

Vậy đội ngũ IT chuyên nghiệp là như thế nào? Tiêu chí nào để đánh giá? Cùng BMPro tìm hiểu nhé!

đội ngũ IT chuyên nghiệp

Đa số các doanh nghiệp hiện nay có xu hướng sử dụng Dịch vụ IT thuê ngoài. Một phần giải quyết và mang lại hiệu quả cao trong công việc, một phần cũng hiểu biết thêm về những công nghệ ứng dụng mới mà đơn vị cung cấp Dịch vụ IT mang lại.

Các đơn vị cung cấp Dịch vụ IT cho doanh nghiệp tồn tại và phát triển đều dựa vào yếu tố con người là chính – đội ngũ IT của công ty. Chính vì thế, đội ngũ IT cần phải làm những công việc xử lý đúng vấn đề và kỹ năng chuyên nghiệp để khiến khách hàng hài lòng và công ty phát triển.

Xem thêm: [HỎI & ĐÁP] Dịch vụ IT và Dịch vụ IT BMPro

Những công việc của Đội ngũ IT chuyên nghiệp

Kỹ thuật viên công nghệ sẽ thực hiện các công việc liên quan đến giải quyết các vấn đề, sự cố mà những công ty khác gặp phải. Bảo trì máy tính và hệ thống mạng của doanh nghiệp hoạt động tốt hơn. Mang lại cho Doanh nghiệp một hệ thống máy tính và hệ thống mạng hoạt động ổn định, phát triển việc kinh doanh.

Những tiêu chí đánh giá một đội ngũ IT chuyên nghiệp

Thứ nhất, Trình độ chuyên môn cao

Để có thể giải quyết tất cả các vấn đề từ cơ bản đến phức tạp mà doanh nghiệp gặp phải, thì đòi hỏi kỹ thuật viên phải nắm vững kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm tích lũy về IT. Không ngừng học hỏi cho bản thân những kiến thức IT mới và những công nghệ mới nhằm phục vụ cho công việc.

Thứ hai, kỹ năng giải quyết vấn đề tốt

Giải quyết, khắc phục và hỗ trợ là những công việc mà IT phải làm. Chính vì vậy, tất cả các thành viên trong đội ngũ IT chuyên nghiệp phải linh hoạt tốt, phân tích vấn đề chi tiết và rõ ràng nhằm giải quyết được vấn đề, phải đảm bảo máy tính hay hệ thống hoạt động ổn định, không xảy ra những sự cố phát sinh ngoài ý muốn.

đội ngũ IT chuyên nghiệp giải quyết vấn đề tốt

Thứ ba, đội ngũ IT chuyên nghiệp phải để ý đến những chi tiết nhỏ nhất

Đa phần những vấn đề xảy ra đều xuất phát từ những chi tiết nhỏ bị bỏ sót hoặc sai sót. Mặc dù những chi tiết nhỏ rất khó phát hiện tuy nhiên là một IT chuyên nghiệp, phải quan sát thật kỹ để giải quyết vấn đề tốt nhất.

Thứ tư, chịu được áp lực công việc cao

Hiện nay, do các doanh nghiệp sử dụng Dịch vụ IT rất nhiều. Một đơn vị cung cấp dịch vụ IT có thể nhận về rất nhiều dự án với những vấn đề cần giải quyết khác nhau. Là một kỹ thuật viên trong đội ngũ IT chuyên nghiệp, ngoài việc nắm vững chuyên môn, đến đúng thời gian giải quyết công việc, thì việc chịu áp  lực chắc chắn sẽ xảy ra. Điều đó đòi hỏi những đứng đầu đội ngũ – Leader – phải là người có tài lãnh đạo chuyên nghiệp, dẫn dắt anh em trong đội giải quyết công việc một cách tốt nhất mà không làm giảm đi tinh thần làm việc của anh em trong đội.

Thứ năm, một đội ngũ IT chuyên nghiệp phải có tính kỷ luật

Vì tính chất của công việc là giải quyết vấn đề IT bất kỳ lỗi nào và bất kỳ tình huống thời gian nào, đòi hỏi kỹ thuật viên cần phải có sự linh hoạt và tính kỷ luật đáp ứng nhu cầu khách hàng, hỗ trợ 24/7.

Thứ sáu, cần phải giỏi giao tiếp

Việc phải thực hiện việc quản lý, báo cáo, truyền đạt vấn đề cần giải quyết, đòi hỏi kỹ thuật viên cần có kỹ năng mềm giao tiếp. Nó sẽ giúp cho quá trình trao đổi trong công việc tốt hơn, giải quyết công việc hiệu quả hơn.

đội ngũ IT chuyên nghiệp giảo tiếp tốt, thúc đẩy hiệu quả công việc

Đội ngũ IT chuyên nghiệp tại BMPro

BMPro cung cấp cho Doanh nghiệp các dịch vụ IT sau:

Dịch vụ IT chuyên nghiệp

Dịch vụ IT Onsite / IT Helpdesk

Thi công và khắc phục sự cố mạng LAN

Tư vấn và triển khai WiFi trên diện rộng

BMPro với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực IT. Cùng với đội ngũ IT chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, lành nghề, nhiều kinh nghiệm chuyên sâu. Khắc phục được những sự cố về IT mà Doanh nghiệp gặp phải, giúp hệ thống hoạt động tốt hiệu suất và ổn định. Bên cạnh, nhằm đảm bảo cho doanh nghiệp yên tâm khi sử dụng, đội ngũ IT BMPro sẽ luôn hỗ trợ 24/7 nhanh chóng khi có bất cứ việc gì xảy ra.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận Tư Vấn

Để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về Dịch Vụ của BMPro, hãy điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ liên lạc với bạn.