fbpx

Những lưu ý khi sử dụng Dịch vụ IT thuê ngoài

Dịch vụ IT thuê ngoài

Dịch vụ IT thuê ngoài hay còn gọi là IT Outsourcing đã phát triển mạnh hiện nay. Để tạo ra lợi thế cạnh tranh nên nhiều doanh nghiệp đã sử dụng hình thức này. Tuy nhiên để cần lưu ý những vấn đề gì khi sử dụng Dịch vụ IT thuê ngoài. Cùng BMPro tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

>>> Xem thêm Thuê Dịch Vụ IT: Đáp Án Cho Bài Toán Thiếu Nguồn Nhân Lực IT

>>> Xem thêm 3 lý do mà SME nên lựa chọn thuê IT ngoài tại TPHCM

Thực trạng Dịch vụ IT thuê ngoài hiện nay

Có thể nói rằng, cuối năm 2020 và đầu năm 2021 các doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) chịu ảnh hưởng không nhỏ từ khủng hoảng Covid. Vì thế, cắt giảm nhân sự, chi phí lương thưởng của nhân viên được nhiều doanh nghiệp áp dụng để duy trì hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Điều đó dẫn đến một trong những thay đổi lớn nhất đến từ việc các doanh nghiệp chuyển đổi từ sử dụng nhân viên IT sang sử dụng Dịch vụ IT thuê ngoài.

Theo số liệu thống kê của Navigos Search, trong khi các ngành khác phải đối mặt với những khó khăn thì các doanh nghiệp Công nghệ thông tin tăng trưởng 25% nhu cầu tuyển dụng trong năm 2021.

Sự tăng trưởng rõ rệt về nhu cầu tuyển dụng của các công ty IT, đặc biệt là trong lĩnh vực Dịch vụ IT thuê ngoài (IT Outsourcing) ngay từ quý 1 năm 2021.

Chính vì vậy Dịch vụ IT Outsourcing cho doanh nghiệp được coi là “Giải pháp IT tối ưu nhất cho doanh nghiệp”.

Dịch vụ IT thuê ngoài

Những yếu tố cân nhắc khi lựa chọn Dịch vụ IT thuê ngoài

Chọn một đơn vị uy tín, có nhiều kinh nghiệm.

Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp Dịch vụ IT xuất hiện ngày càng nhiều. Chính vì thế, bạn cần cân nhắc để có thể lựa chọn cho doanh nghiệp mình một nhà cung cấp dịch vụ IT thuê ngoài uy tín, kinh nghiệm. Không chỉ có khả năng làm việc hiệu quả về công nghệ thông tin mà còn duy trì bảo mật dữ liệu kinh doanh của doanh nghiệp mình. Đồng thời việc hợp tác lâu dài cũng đáng được cân nhắc.

Không phải đơn vị cung cấp IT lớn thì lúc nào cũng tốt

Đôi khi những đơn vị cung cấp Dịch vụ IT thuê ngoài với quy mô vừa và nhỏ sẽ quan tâm để những vấn đề mà bạn gặp phải. Họ sẽ tìm hiểu rất kỹ về nhu cầu của bạn, hiểu sâu vấn đề và giải quyết tận gốc cũng như hỗ trợ bạn khi gặp sự cố thắc mắc. Bên cạnh đó, một đối tác nhỏ hơn sẽ linh hoạt hơn và thường nỗ lực nhiều hơn. Bạn sẽ được quan tâm chăm sóc bởi một nhóm quản lý cấp cao nhiều hơn. Bạn nên xem xét kỹ hơn vì điều đó đôi khi sẽ rất có lợi.

Hỗ trợ doanh nghiệp 24/7

Lựa chọn một đơn bị có đội ngũ nhân viên IT chuyên nghiệp luôn theo dõi và sẵn sàng phản hồi nếu có sự cố xảy ra. Ngoài ra, còn hỗ trợ khẩn cấp trong những trường hợp sự cố nghiêm trọng mà doanh nghiệp mắc phải. Nhờ đó bạn có thể nhận trợ giúp nhanh chóng, bất cứ khi nào bạn có thể cần.

Dịch vụ IT thuê ngoài

Mức giá thành phù hợp

Mặc dù giá cả không bao giờ là yếu tố duy nhất bạn cân nhắc khi chọn nhà cung cấp dịch vụ IT thuê ngoài, nhưng thực thế là nó vẫn quan trọng. Hãy dành thời gian so sánh mức giá từ các công ty CNTT đáng tin cậy trong khu vực của bạn. Tìm một nhà cung cấp dịch vụ cung cấp mức giá có thể dự đoán để bạn biết chính xác số tiền bạn sẽ trả mỗi tháng.

Lợi ích mà Dịch vụ IT thuê ngoài mang lại

Những vấn đề IT cơ bản đến phức tạp sẽ được xử lý

Giải quyết công việc kỹ thuật đơn giản và những vấn đề đòi hỏi trình độ cao hơn.

Tiết kiệm chi phí

Được hỗ trợ bởi đội ngũ kỹ sư IT chuyên nghiệp với một chi phí dịch vụ trả cố định hàng tháng. Và không phải chịu trách nhiệm về nhân sự IT chính thức. Trách nhiệm này sẽ thuộc về nhà cung cấp dịch vụ.

Tăng hiệu suất công việc

Nhân viên IT chuyên nghiệp sẽ giải quyết vấn đề nhanh chóng và hiệu quả hơn, bạn sẽ không phải mất thời gian chờ đợi.

Dịch vụ IT thuê ngoài

Tiếp cận với các kỹ năng công nghệ mới

Các đơn bị cung cấp dịch vụ IT thường sẽ có kinh nghiệm hoạt động với nhiều khách hàng, cho nhiều công ty khác nhau. Vì thế, kiến thức và sự linh hoạt để giải quyết hàng loạt các vấn đề kỹ thuật của doanh nghiệp rất chuyên nghiệp. Do đó, sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài có thể giúp bạn có nguồn tài nguyên kiến thức IT phong phú.

Tổng kết

Bên trên là một số kiến thức mà BMPro chia sẻ đến bạn để có thể lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp dịch vụ IT tốt cho mình.

Nếu bạn có thắc mắc gì hay muốn tư vấn trực tiếp về Dịch vụ IT hãy liên hệ đến BMPro. Nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình đến bạn.

>>> Liên hệ trực tiếp đến BMPro

>>> Xem thêm Dịch vụ IT Outsourcing – Những lợi ích không thể bỏ qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận Tư Vấn

Để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về Dịch Vụ của BMPro, hãy điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ liên lạc với bạn.