fbpx

Kiểm Tra Card Wifi Laptop Và Biện Pháp Khắc Phục Nhanh Chóng

Kiểm tra card wifi laptop (1)

Kiểm tra card wifi laptop trong những trường hợp bạn không thể kết nối laptop với wifi. Đây cũng là trong những cách bạn nên biết và thực hiện. Việc kiểm tra card wifi laptop bao gồm những thao tác như thế nào? Nếu bạn chưa biết, hãy cùng BMPro tìm hiểu bài viết bên dưới đây nhé!

Hiện nay, việc kết nối mạng không dây bằng wifi được trang bị cho hầu như tất cả các dòng thiết bị laptop khác nhau. Việc kết nối mạng này cho phép tiếp cận với nguồn tài nguyên khổng lồ ở trên mạng nhằm phục vụ cho việc học tập, làm việc và giải trí. Để có thể kiểm tra được việc này thì laptop của bạn cần phải có card wifi. Vì thế, nếu bạn không thể bắt được mạng thì hãy lập tức kiểm tra card wifi của laptop theo các bước hướng dẫn được BMPro chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Kiểm tra card WiFi laptop để khắc phục nhanh chóng

Card wifi là một linh kiện giúp laptop có thể thu được sóng wifi, để kết nối với mạng internet mà bạn không cần cắm dây mạng. Nó được gắn trên mainboard như những linh kiện khác. Nếu có trường hợp bạn kiểm tra thiết bị mạng wifi và sóng tín hiệu đường truyền vẫn ổn định mà laptop của bạn lại không bắt được wifi phải kiểm tra lại cái card theo các cách sau.

Kiểm tra card WiFi laptop trong Device Manager

– Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R > gõ devmgmt.msc trong cửa sổ hiện lên > vào trình quản lý thiết bị Device Manager (hay bạn có thể nhấn chuột phải vào Computer ngoài desktop chính > chọn Manage > chọn tiếp Device Manager)

– Bước 2: Nhấn chuột trái vào network adapters > sẽ thấy tên card wifi đang sử dụng.

Kiểm tra card wifi laptop (2)

Kiểm tra card wifi laptop trong Network and sharing Center

– Bước 1: Nhấn chuột phải vào biểu tượng sóng wifi ở trên thanh công cụ bên phải màn hình > chọn Network and sharing Center.

– Bước 2: Nhấn chọn wifi đang sử dụng > chọn tiếp Details > ở cửa sổ mới mở lên > nhìn đến dòng Description bạn sẽ thấy được tên card wifi laptop.

Với hai cách kiểm tra card wifi laptop này, nếu bạn thấy đầy đủ những thông tin về thiết bị wifi tức là card hoạt động ổn. Nhưng nếu ở mục network adapters bạn thấy có dấu mũi tên xanh chỉ xuống tức là card wifi đã bị tắt đi, còn thấy dấu chấm than vàng thì điều này có nghĩa là driver điều khiển wifi đang bị lỗi hay thiếu.

Ngoài phần mềm ra, bạn cũng nên tháo máy để kiểm tra card wifi bên trong có bị bụi, lỏng hay hư không.

Kiểm tra card wifi laptop (3)

Khắc phục hiện tượng bị mất wifi trên laptop

Card wifi đã bị tắt

Card wifi trong Device Manager có biểu tượng là mũi tên xanh chỉ xuống tức là nó đã bị tắt. Nếu bạn gặp trường hợp này cách khắc phục rất đơn giản, chỉ cần nhấn chuột phải vào biểu tượng > chọn Enable để kích hoạt là xong.

Driver wifi lỗi hay bị thiếu

Driver là phần mềm cho phép hệ điều hành giao tiếp với phần cứng. Thế cho nên nếu driver điều khiển wifi bị lỗi hoặc thiếu thì máy sẽ không bắt được sóng wifi. Lúc này, bạn nên:

Cập nhật driver

Laptop thường có tính năng tự động cập nhật driver và bạn hãy sử dụng tính năng này để máy có được phiên bản tương thích nhất mà không bị lỗi nhé.

Đầu tiên, hãy mở mục Network Adapters trong trình Device Manager như các cách nêu ở bên trên. Sau đó, nhấn phải chuột vào tên wifi của bạn rồi chọn Update driver. Bước tiếp theo chọn Search automatically for updated driver software trong cửa sổ thông báo hiện ra để laptop tự động cập nhật driver. Cuối cùng khởi động lại laptop và kiểm tra lỗi đã được khắc phục hay chưa.

Gỡ và cài driver mới

Nếu không cập nhật được hoặc đã cập nhật mà vẫn lỗi vậy thì gỡ driver card wifi đó đi bằng cách nhấp chuột phải vào nó và chọn Uninstall device. Tiếp theo tìm trên mạng hoặc vào thẳng trang web của sản xuất để tải driver tương thích với mẫu máy và giải nén rồi tiến hành cài đặt theo những hướng dẫn trên màn hình.

Có lưu ý nhỏ, nếu không tìm thấy driver card wifi trong Network adapters thì có thể nó nằm trong Other devices và tên là Unknown device.

Kiểm tra card wifi laptop (4)

Card bị lỏng hoặc có thể bị hư

Khi đã xử lý phần mềm mà máy vẫn không bắt được wifi vậy lỗi chỉ có thể trên phần cứng. Hãy tháo nắp máy ra, tìm đến card wifi laptop và tiến hành tháo gỡ, vệ sinh sạch sẽ rồi gắn lại chắc chắn. Lắp lại và test card wifi laptop xem đã nhận chưa.

Còn nếu nghi ngờ card bị hỏng, bị chết thì hãy cắm thử card khác vào để chắc chắn lỗi do card chứ không phải do lỗi khác. Đối với trường hợp này thì bắt buộc phải thay card mới.

Card bị lỏng hoặc có thể bị hư

Khắc phục lỗi, sự cố laptop laptop tại BMPro

Sau khi đã khắc phục sự cố phần mềm và cắm lại card wifi mà laptop vẫn không nhận. Hãy đến BMPro để được khắc phục sự cố một cách chính xác nhất. Đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi chắc chắn sẽ tìm ra nguyên nhân chính xác lỗi để có biện pháp khắc phục nhanh hiệu quả, mà lại đỡ tốn kém chi phí nhất cho khách hàng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhận Tư Vấn

Để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về Dịch Vụ của BMPro, hãy điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ liên lạc với bạn.
0909 06 59 69