fbpx

Hướng Dẫn Chi Tiết 6 Cách Tắt Update Win 10 Nhanh Chóng Nhất 2022

Tắt update win 10 (1)

Tắt update Win 10 sẽ giúp bạn tránh khỏi việc cập nhật máy lâu khi Shutdown máy cũng như tránh khỏi những thông báo không cần thiết gây phiền hà đến công việc của bạn. Hãy cùng BMPro theo dõi cách tắt cập nhật hệ điều hành win 10 qua bài viết sau nhé!

Windows Update là như thế nào?

Windows Update là phiên bản cập nhật của phần mềm Microsoft, thuộc hệ điều hành Windows, với mục đích nhằm đảm bảo máy của bạn chạy êm và được trang bị nhiều tính năng hơn. 

Có nên tắt update Win 10 hay không?

Quá trình cập nhật Win 10 sẽ giúp người dùng có thêm những trải nghiệm mới và sửa được các bản lỗi trước đó. Tuy nhiên lại khiến cho máy tính của bạn trở nên nặng hơn khi phải cập nhật, và thường hiển thị những thông báo gây phiền đến người dùng. 

Vì thế nên việc cập nhật có những ưu điểm những như những khuyết điểm. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn mà lựa chọn nhé!

Tắt update Win 10 bằng Local Group Policy Editor

Chú ý: Cách này chỉ được áp dụng được với các dòng win 10 pro, vì thế win 10 home sẽ không được hỗ trợ tính năng này.

Bước 1: Mở Local Group Policy Editor bằng cách nhấn tổ hợp phím Window + R > tìm cửa sổ lệnh Run. Khi cửa sổ hiện ra, nhập vào cụm “gpedit.msc” > nhấn Enter.

Bước 2: Một cửa sổ mới hiện ra tùy chỉnh các tính năng trong Local Group Policy Editor > click vào Computer Configuration > chọn Administrative Templates > chọn Windows Components > chọn Windows Update.

Bước 3: Trong Windows Update > tìm tab Configure Automatic Update bên trái màn hình > nhấn đôi chuột > lựa chọn phím Disabled.

Bước 4: Nhấn OK để hoàn tất.

Tắt update Win 10 bằng Windows Update Blocker

Bước 1: Bật Windows Update Blocker v1.1 lên.

Bước 2: Click vào Tắt dịch vụ > nhấn Áp dụng ngay.

Tắt update Win 10 bằng Stop Update 10 

Stop Update 10 là một phần mềm hoàn toàn miễn phí. Để tắt cập nhật Win 10, bạn cần phải tải phần mềm trên về máy > thực hiện giải nén.

Bước 1: Sẽ nhìn thấy giao diện chính cùng các lựa chọn tính năng cơ bản như:

  • Chặn tính năng update trên Win 10.
  • Ngừng tính năng update bắt buộc.
  • Chặn thông báo update trên PC.
  • Khôi phục lại tính năng Update Windows.

Có thể nhìn thấy chữ Windows Update is not blocked. Có nghĩa là tính năng Windows Update trên PC vẫn chưa được chặn.

Bước 2: Để chặn Windows Update > nhấn vào Stop Windows Update.

Nếu chặn thành công, thì ứng dụng sẽ thông báo với nội dung là Success! Windows Update has been blocked!

Bước 3: Để bật lại Update trên Windows 10, chỉ cần mở lại ứng dụng > chọn tính năng Restore Windows Update là được.

Tắt update Win 10 bằng Windows Services

Bước 1: Truy cập vào thanh Taskbar > nhấn chọn Windows > để tìm Run. Trong cửa sổ này hãy gõ vào ô tìm kiếm cụm từ “services.msc” sau đó ấn Enter.

Bước 2: Một cửa sổ mới hiện ra cho phép điều chỉnh những tính năng khác nhau của máy tính. Kéo tìm tab Windows Update > click đúp chuột để hiện ra các tùy chỉnh cơ bản.

Bước 3: Ở cửa sổ mới hiện ra trên màn hình máy tính, bạn cần tìm tab General. Ở phần Startup Type bạn click vào và điều chỉnh thành Disabled.

Bước 4: Nhấn OK để lưu hoàn tất quá trình tắt Update Windows 10 bằng Service.

Tắt update Win 10 bằng điều chỉnh thiết lập hệ thống

Bước 1: Ở trên thanh Taskbar > nhập chữ “Update“. Sẽ có lựa chọn khác nhau hiện ra. Nhấn chọn tính năng Check for updates.

Bước 2: Ở phần Windows Update bạn hãy click chọn vào tab Advanced Options để truy cập vào thiết lập cơ bản trên hệ thống.

Bước 3: Cửa sổ mới hiện ra > thể hiện các nhánh hệ thống bạn có quyền tùy chỉnh. Trên cửa sổ này, 3 mục khác nhau cùng 3 nút gạt cho phép bạn điều chỉnh để kiểm soát quá trình tắt cập nhật hệ điều hành.

Give me update for the Microsoft product when I update Windows: Khi cập nhật hệ điều hành Windows thì cập nhật luôn các ứng dụng Microsoft.

Automatically download updates, even over metered data connections (charge may apply): Tự động tải xuống cập nhật mới nhất kể cả khi kết nối với mạng dữ liệu có tính phí.

We’ll show a reminder when we’re going to restart. If you want to see more notifications about restarting, turn this on: Nhắc nhở bạn rằng trước khi khởi động máy sau khi bắt đầu cập nhật hệ điều hành.

Nếu 1 trong 3 nút gạt ở trạng thái ON thì hãy kéo thanh trượt để tắt auto update nó đi.

Bước 4: Trong Choose how update are installed sẽ là “Automatic” chọn lại thành “Notify to schedule restart” > nhấn vào Defer upgrades để trì hoãn > thông báo trước khi cập nhật.

Tắt bản cập nhật Win 10

Bước 1: Sau khi tải ứng dụng > click vào ứng dụng trên máy tính > cửa sổ mới hiển thị trên màn hình > nhấn vào Next để tiếp tục.

Bước 2: Giao diện màn hình ứng dụng sẽ yêu cầu chọn giữa hai tính năng chính là Hide Updates và Show Hidden Updates > nhấn vào Hide Updates > đợi vài giây để tự động quét.

Bước 3: Sau khi quét, ứng dụng hiển thị bảng gồm các phiên Windows Update trên màn hình. Bạn dễ dàng chọn phiên bản nào nên cập nhật và phiên bản nào không chỉ bằng cách tick chọn vào ô trước tên các phiên bản.

Bước 4: Nhấn Next để lưu lại lựa chọn.

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn đọc 6 cách tắt update Win 10 nhanh chóng nhất 2022, giúp bạn có thể thực hiện ngay khi tại nhà mà không cần phải tốn phí hay tốn nhiều thời gian. Với cách hướng dẫn trên, hy vọng bạn sẽ thao tác thành công hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhận Tư Vấn

Để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về Dịch Vụ của BMPro, hãy điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ liên lạc với bạn.
0909 06 59 69