fbpx

Cách Tạo Checkbox (Hộp Kiểm) Trong Word Dễ Dàng, Đơn Giản Nhất

cách tạo checkbox (1)

Cách tạo checkbox trong Word giúp thuận tiện cho việc biên soạn những tài liệu mang tính trắc nghiệm. Tạo checkbox khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Để làm ra những checkbox trong Word đơn giản và nhanh chóng, cùng tìm hiểu chi tiết cách làm với BMPro bạn nhé!

Cách tạo checkbox chèn biểu tượng

Nếu chỉ đơn thuần là muốn chèn biểu tượng checkbox vào nội dung trong Word để lựa chọn đúng/sai của câu hỏi hay vấn đề nào đó, hay là checklist hoàn thành các công việc của mình, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách chèn biểu tượng checkbox nhé. Với cách làm này, bạn có thể tạo ra những checkbox thiết kế đẹp mắt.

cách tạo checkbox (2)

Hãy thực hiện theo các bước chỉ dẫn dưới đây:

Bước 1: Đưa chuột đến vị trí muốn chèn checkbox.

Bước 2: Vào Insert > nhấn chọn Symbol > rồi chọn More Symbols.

Bước 3: Tại mục Font, chọn Font chữ Wingdings hay Wingdings 2 > tìm biểu tượng checkbox. Bạn có thể chọn biểu tượng có dấu tích hoặc không có dấu tích tùy vào nhu cầu của mình.

Bước 4: Nhấn chọn Insert để hoàn thành.

Bước 5: Để có thể tạo ra nhiều ô checkbox khác tương tự như vậy, hãy tô đen biểu tượng vừa chèn > Nhấn phím Ctrl + C để sao chép > Nhấn phím Ctrl + V để dán ra vào vị trí khác mà bạn muốn.

cách tạo checkbox (3)

Cách tạo checkbox trong Microsoft Word

Cách hiển thị được thẻ Developer

Để tạo checkbox hộp kiểm trong Microsoft Word, ta sẽ dùng chức năng trong thẻ Developer. Tuy nhiên, với thẻ Developer chỉ là một thẻ ẩn và không thường xuất hiện ở trên thanh menu trong cửa sổ của Microsoft Word. Vì thế, để sử dụng được chức năng checkbox tạo hộp kiểm này, ta cần phải hiển thị thẻ Developer đầu tiên. Hãy thực hiện theo các bước chỉ dẫn dưới đây:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào Ribbon > trong hộp thoại Word Options, để mở thẻ Customize Ribbon thì chọn Customize the Ribbon. (Hoặc có thể mở thẻ bằng cách khác như: Vào thẻ File > chọn Options > chọn Customize Ribbon.

Bước 2: Ở cột Customize the Ribbon > chọn Main Tabs > tích vào ô chứa thẻ Developer > chọn OK để hoàn thành.

Bước 3: Trên thanh menu, thẻ Developer xuất hiện.

cách tạo checkbox (4)

Tiến hành cách tạo checkbox

Sau khi đã hoàn thành việc làm xuất hiện thẻ Developer, ta sẽ tạo hộp kiểm checkbox. Hãy thực hiện theo các bước chỉ dẫn dưới đây:

Bước 1: Đặt chuột vào vị trí muốn chèn checkbox > vào thẻ Developer > trong nhóm Controls, chọn biểu tượng dấu tick xanh.

Bước 2: Hộp kiểm checkbox đã xuất hiện > Nếu chọn chỉ cần nhấn chuột vào ô còn không chọn thì cứ việc nhấn lại lần nữa để bỏ chọn là được.

Tiến hành tạo hộp kiểm

Cách tạo checkbox thay đổi biểu tượng

Khi nhấp chuột để chọn ô checkbox, khi đó biểu tượng dấu X xuất hiện. Nhưng nếu không muốn biểu tượng là dấu x thì bạn có thể hoàn toàn thay thế bằng biểu tượng khác theo mong muốn. Hãy thực hiện theo các bước chỉ dẫn dưới đây:

Bước 1: Nhấp chọn checkbox vừa tạo > vào Developer > chọn Properties.

Bước 2: Ở Checked Symbol, nhấn chọn Change > Symbols sẽ xuất hiện > tìm và chọn biểu tượng muốn thay đổi. 

Bước 3: Nhấn OK để hoàn thành. Nếu nhấp chọn ô checkbox thì biểu tượng đã được thay thế bằng biểu tượng vừa thao tác.

Cách xóa checkbox hộp kiểm nhanh chóng

Để xóa checkbox hộp kiểm, chỉ cần đặt chuột ngay sau checkbox > nhấn phím Backspace hay chọn checkbox > nhấn Delete để xóa checkbox.

Kết luận

Như trên, BMPro đã chia sẻ cho bạn chi tiết cách tạo checkbox (hộp kiểm) trong Word dễ dàng, đơn giản nhất. Khi bạn đã biết được cách này, những tài liệu văn bản của bạn sẽ được trình bày chuyên nghiệp hơn bao giờ hết. Qua đó bạn cũng biết cách để có thể thay đổi các biểu tượng checklist dễ dàng qua cách hướng dẫn trên. Còn chần chờ gì mà không thao tác thử ngay. Chúc các bạn thành công khi thao tác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận Tư Vấn

Để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về Dịch Vụ của BMPro, hãy điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ liên lạc với bạn.