fbpx

Backup Gmail – Cách Sao Lưu Và Khôi Phục Dữ Liệu Trong Gmail

backup gmail (1)

Backup Gmail giúp cho bạn sao lưu và khôi phục các dữ liệu quan trọng trong Gmail. Việc backup sẽ giúp bạn tránh được một số trường hợp đáng tiếc xảy đến với dữ liệu của bạn. Ở bài viết dưới đây, BMPro sẽ giới thiệu đến bạn cách sao lưu tài khoản Gmail trên máy tính đơn giản nhất.

Cách Backup Gmail trên máy tính

Bước 1: Truy cập vào trang tài khoản Google để backup gmail. Nếu bạn chưa có tài khoản Google, hãy nhấn vào phần đăng nhập > ở góc trên bên phải > nhấp vào Sign in.

Tất cả thiết lập về tài khoản Google cùng với thông tin cần được lưu trữ sẽ được lưu trữ ở đây.

Bước 2: Nhấp vào Personal info & privacy (Thông tin cá nhân & bảo mật) ở ngay giữa trang.

Bước 3: Nhấn Control your content (Kiểm soát nội dung). Ở tùy chọn này nằm trong bảng chọn bên trái màn hình, ở dưới đề “Personal info & privacy”.

Bước 4: Nhấp Create Archive (Tạo tệp lưu trữ). Tùy chọn này ở bên phải trang, dưới mục Download your data (Tải xuống dữ liệu).

backup gmail (2)

Bước 5: Tiếp theo, chọn những tài khoản muốn sao lưu. Tất cả sản phẩm trên Google trên tài khoản đều được chọn sẵn theo mặc định.

 • Nếu không muốn tải mọi thứ thì phải đảm bảo rằng ít nhất phần Email (Thư) khi tiếp tục đã được chọn trước.
 • Thấy dấu mũi tên bên phải hướng xuống chữ All mail (Tất cả thư) > nhấp vào đó > có thể lựa chọn tải tất cả thư hay chỉ tải thư có gắn nhãn mà bạn đã chọn.

Bước 6: Ở dưới của màn hình > Nhấn nút Next (Tiếp) 

Bước 7: Nằm ở gần đầu trang > mục File type (Loại tệp) thì nên được thiết lập là “.zip”. Trên các máy tính/laptop, có thể dễ mở tập tin ZIP bằng cách nhấp đúp chuột vào nó. Và ZIP cũng là loại tệp chiếm khá ít dung lượng lưu trữ nhất so với các tùy chọn khác trong chọn “File type”.

Bước 8: Ở ô bên dưới > Nhấp vào Archive size (max) (Kích thước tệp lưu trữ (tối đa))

 • 1GB
 • 2GB
 • 4GB
 • 10GB
 • 50GB

Bước 9: Nhấp chọn một kích thước cho là phù hợp. Bất kỳ loại dữ liệu nào lớn hơn kích thước mà bạn đã chọn trên sẽ được chuyển sang một loại tệp mới.

Ví dụ như nếu bạn nhấn chọn kích thước tối đa là 4GB nhưng tập tin lưu trữ dữ liệu của bạn lại có dung lượng 6GB. Vì thế sau khi tải xong, bạn sẽ có hai tệp. Đó là một tệp 4GB và một tệp 2GB.

backup gmail (3)

Bước 10: Nhấp vào phần ô ở khúc dưới mục Delivery method (Cách phân phối). Hiện tại có nhiều cách để có thể nhận tập tin sao lưu:

 • Send download link via email (Gửi liên kết tải xuống qua email): Sẽ có một đường dẫn để tải tập tin sẽ gửi đến địa chỉ Gmail hiện tại của bạn. Khi nhấp vào liên kết thì tập tin sẽ được tải về.
 • Add to Drive (Thêm vào Drive): Lưu tập tin download trong Google Drive. Các tệp loại này sẽ được tính theo phần bộ nhớ của Google Drive.
 • Add to Dropbox (Thêm vào Dropbox): Tập tin được lưu vào tài khoản Dropbox đã kết nối (nếu như bạn có).
 • Add to OneDrive (Thêm vào OneDrive): Tập tin được lưu vào tài khoản OneDrive đã kết nối (nếu như bạn có).

Bước 11: Nhấp bạn chọn hình thức phân phối thì nên dựa trên kích thước tệp lưu trữ tối đa, để có thể chọn hình thức phân phối phù hợp, bởi tập tin sao lưu có thể quá lớn so dung lượng đám mây.

backup gmail (4)

Bước 12: Nhấp vào phần Create archive (Tạo tệp lưu trữ). Và bây giờ, tài khoản   Gmail sẽ bắt đầu sao lưu sang loại tệp đã chọn.

Bạn có thể đợi một chút thời gian vì quá trình này có thể bị mấy vài giờ tùy vào dung lượng mà bạn đã lưu trữ trước đó.

Kết luận

Như vậy là BMPro vừa chia sẻ đến bạn cách Backup Gmail – Cách sao lưu tài khoản Gmail trên máy tính một cách đơn giản và nhanh chóng. Sau khi thực hiện xong việc backup thì bạn cũng không cần phải lo lắm khi ra ngoài đường đâu. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận Tư Vấn

Để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về Dịch Vụ của BMPro, hãy điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ liên lạc với bạn.