fbpx

Tổng hợp những cách làm mát laptop cực kì hiệu quả

Tổng hợp những cách làm mát laptop cực kì hiệu quả

Biết cách làm mát laptop sẽ tránh cho laptop của bạn gặp những sự cố ngoài ý muốn, đồng thời giúp máy tính xách tay của bạn bền lâu hơn. Áp dụng ngay những Tip làm mát máy tính, laptop nhanh chóng và hiệu quả dưới đây mà BMPro đã tổng hợp nhé!

>>>Xem thêm: Kiểm Tra Card Wifi Laptop Và Biện Pháp Khắc Phục Nhanh Chóng

>>>Xem thêm: Hướng Dẫn Kiểm Tra Tốc Độ Máy Tính, Laptop Ngay Tại Nhà

Sử dụng laptop trên bàn hoặc những nơi thông thoáng

Bạn cần tránh đặt laptop của mình khi đang sử dụng trên bề mặt vải, thiết bị sẽ trở nên nhanh nóng hơn. Đặc biệt, nếu sử dụng laptop trên chăn đệm, bông và sợi vải có thể bị cuốn vào khe, quạt tản nhiệt. Tốt nhất bạn nên có một bàn hoặc giá kê laptop chuyên dụng nếu muốn làm việc trên giường ngủ.

Vệ sinh laptop, quạt làm mát và khe tản nhiệt thường xuyên

Ngoài việc giữ vệ sinh bên ngoài chiếc laptop của mình, bạn cần phải kiểm tra quạt tản nhiệt trên laptop. Đối với quạt tản nhiệt của laptop, việc về sinh khá  phức tạp hơn trên PC vì nó được lắp sâu bên trong máy. Bạn có thể tháo đế laptop để kiểm tra nhanh hoặc tốt nhất nên mang laptop đi vệ sinh định kỳ.

Đối với các khe tản nhiệt, nó thường nằm bên cạnh laptop nên bạn cần hạn chế để đồ chắn trước các khe này. Nếu quá trình lưu thông không khí của các khe này bị cản trở thì laptop rất dễ bị nóng.

Tra keo tản nhiệt cho CPU

Keo tản nhiệt có vai trò rất quan trọng trong hệ thống tản nhiệt laptop. Việc tra keo tản nhiệt là một trong những phương pháp phổ biến thường được áp dụng đối với những chiếc máy dùng lâu năm. Laptop khi sử dụng quá lâu thì khả năng tản nhiệt sẽ bị suy giảm, vì thế bạn phải chú ý kiểm tra và tra keo tản nhiệt thường xuyên cho laptop của mình.

* Lưu ý: Nên làm sạch CPU bằng cồn và lau khô trước khi tiến hành tra keo tản nhiệt. Chỉ nên lấy một lượng keo vừa đủ và trải đều lên bề mặt CPU.

Sử dụng quạt tản nhiệt

Sử dụng quạt làm mát máy tính, laptop là một cách hữu hiệu để giải phóng nhiệt sinh ra trong quá trình sử dụng laptop. Đây là một phương pháp được nhiều người sử dụng vì sự đơn giản, tiện lợi của nó. Bạn chỉ cần tìm mua Quạt tản nhiệt laptop quạt cực mạnh, chạy cực êm, mát máy.

Tính năng Power Options trên Windows

Power Options là một trong những phương pháp phổ biến và khá đơn giản hạ nhiệt laptop mà bạn có thể thực hiện. Trước tiên, bạn cần truy cập vào Windows Power Manager để chỉnh sửa thiết lập và làm theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Kích hoạt vào biểu tượng pin dưới thanh công cụ và chọn Power Options.

Bước 2: Chọn Change plan settings.

Bước 3: Tiếp tục chọn Change advanced power settings để chỉnh sửa thiết lập.

Bước 4: Kích hoạt tính năng tự làm mát. Tùy ở một số máy tính mà menu tùy chọn sẽ không giống nhau, cụ thể là:

  • Active cooling
  • Maximum performance
  • Maximum battery life

Kiểm tra và quản lý các phần mềm đang chạy trên laptop

Cuối cùng, nếu bạn đã giải quyết xong vấn đề về phần cứng nhưng laptop vẫn bị nóng thì nên xét đến các phần mềm đang chạy. Các trường hợp laptop bị nóng do phần mềm co thể kể đến như:

  • Hai phần mềm xung đột, không tương thích
  • Phần mềm chạy ngầm
  • Phần mềm bị lỗi, treo và hao tổn tài nguyên

Để kiểm tra các phần mềm đang chạy trên laptop, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Click chuột phải vào thanh Taskbar và mở Task Manager.

Bước 2: Trong mục Processes, kiểm tra xem có ứng dụng nào đang chạy trên WMI Provider Host hay không. Nếu nó đang chạy bạn hãy dừng ngay nó.

Bước 3: Click chọn sang Services và chọn Open Services.

Bước 4: Tại giao diện tiếp theo, tìm kiếm file Windows Management Instrumentation. Lúc này bạn chỉ cần click chuột phải chọn STOP để dừng dịch vụ lại.

Ngoài ra, một khả năng nữa có thể xảy ra khiến laptop nóng chính là bị nhiễm virus. Những con virus này đã gây tổn hại tài nguyên của máy và điều bạn cần làm lúc này chính là nhờ sự trợ giúp từ các phần mềm diệt virus.

Kết luận

Mong rằng những tips mà BMPro tổng hợp tại bài viết này có thể giúp bạn làm mát laptop ngay tại nhà một cách hiệu quả. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, đừng ngần ngại liên hệ để nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ chuyên viên nhà BMPro nhé!.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

———————————————————–

Điện thoại: 0909 06 59 69 – 0938 16 56 77

Email: info@bmpro.vn

Chat Messenger: m.me/bmpro.vn 

———————————————————–

>>>Xem thêm: 6 Điều Bạn Cần Làm Nếu Laptop Của Bạn Không Khởi Động Được

>>>Xem thêm: Phương pháp kiểm tra độ chai pin laptop nhanh chóng mà đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhận Tư Vấn

Để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về Dịch Vụ của BMPro, hãy điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ liên lạc với bạn.
0909 06 59 69