fbpx

Cách in file PDF trên mọi máy tính, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng

Cách in file PDF

Tất cả các máy tính, điện thoại thông minh và máy tính bảng hiện đại giờ đây có thể dễ dàng in các trang web và các tài liệu khác thành tệp PDF mà không cần bất kỳ phần mềm bổ sung nào. Microsoft đã thêm tính năng này vào Windows 10 và Apple đã thêm tính năng này vào iOS 9.

PDF là định dạng tài liệu di động tiêu chuẩn hoạt động trên tất cả các thiết bị. Thật lý tưởng để lưu trữ và chia sẻ các trang web cũng như các tài liệu khác. Nó chỉ tương thích hơn các loại tài liệu khác, như định dạng tài liệu XPS của Microsoft .

Cách in file PDF 

Cách in file PDF trên Windows 10

Windows 10 cuối cùng cũng thêm một máy in PDF tích hợp vào Windows. Trong bất kỳ ứng dụng nào – từ các ứng dụng Windows dành cho máy tính để bàn đến các ứng dụng Windows Store mới đó – chỉ cần chọn tùy chọn “In” trong menu. Bạn sẽ thấy “Microsoft Print to PDF” xuất hiện trong danh sách máy in đã cài đặt. Chọn máy in đó và nhấp vào nút “In”. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp tên và vị trí cho tệp PDF mới của mình.

Cách in file PDF trên Windows 7, 8 và 8.1

Trên các phiên bản trước của Windows, điều này có thể khiến bạn đau đầu hơn một chút. Nó không được tích hợp vào hệ điều hành, vì vậy bạn có thể phải cài đặt ứng dụng máy in PDF của bên thứ ba. Thật không may, nhiều trong số này được đóng gói với crapware trình cài đặt.

Tuy nhiên, một số ứng dụng có hỗ trợ in PDF tích hợp. Ví dụ: trong Chrome, bạn có thể chọn tùy chọn “In” và chọn “Lưu vào PDF” để in thành PDF. LibreOffice cũng có thể xuất tài liệu sang PDF. Kiểm tra ứng dụng bạn đang sử dụng để xem ứng dụng đó có thể thực hiện việc này mà không cần bất kỳ phần mềm bổ sung nào không.

|| ĐỌC THÊM: Hướng dẫn chọn máy in mặc định trên Windows 10

Cách in file PDF trên hệ điều hành Mac

Điều này cũng được tích hợp vào Mac OS X. Tuy nhiên, nếu bạn đã quen với cách nó hoạt động trên Windows và các hệ điều hành khác, bạn có thể bỏ lỡ nó.

Để in thành PDF, hãy chọn tùy chọn “In” trong bất kỳ ứng dụng nào. Bỏ qua danh sách máy in ở đầu hộp thoại in xuất hiện. Thay vào đó, hãy nhấp vào menu “PDF” ở cuối hộp thoại và chọn “Lưu dưới dạng PDF”. Mac OS X sẽ cho phép bạn lưu tài liệu thành tệp PDF thay vì in nó ra máy in thực và sẽ nhắc bạn nhập tên tệp và vị trí.

Cách in file PDF trên iPhone và iPad (iOS)

Với iOS 9, Apple đã tích hợp tính năng này vào mọi iPhone và iPad. Để in một trang web hoặc tài liệu khác thành tệp PDF , trước tiên hãy mở tệp đó trong một ứng dụng. Nhấn vào nút “Chia sẻ” – nút này trông giống như một hình vuông có mũi tên hướng lên trên. Cuộn qua danh sách các biểu tượng ở hàng trên cùng và nhấn vào tùy chọn “Lưu PDF vào iBooks”.

Bây giờ bạn có thể mở iBooks để truy cập tệp PDF đó. Từ iBooks, bạn có thể gửi tệp PDF qua email hoặc chia sẻ tệp đến nơi khác. Các tệp PDF này cũng có thể được đồng bộ hóa với iTunes để bạn có thể tải chúng trên máy tính của mình trong trường hợp không chắc là bạn thường xuyên  đồng bộ hóa iPhone hoặc iPad của mình với iTunes . Chúng sẽ nằm trong Thư viện sách iTunes của bạn sau khi đồng bộ hóa.

Cách in file PDF trên Android

Đây cũng là một phần của Android. Nó được tích hợp như một phần của hỗ trợ tích hợp sẵn của Android dành cho máy in – cả máy in vật lý và máy in PDF.

Trong ứng dụng Android hỗ trợ in – chẳng hạn như Chrome – hãy mở menu và nhấn vào tùy chọn “In”. Nhấn vào menu “Lưu vào” và chọn “Lưu dưới dạng PDF” để lưu tệp PDF vào bộ nhớ cục bộ của điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn hoặc nhấn “Lưu vào Google Drive” để lưu tệp PDF trực tiếp vào tài khoản Google Drive của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng không có hỗ trợ in tích hợp, bạn luôn có thể sử dụng menu Chia sẻ của Android. Cài đặt một ứng dụng có thể chuyển đổi tài liệu thành PDF, sau đó bạn có thể chạm vào Chia sẻ mọi nơi trong Android và chọn ứng dụng đó để tạo PDF.

Cách in file PDF trên hệ điều hành Chrome

Chrome luôn có thể in tệp trực tiếp sang PDF và tính năng này hoạt động giống như vậy trên Chromebook. Chỉ cần nhấp vào nút menu trong Chrome và chọn In. Bạn sẽ thấy bản xem trước của trang web hiện tại. Nhấp vào nút “Thay đổi” bên dưới “Đích” và chọn “In thành PDF” bên dưới “Đích địa phương”. Chọn bất kỳ tùy chọn nào bạn muốn thay đổi tại đây và sau đó nhấp vào “Lưu” để lưu tệp thành PDF. Bạn sẽ được hỏi tên tệp và vị trí.

|| ĐỌC THÊM: Kết nối máy in qua mạng LAN trên Windows và Macbook đơn giản nhất

Những lưu ý khi in file PDF

  • Kiểm tra trước khi in: Trước khi in file PDF, bạn nên kiểm tra lại xem tài liệu đã sẵn sàng để in chưa. Nếu có lỗi chính tả, sai số, hoặc vị trí không đúng thì bạn cần phải sửa chúng trước khi in để đảm bảo tài liệu in ra chất lượng tốt nhất.
  • Điều chỉnh kích thước và cỡ chữ: Khi in file PDF, bạn cần phải kiểm tra và điều chỉnh kích thước và cỡ chữ để phù hợp với giấy in và độ phân giải của máy in. Bạn nên chọn kích thước giấy phù hợp với tài liệu và đặt kích thước đó trong phần tùy chọn in.
  • Lựa chọn tùy chọn in phù hợp: Ngoài kích thước giấy, bạn cần phải chọn các tùy chọn in phù hợp như độ phân giải, hướng in, độ sáng, độ tương phản và tốc độ in. Tùy chọn này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng in và tốc độ in của máy.

Với những lưu ý trên, bạn có thể in file PDF một cách hiệu quả và đảm bảo tài liệu in ra đạt được chất lượng tốt nhất.

|| ĐỌC THÊM: Cách khắc phục lỗi máy in không in được

Kết luận

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về cách in file PDF trên mọi thiết bị từ máy tính, điện thoại thông minh cho đến máy tính bảng. Ta có thể sử dụng các phần mềm như Adobe Acrobat Reader hay tính năng in mặc định của hệ điều hành để thực hiện việc in file PDF. 

Ngoài ra, chúng ta cũng đã đề cập đến những lưu ý quan trọng như kiểm tra trước khi in, điều chỉnh kích thước và cỡ chữ cũng như lựa chọn tùy chọn in phù hợp để đảm bảo chất lượng in ấn tốt nhất. Với những kiến thức này, chắc chắn bạn sẽ có thể in file PDF một cách dễ dàng và hiệu quả.

(Nguồn tham khảo: howtogeek)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận Tư Vấn

Để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về Dịch Vụ của BMPro, hãy điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ liên lạc với bạn.