fbpx

Hướng dẫn chọn máy in mặc định trên Windows 10

Hướng dẫn chọn máy in mặc định trên Windows 10

Chọn máy in mặc định cho máy tính đúng cách để giải quyết vấn đề in không được, in nhầm văn bản tại văn phòng. BMPro trong bài viết ngày hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách chọn máy in mặc định cho Windows 10 đơn giản và chi tiết nhất.

>>>Xem thêm: Win 10 Bị Treo Máy – Khắc Phục Nhanh Chóng Và Hiệu Quả Cao

>>>Xem thêm: Cách Check Cấu Hình Máy Tính Chuẩn Không Cần Phần Mềm

Chọn máy in mặc định thông qua Settings

Mỗi doanh nghiệp đều có nhu cầu in ấn cao nên đòi hỏi họ cần có nhiều hơn một chiếc máy in tại văn phòng làm việc. Để tránh những tình huống nhầm lẫn thiếu chuyên nghiệp, bạn cần phải biết thiết lập máy in mặc định.

Bước 1: 

Nhấp nút Start, sau đó nhấp chọn Settings để đến màn hình Windows Setting. Bạn cũng có thể truy cập nhanh bằng phím tắt Windows + I.

Bước 2:

Trong cửa sổ Settings hiển thị, click vào Devices.

Bước 3: 

Click chọn Printers & Scanners ở cột bên trái. Ở khung bên phải bạn sẽ thấy danh sách tất cả các máy in hiện tại. Ngoài máy in vật lý còn có một số máy in từ các phần mềm như OneNote hoặc Microsoft Print to PDF.

Bước 4: 

Tắt “Let Windows manage my default printer“. Mục đích của việc bỏ tùy chọn này là để ngăn Windows 10 tự động cài đặt máy in được sử dụng gần đây nhất làm máy in mặc định.

Bước 5:

Thực hiện thiết lập máy in mà bạn muốn đặt làm mặc định và nhấp vào Manage.

Bước 6: 

Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấp vào “set as default”. Bạn có thể Xác nhận thay đổi thành công bằng cách xem trạng thái máy in. (Nếu không có nút “set as default”, điều đó có nghĩa là máy in đã là mặc định rồi.)

Thiết lập máy in mặc định thông qua Control Panel

Bước 1: 

Nhập từ khóa Control Panel vào khung tìm kiếm Cortana cạnh menu Start rồi kích vào kết quả hiển thị tương ứng.

Bước 2: 

Click chọn Devices and Printers trong cửa sổ Control Panel hiển thị.

Bước 3: 

Bên dưới danh sách máy in của mục Printers trong cửa sổ Devices and Printers kích chuột phải vào tên loại bạn muốn cài đặt làm mặc định trên Windows 10 và chọn tùy chọn Set as default printer trong menu xổ xuống.

Kết luận

Trên đây là hai cách đơn giản nhất trong số những cách chọn mặc định máy in cho Windows 10. Tuỳ vào mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn 1 trong 2 cách trên. BMPro mong rằng những chia sẻ này có thể giúp bạn áp dụng thành công tại văn phòng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận Tư Vấn

Để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về Dịch Vụ của BMPro, hãy điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ liên lạc với bạn.