fbpx

Google Slides Là Gì? Có Phải Là Công Cụ Trình Chiếu Hiệu Quả Nhất?

google slides (1)

Google Slides là một trong những tính năng trực tuyến của Google. Không thua những ứng dụng khác, Google Slides là công cụ trình chiếu online, rất hiệu quả trong học tập và công việc. Ở bài viết dưới đây, BMPro sẽ giới thiệu đến bạn về Google Slides và cách sử dụng công cụ ấy đơn giản nhé!

Google Slides là gì?

Google Slides còn được gọi là Google trình bày (Go Slide). Tính năng của nó cũng tương tự như công cụ Powerpoint. Bạn có thể tạo và trình chiếu nội dung của mình một cách dễ dàng.

Những nội dung đều được lưu trữ đám mây, tự động lưu khi thay đổi. Hiện nay, bạn có thể sử dụng Google Slides khi truy cập vào trình duyệt web trên máy tính, trên ứng dụng di động hệ điều hành Android , iOS,…

google slides (2)

Ai có thể sử dụng Google Slides?

Bởi vì tính năng của nó nên đã thu hút rất nhiều người sử dụng. Người dùng có thể truy cập và xem nội dung trình chiếu dễ dàng nhất. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng Google Slides, từ học sinh sinh viên cho đến những người đi làm, chủ doanh nghiệp,… Và được rất nhiều người trên khắp thế giới sử dụng nền tảng này. Chính vì giao diện trực quan dễ sử dụng nên thao tác trên Google Slides rất thuận tiện và hiệu quả tốt khi trình bày.

google slides (4)

Lợi ích mà Google Slides mang lại

Tính linh hoạt cao

Chỉ cần bạn có máy tính hoặc điện thoại được kết nối mạng thì bạn đã có thể làm việc ở bất cứ nơi đâu với công cụ này.

Chỉnh sửa trực tiếp

Với tính năng tự động lưu, công cụ này khiến bạn không mất nhiều thời gian để chỉnh sửa và lưu mọi thứ. Những trường hợp như máy tính yếu, bị đứng máy hay sập nguồn thì với công cụ này, mọi dữ liệu của bạn sẽ được lưu lại mà không bị mất.

Cộng tác hỗ trợ

Google Slides cho phép nhiều người truy cập vào cùng một lúc để xem, nhận xét hay chỉnh sửa nội dung dữ liệu. Tính năng này hoàn toàn thích hợp cho các hoạt động nhóm.

Chia sẻ và truy cập an toàn

Chủ sở hữu có quyền thiết lập, cài đặt những tài khoản truy cập vào, đảm bảo mức độ an toàn khi chia sẻ nội dung và chỉnh sửa dữ liệu.

Các mẫu có sẵn

Nhằm tạo thêm sự thu hút người sử dụng, Google Slides có nhiều mẫu giao diện khác nhau, người dùng tha hồ lựa chọn mẫu cho mình để trình bày nội dung tốt hơn.

google slides (3)

Lịch sử truy cập

Nếu bạn lỡ thao tác sai gì đấy hoặc muốn lấy lại nội dung trước đó đã chỉnh sử thì đã có lịch sử truy cập và chỉnh sửa. Với tính năng này bạn dễ dàng và nhanh chóng xem lại các phiên bản cũ trước đó.

Hoàn toàn miễn phí

Google Slides có sẵn và miễn phí cho bất kỳ ai có tài khoản trên Google, không giống như vài phần mềm phải trả phí mắc hơn.

Cách sử dụng trình chiếu Google Slides

Bước 1: Truy cập vào docs.google.com/presentation

Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản Google bằng cách điền tên và mật khẩu (nếu chưa có tài khoản hãy nhấn đăng ký)

Bước 3: Sau khi đăng nhập, hình chữ nhật có dấu cộng > nhấn vào để tạo một trang Trình chiếu mới (Hoặc bạn cũng có thể chọn mẫu bên dưới có sẵn)

Làm gì trên Google Slides

Tạo và trình bày bài thuyết trình chuyên nghiệp

Với nhiều mẫu mã cùng nhiều ý tưởng, đây là công cụ để ý tưởng của bạn được diễn đạt một cách sinh động và thu hút.

Tạo bảng Timeline

Bằng công cụ vẽ, bạn có thể tạo bảng timeline. Có một số mẫu có sẵn nên việc tạo timeline hoàn toàn dễ dàng hơn bao giờ hết.

Làm việc đội nhóm hiệu quả

Là công cụ xuất sắc cho các hoạt động đội nhóm. Có thể thiết lập chia sẻ, nhận xét, chỉnh sửa và trình diễn nội dung trơn tru nhất.

Một số thắc mắc về Google Slides

Dưới đây là một số thắc mắc thường gặp khi bạn sử dụng Google Slides

Cách chia sẻ Google Slides với người khác thì làm sao?

Trên góc màn hình > nhấn vào “Chia sẻ” > lựa chọn quyền truy cập. 

Với tính năng này bạn có thể chia sẻ trình bày của mình bằng dạng link web.

Cách chèn thêm nội dung liên quan?

Trên thanh công cụ, nhấn chọn vào “Chèn” > lựa chọn đa dạng muốn chèn. Như vậy bạn đã có thể chèn những điều liên quan như hình ảnh, video, gif,… mà bạn muốn.

Cách xóa slide trong Google Slides

Cách xóa trang slide trong Google Slides cũng khá tương tự như cách xóa slide trong powerpoint mà chúng ta đã khá quen thuộc rồi.  

Sử dụng bàn phím hoặc menu ngữ cảnh

Bạn có thể nhanh chóng xóa các trang trình bày trong Google Trang trình bày bằng cách sử dụng phím Xóa trên bàn phím của mình hoặc bằng cách chọn tùy chọn Xóa từ trình đơn ngữ cảnh.

Đầu tiên, nhấp vào trang trình bày bạn muốn xóa trong ngăn bên trái. Bạn cũng có thể chọn nhiều trang cùng một lúc bằng cách nhấp Shift-nhấp vào từng trang bạn muốn xóa.

Cách xóa slide trong Google Slides

Đường viền của trang chiếu chuyển sang màu vàng khi nó được chọn.

Sau đó, nhấn phím Delete trên bàn phím của bạn.

Hoặc bạn có thể nhấp chuột phải vào trang chiếu bạn muốn xóa và nhấp vào Delete từ trình đơn ngữ cảnh xuất hiện.

Sử dụng thanh menu hệ thống

Đầu tiên, chọn các trang trình bày bạn muốn xóa bằng cách nhấp chuột trái vào các trang trình bày trong ngăn bên trái. Nếu bạn muốn chọn nhiều trang, hãy giữ phím Shift và nhấp vào từng trang bạn muốn xóa.

Cách xóa slide trong Google Slides

Tiếp theo, điều hướng đến thanh menu ở đầu màn hình và nhấp vào Edit. Trong menu thả xuống xuất hiện, nhấp vào Delete.

Cách xóa slide trong Google Slides

Kết luận

Qua bài viết trên, bạn đã có thể hiểu rõ hơn về Google Slides và những tính năng mà nó mang lại. Chính vì thế nhiều người đã chuộng sử dụng công cụ này phục vụ cho công việc của mình. Nó khá là dễ sử dụng và sáng tạo. Hãy tạo ra những trang trình bày lôi cuốn qua cách chia sẻ bên trên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận Tư Vấn

Để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về Dịch Vụ của BMPro, hãy điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ liên lạc với bạn.
0898 68 58 66