fbpx

Ổ cứng ngoài tốt nhất 2021: Ổ cứng di động và SSD tối ưu

Ổ cứng ngoài tốt nhất 2021

Bạn đang gặp khó khăn về dung lượng hay đang tìm kiếm tốc độ cao hơn, đây là những ổ cứng USB và SSD tốt nhất.

Laptop và PC ngày càng nhỏ hơn và nhẹ hơn, nhưng không gian lưu trữ dường như chưa bao giờ chật hẹp, đó là lý do vì sao bạn cần một ổ cứng ngoài tốt nhất. Các tệp âm thanh độ phân giải cao, video 4K và ảnh 20 megapixel có thể nhanh chóng lấp đầy ổ SSD 256GB của máy tính xách tay trung bình và nếu bạn đang làm việc trong một dự án hoặc giữ các tệp nhạc và ảnh của mình, bạn sẽ sớm hết dung lượng. 

Ổ cứng di động tốt nhất năm 2021

Ổ cứng ngoài và SSD là câu trả lời. Chúng rẻ, dung lượng và ngày càng nhanh, tất cả những gì bạn cần làm là cắm chúng vào. Ngay cả ổ USB 3.0 hoặc 3.2 Gen 1 cơ bản cũng sẽ đủ nhanh cho hầu hết các mục đích, trong khi bạn có thể ghép nối USB 3.2 Gen 2 mới nhất và Ổ SSD Thunderbolt 3 và 4 với máy tính xách tay hỗ trợ chúng và có đủ tốc độ để chỉnh sửa video 4K hoặc chơi game. 

BMPro đã chọn ra một số ổ đĩa ngoài tốt nhất cả SSD và HDD, để bạn tham khảo và user dụng cho máy tính, laptop của mình. 

Ổ cứng gắn ngoài tốt nhất để mua

1. Seagate Backup Plus: Ổ cứng ngoài tốt nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm dung lượng tối đa với mức giá thấp nhất, nhưng bạn vẫn muốn có hiệu suất đáng nể, Seagate Backup Plus vẫn là ổ USB phù hợp của chúng tôi. Thiết bị hỗ trợ USB nhỏ gọn này có dung lượng từ 1TB đến 5TB, với các phiên bản 1TB và 2TB hiện có sẵn trong một phiên bản Slim mảnh mai ấn tượng, trong khi các phiên bản 4TB và 5TB vẫn giữ nguyên kiểu dáng cũ hơn, hơi cứng cáp.

Seagate Backup Plus: Ổ cứng ngoài tốt nhất

Bạn không thể tranh cãi về giá trị đồng tiền bỏ ra và tốc độ không tệ theo tiêu chuẩn của ổ cứng, với tốc độ đọc tuần tự là 151MB / giây và tốc độ ghi là 134MB / giây. Đó là một ổ cứng, không có gì đi kèm ngoại trừ cáp USB-A và một số tiện ích ổ đĩa, nhưng lớp vải bọc màu trông rất đẹp trên bàn làm việc và bạn sẽ nhận được gói Creative Cloud Photography của Adobe trong hai tháng hoặc bốn tháng. Nếu bạn rất vui khi làm việc mà không cần tốc độ SSD, các đơn vị chắc chắn, đáng tin cậy này đã giúp bạn.

Thông số kỹ thuật chính 

– Loại: Ổ cứng di động; 

– Kết nối: USB 3.2 Gen 1 (tối đa 5Gbits / giây); 

– Tốc độ trục chính: 5.400 vòng / phút.

2. WD My PassPort Ultra: Ổ đĩa giá rẻ tốt nhất với USB-C

Trong khi nó đắt hơn Seagate Backup Plus và WD MyPassport cũ, Ultra được tân trang lại có một vài điểm có lợi cho nó. Với kích thước 82 x 110mm, nó vẫn là một thiết bị rất nhỏ gọn (nếu hơi cồng kềnh nếu bạn mua ổ 4TB hoặc 5TB), và giống như My Passport rẻ hơn, nó thực hiện công việc của mình một cách yên tĩnh và không phô trương mà không có bất kỳ tiếng ồn lớn hoặc ồn ào nào.

WD My PassPort Ultra: Ổ đĩa giá rẻ tốt nhất với USB-C

Có một lý do chính đáng để sử dụng ổ đĩa này qua Seagate Backup Plus và đó là hỗ trợ USB-C; nó đi kèm với cáp cần thiết cùng với bộ chuyển đổi USB-C sang USB-A cho máy tính xách tay và PC không có ổ cắm mới hơn, nhỏ hơn. Thời gian đọc và ghi vẫn không ngoạn mục, đạt đỉnh lần lượt là 134MB / giây và 126MB / giây, nhưng chúng hoàn toàn phù hợp với người dùng phổ thông. LaCie Mobile Drive đáng để trả thêm một chút, nhưng đây là một ổ cứng gắn ngoài tốt và rất hợp túi tiền.

Thông số kỹ thuật chính 

– Loại: Ổ cứng di động; 

– Kết nối: USB 3.2 Gen 1 (tối đa 5Gbits / giây), USB-C; 

– Tốc độ trục chính: 5.400 vòng / phút

3. LaCie Mobile Drive USB-C + USB 3.0: Ổ cứng gắn ngoài di động tốt nhất

Bạn có thể tin tưởng LaCie sẽ mang lại một chút phong cách cho bộ nhớ và Mobile Drive mới nhất của nó là một nỗ lực đặc biệt khác, với thiết kế góc cạnh, hoàn toàn bằng nhôm được tăng cường bởi các cạnh cắt kim cương và lựa chọn hoàn thiện phù hợp với MacBook màu xám không gian và bạc trăng. Nhưng trong khi ngoại hình là quan trọng, chúng không phải là tất cả những gì mà ổ đĩa này phải dựa vào.

LaCie Mobile Drive USB-C + USB 3.0: Ổ cứng gắn ngoài di động tốt nhất

Đây là một trong số ít các ổ đĩa di động cung cấp dung lượng trên 4TB mà không cần định dạng máy tính để bàn, nhờ mẫu 5TB và hiệu suất rất ấn tượng theo tiêu chuẩn HDD, với tốc độ đọc lên đến 152MB / giây và tốc độ ghi tuần tự là 138MB / giây. Trừ khi bạn đang chỉnh sửa ảnh full-frame 30 megapixel hoặc video 4K, nếu không, bạn sẽ không thấy nó chậm.

LaCie đưa vào bộ công cụ phần mềm của riêng mình để sao lưu thủ công bằng một cú nhấp chuột và theo lịch trình cũng như phản chiếu thư mục trên các PC hoặc máy tính xách tay khác nhau và bạn thậm chí còn nhận được đăng ký Adobe Creative Cloud miễn phí trong một tháng. Đó là lựa chọn rõ ràng cho người dùng Mac, nhưng cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho các quảng cáo Windows.

Thông số kỹ thuật chính 

– Loại: Ổ cứng di động; 

– Kết nối: USB 3.2 Gen 1 (tối đa 5Gbits / giây), USB-C; 

– Tốc độ trục chính: 5.400 vòng / phút

4. G-Technology Armor ATD: Ổ cứng gắn ngoài bền nhất

ATD là viết tắt của ổ đĩa chạy mọi địa hình và ổ cứng USB của G-Technology phù hợp với tên gọi. Kết hợp giữa vỏ nhôm nguyên khối với giá đỡ chống sốc bên trong và ốp lưng cao su dai, Armor ATD trông giống như một thiết bị quân sự khoa học viễn tưởng – và nó có thể xử lý mưa, bụi và áp suất lên đến 1.000 lbs. Cổng USB hỗ trợ cả kết nối USB-C và Type-A thông qua một bộ điều hợp đi kèm và khi không sử dụng, nó được bảo vệ bằng một nắp dày với phích cắm cao su chắc chắn.

G-Technology Armor ATD: Ổ cứng gắn ngoài bền nhất

ATD không phải là ổ đĩa nhanh nhất hiện có: nó cho chúng tôi tốc độ đọc / ghi tuần tự là 119MB / giây và 141MB / giây trong các bài kiểm tra, mặc dù trong các điểm chuẩn đọc / ghi ngẫu nhiên, nó tỏ ra nhanh hơn nhiều ổ cứng thông thường đối thủ. Hầu hết chúng ta sẽ tốt hơn với một ổ đĩa nhanh hơn nhưng không cung cấp mức độ bảo vệ nghiêm ngặt như vậy. Nhưng nếu bạn đang làm việc với các tệp hình ảnh hoặc video kỹ thuật số lớn và cần một ổ đĩa có thể chịu một số hình phạt nghiêm trọng, Armor ATD sẽ không làm bạn thất vọng.

Thông số kỹ thuật chính 

– Loại: Ổ cứng di động; 

– Kết nối: USB 3.2 Gen 1 (tối đa 5Gbits / giây), USB-C; 

– Tốc độ trục chính: 5.400 vòng / phút

5. Seagate Backup Plus Hub: Ổ cứng gắn ngoài dung lượng cao tốt nhất

Sản phẩm trước đây của chúng tôi dành cho ổ đĩa máy tính để bàn dung lượng cao là dòng Seagate Expansion, hiện vẫn có sẵn với dung lượng từ 2TB đến 6TB với mức giá rất hợp lý. Tuy nhiên, Bản mở rộng hiện đã được thúc đẩy bởi người bạn ổn định của nó, Trung tâm Backup Plus. Đối với một vài điều nữa, bạn sẽ có một thiết kế vỏ máy góc cạnh, bóng bẩy với một đầu nối USB 3 duy nhất ở phía sau – cộng với hai cổng USB 3 ở phía trước. Chúng không thực sự làm bất cứ điều gì để lưu trữ nhưng biến ổ đĩa thành một trung tâm USB tiện lợi. Ổ đĩa đi kèm với một số tính năng bổ sung khác, bao gồm phần mềm sao lưu và hỗ trợ cho ứng dụng di động của Seagate.

Seagate Backup Plus Hub: Ổ cứng gắn ngoài dung lượng cao tốt nhất

Ứng dụng sao lưu cho phép bạn sao lưu các tệp và ảnh từ điện thoại iOS hoặc Android vào ổ đĩa qua mạng Wi-Fi gia đình của bạn (miễn là PC của bạn đã được bật). Và nếu bạn đang tìm kiếm một ổ đĩa khổng lồ để phù hợp với Xbox One S màu trắng của mình, thì bạn thật may mắn: Seagate tạo ra một phiên bản Game Drive Hub đặc biệt 8GB để thực hiện công việc đó. Điểm đáng mừng là Backup Plus Hub có tốc độ tương đối nhanh, với tốc độ đọc / ghi tuần tự là 188MB / giây và 153MB / giây, với tốc độ đọc / ghi ngẫu nhiên là 2,1MB / giây và 7,6MB / giây. Nó cũng khá yên tĩnh theo tiêu chuẩn HDD dành cho máy tính để bàn, không có quạt làm mát bên trong.

Thông số kỹ thuật chính 

– Loại: Máy tính để bàn HDD; 

– Kết nối: USB 3 ngược dòng, 2 x USB 3 xuôi dòng; 

– Tốc độ trục chính: 5.400 vòng / phút

Ổ cứng SSD bên ngoài tốt nhất để mua

1. Samsung T7 Touch 1TB: SSD gắn ngoài tốt nhất với mã hóa

Nếu bảo mật dữ liệu quan trọng đối với bạn, T7 của Samsung là ổ đĩa để lựa chọn. Nó đi kèm với mã hóa AES 256-bit tích hợp và có thể được mở khóa siêu nhanh chỉ bằng một ngón tay, cùng với khả năng lưu trữ bốn ngón tay, bạn có thể chia sẻ ổ đĩa với các thành viên quan trọng trong gia đình.

Samsung T7 Touch 1TB: SSD gắn ngoài tốt nhất với mã hóa

Nó cũng là một thiết bị biểu diễn tốc độ, cung cấp tốc độ USB 3.2 Gen 2 tối đa 10Gbits / giây và hoạt động xuất sắc trong các bài kiểm tra tốc độ AS SSD. Chúng tôi thấy tốc độ đọc và ghi liên tục là 894MB / giây và 678MB / giây, cả hai đều là kết quả rất ấn tượng. Đó là giá trị tuyệt vời nếu xét đến tốc độ và các tính năng, và nếu bạn không băn khoăn với bảo mật vân tay, bạn có thể tìm thấy Samsung T7 thông thường với mức giá thấp hơn, với cùng một cấu trúc nhôm siêu mỏng và hiệu suất giống hệt nhau. Dù bằng cách nào, đó là một ổ đĩa tuyệt vời.

Thông số kỹ thuật chính 

– Loại: SSD di động; 

– Kết nối: USB 3.2 Gen 2 (tối đa 10Gbits / giây), USB-C; 

– Tốc độ trục chính: N / A

2. Samsung Portable SSD T5: SSD ngoài giá trị tốt nhất

SSD di động T5 mang đến tốc độ USB 3.2 Gen 2 cho các ổ SSD gắn ngoài của Samsung, tăng gấp đôi băng thông tối đa 5GB / giây và cải thiện đáng kể tốc độ với các thiết bị tương thích. Bạn cần thiết bị có cổng USB 3.2 Gen 2. Samsung cung cấp cả cáp USB-C và bộ chuyển đổi USB-C sang Type-A, vì vậy bạn được bảo vệ cho cả hai loại kết nối và thiết bị nhỏ bé, có kích thước 74 x 57mm với độ dày chỉ 11mm.

Samsung Portable SSD T5: SSD ngoài giá trị tốt nhất

Ổ đĩa cũng được tích hợp mã hóa AES 256-bit với bảo vệ bằng mật khẩu, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt nếu bạn đang vận chuyển dữ liệu nhạy cảm hoặc các tệp quan trọng. Màn trình diễn chắc chắn rất ấn tượng. Trên PC được trang bị USB 3.2 Thế hệ 2, bạn có thể mong đợi tốc độ đọc / ghi tuần tự lên đến 554MB / giây và 519MB / giây, và ngay cả trong các bài kiểm tra đọc / ghi 4K ngẫu nhiên tăng tốc các ổ đĩa nhỏ hơn, chúng tôi đã thấy khả năng đọc / ghi tốc độ 298,4MB / giây và 204,1MB / giây. SanDisk Extreme Pro đánh bại nó ở tốc độ tuần tự, nhưng đây vẫn là một ổ đĩa ngoài cực kỳ nhanh.

Thông số kỹ thuật chính 

– Loại: SSD di động; 

– Kết nối: USB 3.2 Gen 2 (tối đa 10Gbits / giây), USB C; 

– Tốc độ trục chính: N / A

3. Seagate Barracuda Fast SSD: Một SSD giá trị tuyệt vời giúp bạn chống lại mất dữ liệu

Bất chấp cái tên, Seagate Barracuda không phải là ổ SSD gắn ngoài nhanh nhất hiện có. Nó chỉ được đánh giá tối đa 540MB / giây để đọc và ghi và trong thử nghiệm của chúng tôi, nó trả về tốc độ ngang bằng với hầu hết các ổ USB-C USB 3.2 Thế hệ 2 khác mà chúng tôi đã thử nghiệm, trung bình 498MB / giây và 465MB / giây cho các lần đọc tuần tự và viết.

 Seagate Barracuda Fast SSD

Tuy nhiên, đó là một động lực hấp dẫn vì một số lý do khác. Nó nhỏ ( 79 x 93 x 9mm, WDH ) và nhẹ (140g), với thiết kế bậc thang hấp dẫn và đèn LED dải màu xanh lá cây sáng lên khi ổ đĩa hoạt động. Nó đi kèm với Bộ công cụ Seagate thông thường với phần mềm sao lưu và sao lưu dành cho PC chạy Windows và bạn sẽ có hai món trong hộp: một cáp USB-C sang USB-C và một cáp USB-C sang USB-A.

Cũng bao gồm bản dùng thử bốn tháng đối với Kế hoạch chụp ảnh đám mây sáng tạo của Adobe và – có lẽ có giá trị nhất – bảo hành ba năm cho phép truy cập vào Dịch vụ khôi phục dữ liệu cứu hộ của Seagate nếu có sự cố với ổ đĩa và tất cả đều rất giá cả hợp lý cho mỗi gigabyte (đối với mô hình 1TB) ít nhất là 12p.

Thông số kỹ thuật chính 

– Loại: SSD di động; 

– Kết nối: USB 3.2 Gen 2 (tối đa 10Gbits / giây), USB C; 

– Tốc độ trục chính: N / A

4. Seagate Firecuda Gaming SSD: SSD gắn ngoài tốt nhất để chơi game trên PC

Firecuda Gaming SSD tận dụng các tiêu chuẩn USB nhanh nhất hiện có để cung cấp tốc độ truyền đáng kinh ngạc trên bảng. Nó hỗ trợ kết nối lên đến USB 3.2 Gen 2×2, có nghĩa là tốc độ lên đến 20.000Gbits / giây nhức nhối; Hạn chế duy nhất là không có nhiều máy tính xách tay hoặc PC hỗ trợ tốc độ truyền 2×2 mới, vì vậy hầu hết sẽ bị giới hạn ở 10Gbits / giây. Tuy nhiên, hiện tại đã đủ nhanh và Firecuda đã mang lại hiệu suất cực nhanh trong các bài kiểm tra điểm chuẩn của chúng tôi, trả lại tốc độ truyền đọc và ghi tuần tự là 950MB / giây và 912MB / giây so với tiêu chuẩn USB 3.2 Thế hệ 2 (10Gbits / giây) chậm hơn.

Seagate Firecuda Gaming SSD

Ngoài hiệu suất tuyệt đẹp, Firecuda cũng có một chút ngoại hình. Được đặt trong một tấm nhôm màu xám đậm được thiết kế riêng, ổ đĩa được trang trí bằng các đèn LED màu mà bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp với tâm trạng của mình hoặc trang trí trong phòng của bạn. Ổ đĩa này cũng đi kèm với phần mềm bộ công cụ của Seagate, cho phép bạn sao lưu tự động, mã hóa và nhập thẻ nhớ nhanh chóng.

Nói chung, đó là một điều đáng kinh ngạc của một ổ SSD gắn ngoài và yếu tố duy nhất là giá cả. Chỉ những game thủ PC có máy tính xách tay cao cấp hoặc bo mạch chủ mới nhất mới thấy được hiệu suất đầy đủ, nhưng phần bổ sung có thể xứng đáng nếu bạn theo đuổi ổ cứng nhanh nhất và bền nhất trong tương lai.

Thông số kỹ thuật chính 

– Loại: SSD di động; 

– Kết nối: USB 3.2 Gen 2×2 (tối đa 20Gbits / giây), USB C; 

– Tốc độ trục chính: N / A

5. SanDisk Extreme Pro (2020): SSD hiệu suất cao tốt nhất

SanDisk Extreme Pro từ lâu đã là một trong những ổ đĩa hiệu suất cao yêu thích của chúng tôi, kết hợp thiết kế nhẹ nhưng chắc chắn của SanDisk Extreme với giao diện USB 3.2 Gen 2 và bộ nhớ flash nhanh hơn. Phiên bản mới nhất nâng cấp kết nối lên USB 3.2 Gen 2 2×2 và tăng tốc độ hơn nữa, biến đây trở thành một trong những ổ SSD gắn ngoài nhanh nhất mà chúng tôi từng thử nghiệm.

SanDisk Extreme Pro (2020): SSD hiệu suất cao tốt nhất

Với điều kiện bạn có PC hoặc máy tính xách tay USB 3.2 Gen 2 2×2, bạn có thể mong đợi tốc độ đọc vượt quá 1700MB / giây, với tốc độ ghi chậm hơn khoảng 30MB / giây. Qua kết nối USB 3.2 Gen 2 thẳng, cả tốc độ đọc và ghi đều ổn định ở mức khoảng 965MB / giây, đây không phải là một cải tiến lớn so với mẫu 1050MB / giây của năm ngoái, vẫn có sẵn với chi phí thấp hơn một chút. Tuy nhiên, tốc độ đọc / ghi ngẫu nhiên rất ấn tượng, nằm trong khoảng từ 165MB / giây đến 226MB / giây, khiến đây trở thành một ổ đĩa tốt cho các ứng dụng cũng như phương tiện. Tìm kiếm hiệu suất tối đa cho các ứng dụng đòi hỏi khắt khe nhất của bạn? Đây là ổ USB tốt nhất hiện nay.

Thông số kỹ thuật chính 

– Loại: SSD di động; 

– Kết nối: USB 3.2 Gen 2 2×2 (tối đa 20Gbits / giây), USB-C; 

– Tốc độ trục chính: N / A

Kết luận

Trên đây là danh sách các ổ cứng ngoài tốt nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo và chọn cho mình ổ cứng phù hợp với nhu cầu của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhận Tư Vấn

Để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về Dịch Vụ của BMPro, hãy điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ liên lạc với bạn.
0937 07 47 88