fbpx

Hướng dẫn mở khóa bàn phím Macbook đơn giản nhất

Hướng dẫn mở khoá bàn phím macbook đơn giản nhất

Mở khóa bàn phím Macbook sẽ không khó nếu ta nắm rõ được nguyên nhân gây ra lỗi này. Bài viết sau đây BMPro sẽ tổng hợp những nguyên nhân và cách khắc phục khi bàn phím macbook không may bị khoá.

>>Xem thêm: Kiểm Tra Card Wifi Laptop Và Biện Pháp Khắc Phục Nhanh Chóng

>>Xem thêm: 4 Cách Xoá Ứng Dụng Trên Macbook Không Phải Ai Cũng Biết

Vì sao Macbook gặp lỗi khóa phím?

Nguyên nhân do phần cứng

Nguyên nhân do phần cứng chính là những yếu tố bên ngoài tác động đến Macbook, gây ảnh hưởng đến việc sử dụng bàn phím. 

 • MacBook không may dính nước: 

Dù có là sản phẩm cao cấp như nào, thiết bị công nghệ như Macbook vẫn không thể tránh khỏi tình trạng hư hỏng khi gặp nước. Vì thế, nếu không kịp thời xử lý khi macbook bị vào nước thì đây cũng là một trong những nguyên nhân gây lỗi phím.

 • Do kẹt bụi: 

Với các MacBook sử dụng bàn phím cánh bướm thì lỗi này không còn quá xa lạ nữa. Bạn nên chú trọng việc vệ sinh chiếc macbook của mình định kỳ để không gặp lỗi này nhé!

 • Do va đập mạnh: 

Trường hợp này cũng là nguyên nhân khiến cho tình trạng bạn không thể gõ được bàn phím trên MacBook. Những chấn động do va đập khiến cho hệ thống các chi tiết bên trong bị ảnh hưởng.

 • MacBook bị liệt một số phím và hoạt động không có quy luật: 

Đây cũng là yếu tố rất quan trọng tác động đến MacBook và khiến nó không gõ được bàn phím.

Nguyên nhân do phần mềm

Ngoài những tác động bên ngoài, bàn phím macbook bị khoá cũng có thể do phần mềm bên trong gây ra. Những lỗi bàn phím phổ biến thường gặp bao gồm:

 • Chức năng khóa bàn phím.
 • Các ứng dụng được cài đặt trên macbook xung đột và không thích ứng với nhau.

Cách mở khóa bàn phím Macbook

Mở khóa bàn phím Macbook lỗi phần cứng

Khi bị khóa bàn phím macbook do phần cứng, chúng ta phải chấp nhận rằng sẽ chịu tốn kém hơn so với nguyên nhân do phần mềm. 

 • Vệ sinh bàn phím: Có thể do bạn sử dụng máy từ quá lâu mà không bảo dưỡng, makeup nên việc máy bị chập chờn, bàn phím không hoạt động cũng là điều bình thường.
 • Sử dụng bàn phím rời thông thường và kết nối tới Macbook của bạn qua cổng USB, khi đó bạn có thể thực hiện các thao tác trên Macbook của mình một cách bình thường. 
 • Thay một bàn phím mới chính hãng cho macbook của bạn. Tuy nhiên, bạn nên chọn các trung tâm sửa chữa Macbook uy tín vì việc này đòi hỏi có chuyên môn cao. Tuyệt đối không tiến hành thay mới chứ không nên tự sửa chữa tại nhà.

Mở khoá bàn phím macbook lỗi phần mềm

Không tốn thời gian và chi phí như việc bị khoá phím do phần cứng. Khi macbook gặp lỗi do phần mềm, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây của BMPro ngay tại nhà như sau:

 • Gập màn hình Macbook xuống và cho máy nghỉ trong vài phút sau đó khởi động lại. Lúc này, bàn phím và các phần cảm ứng trên thiết bị cũng được khởi động lại. Đồng thời, bàn phím có thể sẽ được khôi phục lại bình thường.
 • Giữ nút nguồn cho tới khi Macbook của bạn tắt hẳn và bạn có thể khởi động lại máy Macbook.Và bạn kiểm tra xem bàn phím của mình đã hoạt động lại hay chưa.
 • Cập nhật MacOS: có thể do hệ điều hành đã quá cũ và không còn tương thích với thiết bị việc cần thiết bạn phải làm là cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất cho Macbook của mình. 

Kết luận

BMPro mong rằng những chia sẻ trên có thể hỗ trợ bạn khi không may gặp sự cố bàn phím Macbook bị khoá. Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc nào đừng ngần ngại mà liên hệ với đội ngũ chuyên viên của chúng tôi qua thông tin liên hệ bên dưới nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

——————————————————–

Điện thoại: 0909 06 59 69 – 0938 16 56 77

Email: info@bmpro.vn

Chat Messenger: m.me/bmpro.vn 

——————————————————–

>>Xem thêm: 8 Lỗi Bàn Phím Win 10 Phổ Biến Và Cách Sửa Lỗi Đơn Giản Nhất

>>Xem thêm: Cách mở bàn phím ảo trên Windows và Macbook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận Tư Vấn

Để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về Dịch Vụ của BMPro, hãy điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ liên lạc với bạn.
0898 68 58 66