fbpx

Khắc phục lỗi “Unknown USB Device” đơn giản nhất trên Windows

unknown usb device (1)

Lỗi “unknown usb device” là một lỗi thường gặp khi USB không nhận được kết nối với thiết bị máy tính. Đây là một lỗi khá phổ biến trên hầu hết các hệ điều hành Windows. Để khắc phục được lỗi “unknown usb device”, ở bài viết dưới đây BMPro chia sẻ đến bạn. Cùng tham khảo nhé!

Nguyên nhân lỗi “Unknown USB Device”

Lỗi “Unknown USB Device” thường xuất hiện trên hệ điều hành từ Windows 7 trở lên. Là khi bạn cấm thiết bị USB vào máy tính và thấy xuất hiện lỗi này. Nó gây cho người dùng sự phiền phức và khiến thao tác trên máy tính bị gián đoạn.

Tuy nhiên, với lỗi “Unknown USB Device” cũng rất dễ fix được. Dưới đây là 5 cách BMPro hướng dẫn bạn fix nhé!

Kiểm tra các đầu cổng USB 

Bạn tiến hành như sau:

Rút USB ra khỏi máy tính/laptop > Kiểm tra đầu USB của thiết bị và của máy xem có bụi bẩn hay rỉ sét gì không > Dùng khăn giấy mỏng hoặc tăm bông lau sạch > Cắm lại vào máy tính để kiểm tra.

Lưu ý: Có thể cắm vào thiết bị khác để kiểm tra xem có hoạt động bình thường hay không. Nếu không thì có thể USB của bạn có vấn đề, còn nếu có thì lỗi có thể nằm ở máy tính của bạn.

Reset lại máy tính

Đôi khi khởi động lại máy tính có thể khắc phục được tình trạng lỗi “Unknown USB Device”. Cách này được xem là đơn giản mà tối ưu nhất. Vì có thể máy tính/laptop đôi khi bị xung đột giữa các phần mềm hoạt động với nhau nên các thiết bị kết nối không được. Lỗi này là lỗi tạm thời và chỉ cần reset lại máy là có thể khắc phục được sự cố này.

Gỡ và cài lại driver USB

Driver USB có vai trò chịu trách nhiệm vận hành USB. Nếu driver USB của bạn đang gặp lỗi, bạn cần phải gỡ và cài lại Driver để sửa được lỗi này

Bước 1: Trên màn hình Desktop, hãy click chuột phải vào This PC > nhấn chọn Manage.

Bước 2: Hiện lên cửa sổ Computer Management > Ở danh sách hiển thị phía bên trái, click đôi chuột vào phần mục Device Manager.

unknown usb device (2)

Bước 3: Ở phía bên phải màn hình, click đôi chuột vào phần mục Universal Serial Bus controllers > Hiện ra danh sách các driver USB đang có trên máy.

unknown usb device (3)

Bước 4: Nếu USB của bạn bị lỗi sẽ hiển thị là “Unknown device” > Hãy click chuột phải vào đó > nhấn chọn Uninstall.

unknown usb device (4)

Bước 5: Khởi động lại máy tính > Hệ thống sẽ tự động cài lại driver cho bạn > cắm USB vào kiểm tra xem USB có hoạt động bình thường lại hay chưa.

Update driver cho thiết bị

Khi update driver thì cần phải có kết nối mạng mới thực hiện được thao tác này. Cập nhật Driver lên phiên bản mới nhất sẽ fix được tình trạng này.

Bước 1: Mở menu Start > vào ô tìm kiếm, nhập device manager > click chọn kết quả tương ứng vừa hiện ra.

Hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + R > mở hộp thoại Run > nhập vào dòng lệnh devmgmt.msc > click OK.

Bước 2: Sẽ hiện lên cửa sổ Device Manager > Tìm và đúp đôi chuột vào mục Universal Serial Bus Controllers > thấy tên các thiết bị USB > thiết bị đang bị lỗi sẽ hiển thị là “Unknow Device” > nhấn Click chuột phải vào nó > sau đó chọn Update Driver Software.

Update driver cho thiết bị

Bước 3: Chọn vào dòng Search automatically for updated driver software > sau đó chờ hệ thống cập nhật lại là xong.

Update driver cho thiết bị

Check lỗi phần cứng

Với những cách trên mà bạn vẫn không fix được lỗi “Unknown USB Device” nhưng USB vẫn hoạt động bình thường với những máy tính khác thì khả năng là phần cứng của máy tính bạn đã gặp vấn đề. Lúc này bạn cần phải đem máy tính đến các đơn bị sửa chữa để được tư vấn và thay cáp USB. BMPro – Đơn vị cung cấp Dịch vụ IT nhanh chóng nhất.

Kết luận

Hy vọng rằng các cách trên sẽ giúp các bạn sửa được lỗi “Unknown USB Device”. Lỗi này xảy ra khá nhiều  và thông dụng nên cũng có nhiều hướng xử lý khác nhau. BMPro đã tổng hợp cho bạn cách xử lý tối ưu và thường dùng nhất. Chúc bạn thao tác thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận Tư Vấn

Để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về Dịch Vụ của BMPro, hãy điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ liên lạc với bạn.
0898 68 58 66