fbpx

Vì sao máy tính cần được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên

Máy tính cũng như các thiết bị khác, để có thể sử dụng một cách trơn tru, bền bỉ thì chúng ta cần bảo dưỡng máy tính thường xuyên. Bài viết hôm nay BMPro sẽ cùng các bạn tìm hiểu về lợi ích và công việc bảo dưỡng máy tính.

Trước tiên, chúng ta chia công việc bảo trì bảo dưỡng máy tính ra 2 công đoạn: đó là bảo trì phần mềm và bảo trì phần cứng.

Bảo trì phần mềm máy tính (Software maintenance)

Gồm cập nhật phần mềm, kiểm tra tình trạng sức khỏe của các bộ phận máy tính, dọn dẹp những tệp, thư mục bộ nhớ đệm phát sinh trong suốt quá trình làm việc. Dưới đây là những công việc bạn sẽ phải làm khi thực hiện bảo trì phần mềm:

1. Thực hiện xóa các thư mục, tệp bộ nhớ đệm: Chúng là những tập tin sinh ra trong quá trình làm việc của máy tính. Tuy không có dung lượng lớn nhưng nếu để số lượng lớn thì…”nhỏ mà có võ” đấy nhé. Để có thể xóa chúng đi khỏi máy, bạn cần tìm đến đường dẫn: “C:\Users\%userprofile%\AppData\Local\Temp”. Cách đơn giản nhất là tìm theo từ khóa “%temp%” trên thanh search. Một lưu ý nữa là bạn cần xóa vĩnh viễn (permanently delete) bằng cách ấn tổ hợp Shift + Delete hoặc xóa chúng trong Thùng rác nhé.

2. Dọn dẹp dung lượng ổ đĩa (chủ yếu là phân vùng chứa win “C”)

Phân vùng chứa hệ điều hành bị đầy cũng là 1 trong những nguyên nhân khiến máy tính của bạn trở nên chậm chạp, hãy cùng giải quyết vấn đề này chỉ với 1 vài thao tác đơn giản dưới đây:

– Click chuột phải vào phân vùng chứa win (C), chọn Properties

– Chọn Disk Cleanup

– Chọn Clean up System Files

– Tick chọn những file mà bạn muốn loại bỏ (thùng rác, file bộ nhớ đệm, file từ phiên bản windows cũ,…)

– OK

Copyright by BMPro.vn

HCMC, Date 11/08/2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận Tư Vấn

Để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về Dịch Vụ của BMPro, hãy điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ liên lạc với bạn.