fbpx

Vì sao bàn phím máy tính chỉ có phím “F” và “J” có vạch kẻ ngang?

Vì sao bàn tính lại có gạch ngang ở phím j và f

Chắc hẳn nhiều bạn thường xuyên dùng laptop, máy tính cũng chưa biết công dụng của 2 vạch kẻ ngang trên phím “F” và “J” của bàn phim máy tính để làm gì?

Máy tính xách tay hay bàn phím máy tính đã trở nên quá quen thuộc với chúng ta. Hằng ngày, ngoài việc sử dụng điện thoại thì có khá nhiều người dành thời gian để làm việc hoặc giải trí với máy tính.

Vì sao bàn phím máy tính chỉ có phím "F" và "J" có vạch kẻ ngang?
Vì sao bàn phím máy tính chỉ có phím “F” và “J” có vạch kẻ ngang?

Sử dụng máy tính nhiều như vậy, nhưng bạn có bao giờ thắc mắc rằng, tại sao trên toàn bộ keyboard lại chỉ có 2 phím F và J có một đường kẻ ngang nhỏ ở phía dưới không? Liệu đây là “khuôn sẵn” của bàn phím hay nó ẩn chứa một lý do nào đó?

Hai phím F và J trên bàn phím máy tính không phải là vô tình mà có sự khác lạ, đây là chủ ý của nhà sản xuất. Hai phím này rất có ích cho những người hay phải gõ máy tính, đặc biệt với những người đánh máy bằng 10 ngón thì chắc hẳn không còn xa lạ gì nữa.

Khi đặt tay vào nút Space, 2 đường kẻ này sẽ giúp bạn biết tay mình đang ở phím F, J. Dịch sang bên trái là các phím D, S, A; dịch sang bên phải là các phím K, L, dấu “:”…

Vì sao bàn phím máy tính chỉ có phím "F" và "J" có vạch kẻ ngang?
Vì sao bàn phím máy tính chỉ có phím “F” và “J” có vạch kẻ ngang?

Với thiết kế này, nhà sản xuất giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng máy tính mà không cần nhìn xuống bàn phím. Vậy ai là người đã thiết kế ra đường kẻ trên hai phím F và J?

Người thiết kế ra đường kẻ trên hai phím này chính là June E Botich, người Mỹ. Bà đã sáng tạo nên đường kẻ này để tăng tốc độ gõ phím và tăng sự chính xác khi gõ phím cho người dùng.

Cảm ơn bạn đọc đã xem bài viết.

Copyright by BMPro

HoChiMinh City, 09/11/2020

Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Công Ty TNHH Công Nghệ Tin Học Bình Minh
Average rating:  
 0 reviews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận Tư Vấn

Để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về Dịch Vụ của BMPro, hãy điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ liên lạc với bạn.