fbpx

Lời giải cho bài toán thiếu nhân lực IT tại doanh nghiệp sau Tết

Lời giải cho bài toán thiếu nhân lực IT sau Tết

Thị trường nhân lực IT Việt Nam hiện nay luôn trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng. Tuy nhiên việc tìm kiếm nhân lực ngành IT sau Tết cũng khá vất vả, tốn nhiều thời gian và chi phí. Đặc biệt là đối với những công ty quá nhiều việc sau Tết.

Thiếu nhân lực IT sau Tết: Chuyện không của riêng ai

Sau mỗi kỳ Tết Nguyên đán có một thực trạng quen thuộc đó là người lao động nghỉ việc tại công ty. Đó là tâm lý chung, sau khi họ đã nhận đủ lương thưởng thì họ muốn tìm cho mình công việc mới với những cơ hội mới.

Lời giải cho bài toán thiếu nhân lực IT sau Tết
Thiếu nguồn nhân lực IT sau Tết

Người lao động ồ ạt nghỉ việc hoặc nhảy việc sau Tết khiến doanh nghiệp trở nên lao đao để tìm kiếm nhân sự cho những vị trí còn trống, phải đảm bảo các hoạt động kinh doanh diễn ra bình thường và suôn sẻ. 75% nhà tuyển dụng bắt đầu chiến dịch chiêu mộ nhân tài mới ngay sau Tết.

Trong lĩnh vực ngành IT cũng không ngoại lệ. Năm 2020 vừa qua ngành IT Việt Nam cần 400.000 nhân lực và dự đoán tăng lên 500.000 vào năm 2021. Đó chính là lý do vì sao thị trường nhân lực IT Việt Nam hiện nay luôn trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng. Tuy nhiên việc tìm kiếm nhân lực ngành IT sau Tết cũng khá vất vả, tốn nhiều thời gian và chi phí. Đặc biệt là đối với những công ty quá nhiều việc sau Tết. Vì thế có 1 giải pháp để xử lý cho vấn đề thiếu hụt nhân lực IT sau Tết đó là Dịch vụ IT Onsite cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Dịch vụ thuê ngoài IT – IT Onsite tại TP. Hồ Chí Minh

Những lợi ích khi bạn sử dụng IT Onsite

Tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí

So với việc mà bạn tuyển dụng hoặc sử dụng các dịch vụ Headhunter thì chi phí tuyển dụng sẽ lên đến khoảng 18 – 25% trên tổng mức lương hằng năm của ứng viên hoặc theo cách tính của các Headhunter.

Việc sử dụng nhân sự Onsite không những giúp doanh nghiệp giảm áp lực về việc tuyển dụng, giảm chi phí vận hành nhân sự, bao gồm các chi phí lương, đào tạo, bảo hiểm mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vận hành.

Đáp ứng được việc thiếu nguồn nhân sự có kinh nghiệm, kỹ năng

Để có được nhân sự IT giỏi, có chuyên môn sâu nhiều năm trong nghề không phải là việc tuyển dụng đơn giản. Vì thế việc sử dụng IT Onsite sẽ giúp bạn có được những nhân sự IT có kỹ năng chuyên môn cứng và kinh nghiệm dày, dễ dàng tiếp cận trực tiếp được những dự án, giải quyết công việc hiệu quả hơn.

Giúp công việc của công ty luôn kịp tiến độ

Một khi đã có IT Onsite thì công việc liên quan về IT của bạn sẽ không còn là vấn đề nữa. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mở rộng quy mô phát phiểm từng bộ phận, phát triển công ty tốt hơn.

Tiếp cận được các nền tảng công nghệ cao

Với những kinh nghiệm chuyên môn, luôn luôn cập nhật những thông tin nền tảng kỹ thuật mới nhất, nhân sự IT Onsite sẽ luôn đưa ra những giải pháp hiệu quả và tối ưu nhất cho công việc tại công ty của bạn.

Tối ưu nguồn lực lực của doanh nghiệp sử dụng IT Onsite

Khi sử dụng nguồn nhân lực IT Onsite doanh nghiệp sẽ không phải lo về việc nhân sự không làm được việc mà IT Onsite luôn theo sát quy trình công việc của khách hàng.

Hạn chế những rủi ro trong công việc

Nhân lực IT Onsite sẽ đảm bảo tính bảo mật và quy trình backup dữ liệu, giúp công việc luôn suôn sẻ, không bị gián đoạn và hạn chế rủi ro.

Lợi ích mà Dịch vụ IT Onsite của BMPro mang lại

Lời giải cho bài toán thiếu nhân lực IT sau Tết
Nguồn nhân lực IT chuyên nghiệp tại BMPro

Là một trong những đơn vị tiên phong của Dịch vụ IT Onsite, BMPro luôn cung cấp nguồn nhân sự IT có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm thâm niên trong nghề, mang đến những lợi ích cho doanh nghiệp:

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.
 • Giúp khách hàng nâng cao hiệu quả công việc.
 • Đảm bảo hiệu năng của hạ tầng CNTT.
 • BMPro luôn sắp xếp nhân sự phù hợp với yêu cầu của khách hàng.
 • Đội ngũ IT Onsite:
 • Giàu kinh nghiệm, có năng lực chuyên môn cao
 • Có đủ các chứng chỉ chuyên môn theo yêu cầu
 • Luôn có nhân viên thay thế trong những trường hợp nghỉ đột xuất
 • Luôn có đội ngũ chuyên gia tư vấn đưa ra các giải pháp khắc phục trong thời gian nhanh nhất
 • Tổng đài tư vấn miễn phí và nhận phản hồi của khách hàng.
 • Toàn bộ các hạng mục công việc được ghi chép báo cáo và lưu trữ đầy đủ theo yêu cầu của khách hàng.
 • Bên cạnh đó nhân viên IT còn đảm nhiệm công việc bảo trì máy tính định kỳ. Triển khai các giải pháp bảo trì mạng phù hợp cho công ty.

Để rõ hơn về Dịch vụ IT Onsite cho doanh nghiệp của BMPro cũng như kiếm được nhân sự phù hợp cho dự án của bạn, liên hệ với BMPro để được nhân viên tư vấn cụ thể, nhiệt tình nhé.

Nguồn nhân sự tốt sẽ giúp cho hoạt động kinh doanh của bạn trở nên tốt hơn. Bạn thành công, BMPro cũng thành công!!!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhận Tư Vấn

Để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về Dịch Vụ của BMPro, hãy điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ liên lạc với bạn.
0937 07 47 88