fbpx

Cách Tắt Update Win 11 – Dừng Cập Nhật Tự Động Nhanh Chóng Nhất

Tắt update win 11 (1)

Tắt update Win 11 sẽ khiến cho máy tính của bạn ổn định hơn, tránh phải cập nhập những phần mềm không cần thiết. Vậy làm sao để tắt cập nhật tự động từ Microsoft Windows 11? Dưới bài viết này, BMPro sẽ hướng dẫn bạn một số cách tắt hữu hiệu nhé!

Tắt update Win 11 hằng tuần đơn giản nhất

Dừng cập nhật hệ điều hành Win 11 theo hằng tuần là cách mà bạn có thể hoãn cập nhập đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo tác thao tác đơn giản như dưới đây:

Bước 1: Bạn hãy nhấp vào mục Start menu > Sau đó nhấn chọn “Settings“.

Bước 2: Nhấn chọn “Update & Security” > rồi nhấn vào mục “Pause updates for 7 days“.

Và thế là chỉ 2 bước đơn giản như trên, bạn đã có thể dừng được việc tự động cập nhật theo hằng tuần. Tuy nhiên, với cách này bạn chỉ có thể tạm dừng việc cập nhật chỉ trong 7 ngày rồi sau đó hệ thống sẽ tự động bật lại sau thời gian 7 ngày đó. Vì thế bạn cần phải để ý thời gian nhé, tránh việc hệ điều hành cập nhật mà bạn không muốn.

Tắt update Win 11 bằng Registry Editor

Với các cập nhật này, tuy cũng rất đơn giản nhưng bạn cần phải chú ý thao tác tỉ mỉ, tránh xảy ra sai sót. Để thực hiện bằng Registry Editor, bạn hãy thao tác như các bước dưới đây:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Win + R > sau đó gõ “regedit.exe” để tiến hành mở Registry Editor.

Bước 2: Bạn đi đến

“HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindowsWindowsUpdate“.

Bước 3: Sau đó hãy đặt giá trị “DWORD (32-bit)” thành 1.

Nếu hiển thị rằng giá trị không tồn tại, bạn hãy nhấn chuột phải chọn vào Windows Update > sau đó nhấn chọn New > Dword (32-bit) Value. Cuối cùng đặt giá trị của TargetReleaseVersionInfo thành 21H1.

Đây là một cách làm mà công cụ có sẵn trên hệ điều hành máy tính. Vì thế nó cũng khá đơn giản mà không cần phải cài đặt lằng nhằng, có sẵn tệp trong máy tính của bạn rồi.

Tắt update win 11 (2)

Tắt bản cập nhật để tắt update Win 11

Tắt dịch vụ cập nhật trên Windows là một trong những phương pháp tốt để bạn có thể dừng việc cập nhật trên máy tính. Có thể xem đây là một cách mà các bạn nên ưu tiên thực hiện trên hết, vì nó dễ làm đối với mọi người kể cả người mới bắt đầu, và cũng không cần thay đổi những giá trị hay là chỉ tắt 1 tuần như những cách ở trên nhé!

Để có thể thực hiện cách này, bạn chỉ cần thao tác như theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím trên bàn phím “Window + R” > để mở cửa sổ Run.

Bước 2: Gõ services.msc để mở “Service window” > rồi nhấn phím “Enter“.

Bước 3: Từ danh sách “Services” > nhấn chọn “Windows Update” > sau đó nhấp vào “Stop“.

Bước 4: Sau khi bạn đã tìm thấy “Windows Update” > hãy click chuột phải rồi chọn dòng “Properties”

Bước 5: Nhấn chọn vào tab “General” > để Thay đổi “Startup Type” > thành “Disable“.

Tắt update win 11 (3)

Tắt update Win 11 bằng Group Policy Editor

Dừng cập nhật Windows 11 bằng Group Policy Editor nếu bạn không muốn hoãn cài Windows 11, bạn hãy tắt cập nhật Win 11 bằng Trình chỉnh sửa chính sách nhóm.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Win + R > gõ gpedit.msc > để tải Group Policy Editor.

Bước 2: Điều hướng đến “Local Computer Policy > chọn Computer Configuration > chọn Administrative Templates > chọn Windows Components > chọn Windows Update > chọn Windows Update for Business.

Bước 3: Nhấn đúp vào chọn “Select the target feature update version“.

Bước 4: Đặt chính sách thành “Enabled” > nhập 21H1 vào trường > đóng Group Policy Editor.

Tắt update win 11 (4)

Tắt cập nhật bằng phần mềm thứ ba

Dùng bên phần mềm ở bên thứ 3 cũng là một phương pháp giúp bạn tắt cập nhật Win 11. Trong các này, BMPro sẽ hướng dẫn bạn công cụ EaseUS CleanGenius. Đây sẽ là một công cụ mà bạn có thể tự động tắt update vĩnh viễn mà không mất thời gian.

Bước 1: Tải về EaseUS CleanGenius miễn phí và cài đặt .

Bước 2: Khởi động chạy EaseUS CleanGenius > chuyển đến “Optimization“.

Bước 3: Công cụ sẽ tự phát hiện ra trạng thái của Windows Update. Nếu Windows Update đang được bật > hãy nhấn vào nút chuyển dừng dịch vụ.

Bước 4: Nếu muốn kiểm tra xem đã tắt dịch vụ tự động chưa, hãy chọn  “Start” > nhấn “Services” > click chuột phải vào “Services” > nhấn chọn “Run as administrator”.

Bước 5: Trong danh sách dịch vụ, tìm rồi nhấp chuột phải chọn “Windows Update” > “Properties”. Trong phần “Service status“, sẽ thấy update đã bị dừng.

EaseUS CleanGenius

Kết luận

Bên trên là 5 phương pháp tắt update Win 11 mà BMPro chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những các bước trên, bạn có thể chọn ra cho mình cách dễ dàng thực hiện nhất để có thể ngừng việc cập nhật win tránh tình trạng máy tính bị máy, giật trong khi sử dụng. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhận Tư Vấn

Để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về Dịch Vụ của BMPro, hãy điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ liên lạc với bạn.
0909 06 59 69