fbpx

5 Cách Sửa Lỗi Máy Tính Bị Mất Âm Thanh Win 10

5 Cách Sửa Lỗi Máy Tính Bị Mất m Thanh Win 10

Máy tính của bạn thường xuyên gặp lỗi không nhận âm thanh khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu, ảnh hưởng đến công việc. Đừng lo, BMPro gợi ý cho bạn một số Típs hay để bạn có thể kiểm tra và sửa chữa lỗi này nhé!

Sửa Lỗi Máy Tính Bị Mất  Âm Thanh Win 10

Nguyên nhân máy tính bị lỗi mất âm thanh trên Win 10

  • Khi nghe nhạc hoặc xem phim trên máy tính mà không có âm thanh, trước tiên bạn cần kiểm tra cài đặt. Đó có thể là âm lượng của Windows 10, âm lượng của trình phát video-nhạc, nếu là trình duyệt web, hãy xem âm thanh của tab có bị tắt tiếng hay không hoặc thử chuyển sang trình duyệt khác.
  • Khi sử dụng với các thiết bị bên ngoài như loa vi tính, TV, máy chiếu, vui lòng kiểm tra xem bạn đã chuyển nguồn sang đúng nguồn chưa. Cũng đừng quên kiểm tra âm lượng của nguồn đầu ra.
  • Nếu cài đặt âm thanh bình thường, vui lòng cài đặt lại trình điều khiển âm thanh mặc định hoặc mới nhất do nhà sản xuất cung cấp.
  • Nếu nó không phải là phần mềm gây ra lỗi, thì phần cứng có thể là thủ phạm.

Cách kiểm tra và sửa lỗi máy tính Windows 10 mất âm thanh

Dưới đây là một số cách đơn giản nhất để kiểm tra và sửa chữa máy tính Windows 10 không có âm thanh.

1. Kiểm tra âm lượng hệ thống và các ứng dụng

Như đã nói ở trên, đầu tiên bạn cần kiểm tra dung lượng Windows 10 như hình bên dưới, nếu không có dấu X thì mọi thứ vẫn bình thường.

Sửa Lỗi Máy Tính Bị Mất  Âm Thanh Win 10

2. Kiểm tra trình duyệt web

Đây là một lỗi khá cơ bản, ít người dùng máy tính để ý là khi trình duyệt web không có âm thanh, bạn hãy thử theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào tab phát âm thanh và chọn Bật âm thanh trang web.

Sửa Lỗi Máy Tính Bị Mất  Âm Thanh

Bước 2: Nhấn vào nút loa trên thanh tìm kiếm, chọn Luôn cho phép bật âm thanh …, rồi nhấn Xong.

Sửa Lỗi Máy Tính Bị Mất  Âm Thanh

Nếu nó vẫn không hoạt động, vui lòng đóng trình duyệt của bạn và mở lại. Hoặc chuyển sang trình duyệt khác và xem có xảy ra lỗi tương tự không.

3. Kiểm tra nguồn đầu ra

Có hai cách để kiểm tra nguồn ra, một là trên máy tính, hai là trên thiết bị ngoài.

Sửa Lỗi Máy Tính Bị Mất  Âm Thanh

Trên máy tính, nhấp vào biểu tượng âm thanh, chọn mũi tên, sau đó kiểm tra xem thiết bị có nhận âm thanh chính xác hay không. Ngoài ra, dây loa và dây micro đều là cổng kết nối 3.5mm thường bị người dùng cắm nhầm, bạn vui lòng kiểm tra lại.

Trên thiết bị ngoại vi, chọn đúng nguồn sẽ nhận tín hiệu từ máy tính. Ví dụ: trên TV sẽ có AV1 hoặc AV2, vui lòng chọn đúng kênh.

4. Về lỗi Speaker not Plugged in Win 10

Lỗi Loa không cắm trong Win 10 hay còn gọi là lỗi “gạch chéo đỏ” là một lỗi rất thường gặp khi sử dụng Windows 10. Nhưng khi máy tính của bạn gặp phải tình trạng này thì phải làm thế nào để khắc phục. Nó cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn bấm trực tiếp 2 lần vào biểu tượng dấu gạch chéo đỏ, Windows 10 sẽ tự động kích hoạt công cụ Troubleshoot khắc phục sự cố để sửa lỗi.

Bước 2: Sau khi quá trình sửa chữa hoàn tất, hãy nhấp vào Close Troubleshooter để đóng trình khắc phục sự cố.

Về lỗi Speaker not Plugged in Win 10

Nếu chương trình Troubleshooter không giải quyết được lỗi này, giao diện sẽ hiển thị dòng chữ “Loa, tai nghe hoặc tai nghe đã được rút khỏi Windows 10”. Do đó, xảy ra xung đột phần mềm trong hệ thống và không thể sửa chữa được Troubleshooter. VÂNG. Tại thời điểm này, bạn nên làm theo các hướng dẫn dưới đây để cài đặt lại trình điều khiển theo trình tự.

5. Cài đặt lại trình điều khiển card âm thanh

Đây là phương pháp triệt để nhất và nhanh chóng nhất, nếu bạn muốn thử sau một loạt các thao tác cài đặt không thành công. Trình điều khiển thường khó mắc lỗi trừ khi bạn đã cài đặt hoặc cập nhật chúng lên phiên bản không tương thích. Để khôi phục trình điều khiển âm thanh:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng PC và chọn Manager.

Cài đặt lại trình điều khiển card âm thanh

Bước 2: Nhấp vào Device Manager

Cài đặt lại trình điều khiển card âm thanh

Bước 3: Nhấp vào mũi tên cho mỗi hàng đầu vào Audio inputs and outputsSound, video and game controllers.

Bước 4: Nhấp chuột phải vào từng dòng của trình điều khiển âm thanh xuất hiện và chọn Uninstall device (Gỡ cài đặt thiết bị).

Cài đặt lại trình điều khiển card âm thanh

Bước 5: Khi được hỏi bạn có muốn xóa trình điều khiển âm thanh hay không, hãy chọn Delete the driver software for this device rồi nhấn Uninstall.

Bước 6: Sau khi xóa xong, hệ thống sẽ hỏi có khởi động lại máy hay không. Nó phụ thuộc vào nhu cầu của bạn, nhưng tôi khuyên bạn nên chọn Yes

Bước 7: Nếu không muốn khởi động lại thiết bị của mình, bạn luôn có thể thử nhấp vào nút Action rồi chọn Scan for hardware changes để hệ thống quét lại một lượt xem có thiếu driver nào không, nếu có sẽ tự động được bổ sung.

Cài đặt lại trình điều khiển card âm thanh

Kết luận

Trên đây là tổng hợp các cách để khắc phục tình trạng máy tính bị mất âm thanh win 10. Bạn có thể áp dụng ngay để đạt được hiệu quả như ý!

Nếu cần hỗ trợ nhanh khắc phục lỗi này, bạn có thể liên hệ cho BMPro theo số điện thoại 0937 07 47 88 hoặc hỗ trợ trực tiếp qua Zalo: https://zalo.me/0937074788 

Trân trọng cảm ơn!

Xem thêm: Màn hình máy tính bị sọc – Nguyên nhân và khắc phục nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận Tư Vấn

Để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về Dịch Vụ của BMPro, hãy điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ liên lạc với bạn.
0909 06 59 69