fbpx

Hướng dẫn sử dụng ChatGPT trên MacBook cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn sử dụng ChatGPT trên MacBook cho người mới bắt đầu

ChatGPT là một mô hình ngôn ngữ tự động được đào tạo bởi OpenAI trên kiến trúc GPT-3.5. Được coi là một trong những công nghệ trí tuệ nhân tạo tiên tiến nhất hiện nay, ChatGPT có khả năng tự động tạo ra các câu trả lời cho các câu hỏi hoặc thực hiện các tác vụ ngôn ngữ khác. Điều này có thể đem lại nhiều lợi ích cho người dùng, bao gồm tiết kiệm thời gian và cải thiện hiệu suất làm việc.

Với việc sử dụng ChatGPT trên MacBook, người dùng có thể truy cập và tương tác với công nghệ này một cách dễ dàng thông qua ứng dụng Terminal trên máy tính. Tuy nhiên, việc sử dụng ChatGPT cần được thực hiện với cẩn thận để tránh việc lạm dụng và các vấn đề đạo đức liên quan đến việc sử dụng trí tuệ nhân tạo.

Bạn có thể sử dụng ChatGPT trên MacBook được không? 

ChatGPT là một mô hình ngôn ngữ thế hệ mới được tạo ra để đáp ứng các yêu cầu của người dùng bằng cách sử dụng deep learning – một dạng trí tuệ nhân tạo. ChatGPT có thể hiểu và tạo phản ứng giống như con người đối với đầu vào là ngôn ngữ tự nhiên và được đào tạo trên một kho dữ liệu khổng lồ thu thập từ internet. Với khả năng tân tiến hơn hẳn các chatbot đã có trước đó, ChatGPT đã gây sốt toàn cầu và khiến nhiều đối thủ công nghệ lo lắng.

Tuy nhiên, Apple chưa có dịch vụ chatbot tương tự như ChatGPT và chưa có kế hoạch sớm ra mắt dịch vụ này. Để trải nghiệm ChatGPT trên MacBook của mình, bạn có thể tương tác với nó ngay từ thanh menu của máy Mac, bằng cách đi “đường vòng”. Điều này đòi hỏi sự hỗ trợ từ các ứng dụng khác và có thể hơi bất tiện. Tuy nhiên, với các tính năng nổi trội của ChatGPT, Microsoft đã thêm chatbot BingGPT của mình vào Thanh tác vụ với bản cập nhật mới nhất của Windows 11 và Google cũng đang tích hợp dịch vụ AI đàm thoại thử nghiệm chatbot Bard vào Google Tìm kiếm.

|| ĐỌC THÊM: Cách Tích Hợp ChatGPT Vào Google Docs, Google Sheets

Sử dụng MacGPT

Được phát triển bởi Jordi Bruin, MacGPT là phiên bản có thể tải xuống miễn phí, sao chép tất cả các tùy chọn được tìm thấy trên trang web ChatGPT và có thể được truy cập từ một ứng dụng Mac đơn giản. Từ giao diện MacGPT, bạn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện mới với chatbot hoặc tiếp tục cuộc trò chuyện hiện có.

Trong cài đặt của ứng dụng, có một tùy chọn để đặt cửa sổ MacGPT luôn ở trên cùng, vì vậy nó sẽ xuất hiện phía trên các cửa sổ khác. Bạn cũng có thể chọn một phím tắt để khởi chạy cửa sổ trò chuyện.

Ứng dụng thậm chí còn có một biểu tượng nhỏ tiện lợi có thể chèn vào thanh menu của Mac, vì vậy bạn có thể chạy một ứng dụng khác ở chế độ toàn màn hình mà vẫn truy cập ChatGPT, đảm bảo nguồn thông tin phong phú chỉ bằng một cú nhấp chuột, bất kể điều gì. bạn đang làm.

Cách tải xuống MacGPT

Bạn có thể truy cập bản tải xuống MacGPT trên trang Gumroad của Jordi Bruin tại link. Nếu bạn muốn đóng góp, bạn có thể nhập một mức giá hợp lý. Chọn “Tôi muốn cái này” và nó sẽ đưa bạn đến trang tải xuống. Nhập địa chỉ email của bạn và nhấp vào “Nhận” để bắt đầu tải xuống. Bạn sẽ nhận được biên lai trong email ghi chi tiết giao dịch mua, cho dù bạn có đóng góp hay không. Ứng dụng này tương thích với macOS Monterey và macOS Ventura.

Cách đăng nhập hoặc đăng ký MacGPT

Hãy nhớ rằng, MacGPT chỉ là ChatGPT trong hệ sinh thái Mac. Khi bạn mở ứng dụng, nó trông giống như trình duyệt Safari của Apple, nhưng mọi thứ trông rất giống ChatGPT. Trình duyệt sẽ mở một cửa sổ chào mừng và ChatGPT sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn đăng nhập hoặc đăng ký ChatGPT.

Nếu bạn có tài khoản OpenAI hoặc bạn đã đăng ký ChatGPT Plus, bạn có thể sử dụng thông tin đăng nhập của mình để nhanh chóng truy cập ChatGPT. Nếu sử dụng tài khoản Google hoặc Microsoft làm thông tin đăng nhập, bạn cũng có thể sử dụng tài khoản đó để hoàn tất thiết lập. Lưu ý rằng nếu bạn đã bật xác thực hai yếu tố trên một trong các phương thức đăng nhập này, thì bạn sẽ cần xác thực bằng ứng dụng hoặc mã thông báo bảo mật. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký nhanh qua ứng dụng trên màn hình.

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ có trải nghiệm tương tự như khi đăng nhập vào ChatGPT trên một trình duyệt tiêu chuẩn. Có thông báo rằng ChatGPT là phiên bản xem trước nghiên cứu miễn phí và một số thông tin được tạo có thể không chính xác, gây hiểu lầm, xúc phạm hoặc thiên vị.

Có thông báo về cách ChatGPT thu thập dữ liệu và phản hồi đáng khích lệ. Khi bạn truy cập chatbot, nó trông giống như một người tạo trực tuyến, hiển thị các ví dụ, khả năng và giới hạn. Nếu bạn có tài khoản, bạn sẽ có quyền truy cập vào nhiều tính năng hơn, chẳng hạn như khả năng lưu các cuộc trò chuyện và tạo các mô hình được cá nhân hóa.

|| ĐỌC THÊM: Cách sử dụng trò chuyện Bing AI trong Google Chrome

Các tính năng đặc biệt của MacGPT

MacGPT có những tính năng đặc biệt dành riêng cho ứng dụng. Bạn có thể thiết lập phím tắt cho ứng dụng để mở nó mà không cần dùng chuột. Tính năng này có thể được truy cập thông qua tùy chọn MacGPT nằm ở góc trên bên phải của màn hình.

Bạn cũng có thể chọn tính năng Always để biểu tượng MacGPT hiển thị trên tiêu đề màn hình Mac, giống như một ứng dụng thả xuống.

Tuy nhiên, nói chung, MacGPT là một phiên bản ChatGPT dựa trên trình duyệt với chức năng phím tắt. Nó có lợi thế hiển thị biểu tượng trên màn hình của bạn, nhưng tôi cũng thấy một số điều kỳ lạ khi sử dụng nó:

  • Bạn có thể mua ChatGPT Plus thông qua MacGPT vì nó giống như chatbot trên web. Ban đầu, tôi gặp sự cố khi truy cập liên kết, cho thấy rằng MacGPT có thể gặp các vấn đề tương tự như ChatGPT miễn phí. Tuy nhiên, sau vài phút thử lại, tôi đã đến được trang thanh toán.
  • Nếu bạn đã có ChatGPT Plus, bạn có thể nhập mã xác nhận của mình vào phần Plus ở góc trên bên phải của trình duyệt.
  • MacGPT cũng có chế độ Tối giống như ChatGPT trên web.
  • Điều duy nhất không hoạt động trên giao diện MacGPT là liên kết “Cập nhật & Câu hỏi thường gặp”.
  • Khi mở MacGPT, đôi khi bạn có thể nhận được thông báo CAPTCHA yêu cầu xác nhận bạn là con người.

Ngoài MacGPT và trang web ChatGPT, bạn còn có nhiều cách khác để truy cập các chatbot AI trên thiết bị Apple của bạn.

Kết luận:

ChatGPT là một công nghệ trí tuệ nhân tạo tiên tiến, cho phép tạo ra các câu trả lời tự động cho các câu hỏi hoặc tương tác với người dùng qua trò chuyện. Với sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo, ChatGPT trên MacBook là một công cụ hữu ích giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả làm việc. Tuy nhiên, người dùng cần phải hiểu rõ giới hạn và khả năng của ChatGPT để sử dụng một cách hiệu quả và tránh các vấn đề đạo đức. Việc sử dụng ChatGPT cũng cần được thực hiện với cẩn thận để tránh việc lạm dụng và đảm bảo sự an toàn và đạo đức trong việc sử dụng trí tuệ nhân tạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận Tư Vấn

Để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về Dịch Vụ của BMPro, hãy điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ liên lạc với bạn.