fbpx

Có Nên Thuê Ngoài Dịch Vụ IT Outsourcing?

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin và gần đây là Cloud Computing ( Điện toán đám mây) đã tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế tư duy và phong cách làm việc của người Việt Nam. Vì vậy, việc thuê ngoài dịch vụ IT hay thiết bị phần cứng, phần mềm trở nên phổ biến, dễ dàng và tất yếu hơn bao giờ hết.

Trước khi đi vào phân tích có nên thuê dịch vụ IT Outsourcing? Hãy cùng BMPro tìm hiểu kĩ hơn về dịch vụ IT Outsourcing là gì? Những lợi ích của IT Outsourcing là gì? Và nó đem lai hiệu quả gì cho doanh nghiệp của bạn.

Dịch vụ It Outsourcing là dịch vụ được cung cấp bởi các công ty chuyên đảm nhận thực hiện việc quản lý, vận hành mảng công nghệ thông tin (IT) cho các doanh nghiệp

Nhờ có dịch vụ này từ các công ty outsourcing tại Việt Nam mà nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đã được gỡ rối được khá nhiều một số vấn đề kỹ thuật của công ty mình

Mục đích sử dụng dịch vụ IT outsourcing là gì?

Xu hướng hiện nay của các doanh nghiệp là sử dụng các dịch vụ thuê ngoài hay còn gọi là dịch vụ IT outsourcing. Điểm khác duy nhất giữa dịch vụ it outsourcing và tuyển một IT riêng, đó là độ trễ xử lý sự cố nhưng điều này là không tuyệt đối.

Chẳng hạn như, anh IT riêng bị ốm hay công việc gia đình đột xuất vài ngày, mọi sự cố liên quan IT coi như bị đình trệ vì lệ thuộc vào một cá nhân. Do vậy, lúc này sư dụng dịch vụ IT outsourcing thay cho nhân viên IT là hơp lý.

Những ưu điểm của dịch vụ IT outsourcing là gì?

Đảm bảo được về chuyên môn, kỹ thuật

Thực tế, các công việc liên quan đến công nghệ, kỹ thuật và giải pháp hệ thống mạng không phải là một điều dễ dàng. Đặc biệt là đối với những cá nhân không chuyên. Chính vì thế, nhiều doanh nghiệp và chủ đầu tư mới mạnh dạng lựa chọn các công ty outsourcing.

Tin cậy và an tâm hơn

Với sự chuyên nghiệp của các đội ngũ IT chuyên nghiệp tại các công ty outsource thì chủ đầu tư cũng có thể an tâm hơn, khi thực hiện bất kỳ một dự án nào. Hơn nữa, các công ty It outsource luôn có đội ngũ kỹ thuật làm việc toàn thời gian luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng khi cần thiết.

Tiết kiệm được khoản chi phí khá lớn.

Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp ngày càng có nhiều doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ It outsource. Bởi với dịch vụ này thì chủ doanh nghiệp, chủ đầu tư sẽ tiết kiệm được 1 khoản chi phí lớn cho việc thuê nhân viên, thuê mặt bằng, tiền bảo hiểm và phúc lợi cho nhân viên IT trong công ty.

Được đảm bảo cam kết chất lượng dịch vụ

Các công ty It outsource sẽ có đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp làm việc toàn thời gian, luôn sẵn sàng hỗ trợ, support khách hàng khi cần thiết. Không giống như các đội It freelancer thông thường nên họ sẽ đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt hơn bao giờ hết

Có nên lựa chọn thuê ngoài dịch vụ IT?

Với những lợi ích và hiệu quả vô cùng to lớn mà dịch vụ IT Onsite mang lại cho Doanh nghiệp bằng chứng là hầu hết các cơ quan nhà nước ngày nay đều “bật đèn xanh” cho việc thuê ngoài để phát triển hơn bộ máy vận hành vì xu hướng này đã phổ biến tại nhiều nước phát triển như Bắc Mỹ, châu Âu, Nhật Bản.

Vì vậy, Việc lựa chọn dịch vụ công nghệ thông tin thuê ngoài là hết sức đúng đắn, tuy nhiên để kiếm được công ty IT service uy tín, chuyên nghiệp trong hàng trăm đơn vị nhận dịch vụ thì không phải là điều dễ dàng.

Dịch vụ IT Thuê Ngoài, IT Outsourcing của BMPro

Tại BMPro, để trở thành một IT Support chuyên nghiệp đủ khả năng làm việc tại doanh nghiệp đối tác thì nhân viên IT phải trải qua quá trình đào tạo chuyên môn từ đội ngũ chuyên gia, IT manager nhiều năm kinh nghiệm.

Thông qua các bài test về kiến thức, kỹ năng, các nhân viên IT hoàn thành tốt thì mới được nhận nhiệm vụ Support cho khách hàng dưới sự giám sát và hỗ trợ từ chuyên gia và manager.

Công việc của IT Support - BMPro
Công việc của IT Support – BMPro

Đồng thời, trong quá trình làm việc nhân viên IT Support được đào tạo thêm về kiến thức chuyên môn, kỹ năng giải quyết vấn đề kỹ thuật, đạo đức nghề nghiệp để không chỉ nâng cao tay ngề mà còn phải có đạo đức nghề nghiệp, ứng xử với khách hàng, đồng nghiệp.

Đội ngũ nhân viên của BMPro sẽ được trang bị thiết bị để làm việc, do đó doanh nghiệp không cần tốn chi phí mua thiết bị cho nhân viên. Đồng thời, nhân viên IT sẽ nhận lương, thưởng và chi phí phúc lợi tại công ty dịch vụ nên giúp doanh nghiệp tiết kiệm thêm khoảng chi phí này.

Qúy khách hàng quan tâm đến dịch vụ và giải pháp hệ thống mạng, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Các câu hỏi liên quan về dịch vụ IT Out sourcing:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận Tư Vấn

Để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về Dịch Vụ của BMPro, hãy điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ liên lạc với bạn.
0898 68 58 66