fbpx

Cách Kiểm Tra Model Laptop Khi Mua – Xem Đời Máy Đơn Giản Nhất

Cách kiểm tra model laptop (1)

Cách kiểm tra model laptop khá đơn giản, tuy nhưng có nhiều người vẫn chưa biết cách. Biết được các các thông số có trên máy tính giúp bạn biết được máy tính của mình như thế nào và nâng cấp máy mạnh tốt hơn. Cùng BMPro tìm hiểu cách check thông tin model laptop qua bài viết sau nhé!

Model laptop là gì?

Model laptop được xem là hình thức xem thông tin khá quan trọng giúp hiểu rõ về laptop của mình. Không phải lúc nào người sử dụng cũng hiểu model laptop và cách tra cứu thông tin model trên laptop máy tính. Bởi vì hầu, lúc khi mua laptop, máy tính, khách hàng đơn giản chỉ thường chú ý đến mẫu mã, thương hiệu máy và dung lượng bộ nhớ,… Để giúp người tiêu dùng có thể xác định được cách nhanh chóng và đơn giản nhất về các số liệu và thông tin cấu hình laptop, BMPro sẽ gợi ý đến bạn một số cách sau đây.

Cách kiểm tra model laptop chuẩn 2022

Để giúp bạn có thể xác định một cách dễ dàng và thao tác nhanh chóng nhất về số hiệu cũng như cấu hình laptop mà mình đang sử dụng, BMPro xin chia sẻ cho bạn một cách kiểm tra dưới đây.

Cách kiểm tra model laptop trên vỏ máy

Đối với những dòng laptop máy tính, các nhà sản xuất đều mong muốn mang đến cho khách hàng của mình tất tần tật đầy đủ những thông tin cơ bản về sản phẩm. Vì thế, họ đã thiết kế thêm các nhãn được dán ở góc dưới màn hình hay dán dưới đáy laptop cung cấp những thông tin cần thiết này. Tuy nhiên nếu những nhãn dán này vẫn còn nguyên vẹn thì bạn có thể dễ dàng xem được những thông tin về laptop của mình như: Model Mainboard (số hiệu máy), nhà sản xuất…

Cách kiểm tra model laptop (2)

Cách kiểm tra model laptop bằng bảng chọn Windows

Nếu bạn không có kiến thức hay am hiểu quá nhiều về công nghệ, phần mềm nhưng lại muốn check model máy tính một cách nhanh chóng nhất thì có thể sử dụng chọn Windows. Các thao tác thực hiện cũng khá là đơn giản:

  • Bước 1: Mở hộp thoại Run > bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R.
  • Bước 2: Khi hộp thoại đã mở lên > nhập lệnh “CMD” vào Open > bấm chọn OK.
  • Bước 3: Khi cửa sổ CMD xuất hiện > nhập lệnh “wmic csproduct get name” > rồi nhấn phím Enter.

Lúc này bạn sẽ thấy mục Name. Ở đây, bạn sẽ thấy được các thông tin tên Model mainboard laptop bên dưới mà mình đang sử dụng.

Cách kiểm tra model laptop (3)

Cách kiểm tra model bằng cách check Série qua BIOS

Bên cạnh cách trên là xem qua bảng chọn Windows, thì bạn vẫn còn có thể dễ dàng tiến hành kiểm tra model laptop bằng cách sử dụng Bios cùng các tổ hợp phím như sau:

Ngay khi vừa xuất hiện màn hình khởi động, bạn hãy lựa chọn nhấn vào một trong các phím sau: F2, F8, F12 hoặc ESC (còn tùy từng dòng laptop máy tính), để truy cập vào mục bios của laptop và có thể tìm số Serial của nó.

Cách kiểm tra model laptop (4)

Cách kiểm tra model bằng phần mềm

Phần mềm CPU – Z:

CPU – Z được người dùng đánh giá là một trong những phần mềm hoàn toàn miễn phí và khá hoàn hảo, cho phép người dùng xem được đầy đủ các thông tin cơ bản về: Thông số kỹ thuật, tốc độ máy, dung lượng lưu trữ, … của laptop máy tính một cách đầy đủ  và nhanh chóng. Để có thể thực hiện cách này, bạn có thể tiến hành theo như các bước như sau:

  • Bước 1: Tiến hành tài và cài đặt phần mềm CPU-Z về laptop máy tính.
  • Bước 2: Mở phần mềm CPU-Z > tại mục đầu tiên > nhìn thấy thông số CPU của máy tính > hãy click vào mục Manufacturer > xem tên nhà sản xuất và model để xem số hiệu mainboard.

Phần mềm EVEREST

Đây cũng là một phần mềm nếu bạn muốn xem những thông tin của mainboard bằng phần mềm. Khi bạn khởi động phần mềm, nó cũng tự động tra cứu tất cả những thông tin về laptop của bạn và bạn dễ dàng xem được thông tin của thiết bị.

Kết luận

Hy vọng với những thông tin vừa rồi, đã giúp bạn biết thêm các cách kiểm tra model laptop trên hệ điều hành Win 7, 8, 10. Hãy xem và biết được thông số máy tính của mình như thế nào để cài đặt và nâng cấp máy tốt hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận Tư Vấn

Để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về Dịch Vụ của BMPro, hãy điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ liên lạc với bạn.
0909 06 59 69