fbpx

Cách ghép kết nối tai nghe Bluetooth với mọi máy tính đơn giản nhất

Cách kết nối tai nghe bluetooth với máy tính (1)

Kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính chỉ cần một vài thao tác đơn giản. Vừa mang đến sự tiện lợi vừa tận hưởng được âm thanh chất lượng tốt. Hãy cùng BMPro tìm hiểu chi tiết cách kết nối tai nghe không dây được chia sẻ dưới đây nhé!

>>> Xem thêm Cách tắt bật micro trên máy tính, laptop nhanh chóng trên Win 10

>>> Xem thêm Chụp màn hình máy tính, laptop thao tác đơn giản nhất

Như ta biết, công nghệ ngày nay phát triển mạnh mẽ, các loại tai nghe hiện đại ra đời. Nhằm mang đến sự tiện lợi cho người dùng, các loại tai nghe Bluetooth cũng xuất hiện trên thị trường lớn. Bên cạnh đó, các dòng máy tính laptop hiện nay cũng đều được tích hợp công nghệ Bluetooth. Chính vì thế, việc người dùng sử dụng tai nghe bluetooth với máy tính rất phổ biến. Tuy nhiên, mỗi một hệ điều hành máy tính đều có cách kết nối tai nghe Bluetooth khác nhau. Nhưng tất cả đều có thể thực hiện chỉ vài thao tác đơn giản như sau.

tai nghe không dây phổ biến

Kết nối tai nghe bluetooth với laptop Windows 7

Bước 1: Mở Bluetooth của tai nghe sẵn sàng để ghép kết nối với Bluetooth của máy tính. Một số tai nghe cần giữ nút nguồn đến khi đèn trên tai nghe nhấp nháy thì có nghĩa là Bluetooth tai nghe đã sẵn sàng.

kích hoạt bluetooth

Bước 2: Click chuột phải > chọn mục “Open Network and Sharing center”.

Bước 3: Chọn mục “Change adapter settings” > “Bluetooth Network Connection” hiện ra > nhấn chuột phải > chọn “View bluetooth Network Device”.

Bước 4: Nhấn chọn mục “Add device” > hiện ra các thiết bị bluetooth ở gần nó. Sau khi tìm được tên của Bluetooth tai nghe > nhấn chọn “Next” là xong.

Với 4 bước trên bạn đã có thể kết nối với laptop win 7 dễ dàng nhanh chóng.

Kết nối tai nghe bluetooth với laptop Windows 8

Bước 1: Cũng giống như bước 1 khi kết nối bluetooth với laptop Windows 7. Mở Bluetooth của tai nghe để sẵn sàng ghép kết nối với Bluetooth của laptop, máy tính.

Bước 2: Bạn kéo chuột đến bên dưới góc phải màn hình để mở thanh Charm (hoặc bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím tắt Windows + W) > nhấn vào chọn “Change PC settings”.

Bước 3: Nhấn chọn vào mục “PC and devices”.

Bước 4: Sau khi “PC and devices” hiển thị > nhấn chọn mục “Bluetooth”. Sau đó, bạn nhìn sang bên phải màn hình và chuyển bluetooth sang chế độ “On” > laptop của bạn sẽ tự động dò tìm thiết bị bluetooth hiển thị ở gần đó.

Cách kết nối tai nghe bluetooth với máy tính (3)

Bước 5: Tại tên Bluetooth của tai nghe > nhấn “Pair” (ghép đôi). Sau đó, chờ trong vài giây để 2 thiết bị tai nghe và máy tính kết nối với nhau > chọn “Yes” là hoàn thành.

Với 5 bước trên bạn đã có thể kết nối với laptop win 8 dễ dàng nhanh chóng.

Kết nối tai nghe bluetooth với laptop Windows 10

Bước 1: Tương tự như bước 1 của Win 7 và Win 8. Bạn hãy bật Bluetooth trên tai nghe của mình.

Bước 2: Với hệ điều hành Win 10, bạn có thể mở Bluetooth bằng nhấn nhấn tổ hợp phím Windows + A để mở “Action Center” > nhấn chọn “Bluetooth” > bậy chế độ “On”.

Cách kết nối tai nghe bluetooth với máy tính (4)

Bước 3: Nhấn chuột phải vào Bluetooth > đến cài đặt “Go to settings”. Tiếp đó, bạn  biểu tượng  để vào phần  để thấy được các thiết bị bluetooth khác gần đó. Bên cạnh đó, bạn có thể nhấn chuột phải vào “Bluetooth” > rồi chọn “Show Bluetooth Devices”.

Bước 4: Khi tên của thiết bị bluetooth ở tai nghe hiện ra > chọn “Pair” (ghép đôi) là được.

Với 4 bước trên bạn đã có thể kết nối với laptop win 10 dễ dàng nhanh chóng.

Kết luận

Như vậy chỉ cần qua vài bước cơ bản thôi thì việc kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính đã có thể hoàn tất dễ dàng. Bạn đã có thể sử dụng những chiếc tai nghe Bluetooth để nghe nhạc trên máy tính, laptop một cách thuận tiện và gọn nhẹ nhất. Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm Cách chia đôi màn hình máy tính nhanh và đơn giản nhất

>>> Xem thêm Phương pháp kiểm tra độ chai pin laptop nhanh chóng mà đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhận Tư Vấn

Để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về Dịch Vụ của BMPro, hãy điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ liên lạc với bạn.
0937 07 47 88