fbpx

Cách chèn ảnh vào Header, Footer trên Word

Cách chèn ảnh vào Header, Footer trong Word

Bên cạnh chèn nội dung chữ trên Header, Footer như thông thường, Word còn cho phép ta chèn hình ảnh như Logo để làm nổi bật tên công ty của mình.

Ngoài việc chèn watermark trên Word để ta chèn logo chìm vào nội dung tài liệu soạn thảo, ta có thể chèn logo lên đầu tiêu đề tài liệu. Tham khảo bài viết dưới đây của BMPro để biết cách chèn logo vào tiêu đề nhé!

Hướng dẫn chèn ảnh vào Header, Footer Word

Bước 1:

Bạn nhấn vào Insert rồi chọn chèn đầu trang Header hoặc chèn ở chân trang Footer cho tài liệu.

Hiển thị danh sách các vị trí chèn tiêu đề, ở đây là đầu trang. Bạn nên chọn kiểu tiêu đề đầu tiên do khá cơ bản và không kèm thêm những định dạng khác.

Bước 2:

Người dùng có thể nhập nội dung thêm vào tiêu đề. Nếu chỉ muốn chèn ảnh thì xóa dòng chèn nội dung đi.

Bước 3:

Tiếp tục đặt chuột tại vị trí muốn chèn hình ảnh cho tiêu đề, rồi nhấn vào mục Design. Sau đó nhấn vào phần Picture bên dưới.

Bước 4:

Nhấn chọn vào hình ảnh muốn chèn vào tiêu đề đầu trang hay chân trang. Khi đó bao quanh ảnh sẽ có khung để chỉnh kích thước, phóng to hoặc thu nhỏ tùy vào nhu cầu của người dùng.

Khi đã ưng ý với vị trí cũng như kích thước của ảnh chèn trên tiêu đề nhấn Close Header and Footer để đóng giao diện chèn tiêu đề.

Hình ảnh được chèn ở đầu trang sẽ hiển thị như dưới đây. Những trang còn lại cũng sẽ hiện tiêu đề có ảnh như trang đầu tiên. Nếu muốn thay đổi lại người dùng chỉ cần click đúp chuột vào tiêu đề để chỉnh, hoặc nếu muốn xóa Header, Footer trên Word thì nhấn vào Remove Header hoặc Footer.

Việc chèn thêm hình ảnh vào Header, Footer trên Word thường được sử dụng với những trường hợp chèn logo hay biểu tượng công ty, trang web vào trong tài liệu. Người dùng không nên để hình ảnh quá to, nên điều chỉnh để có kích thước vừa phải trên Word.

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhận Tư Vấn

Để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về Dịch Vụ của BMPro, hãy điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ liên lạc với bạn.
0937 07 47 88